Tổng cục Du lịch hợp tác với Nicklaus Design quảng bá du lịch golf Việt Nam

DU LỊCH Golf
10:46 - 04/11/2022
0:00 / 0:00
0:00
Chủ tịch Công ty Thiết kế sân golf Nicklaus Design khẳng định sẽ hỗ trợ du lịch Việt Nam quảng bá sản phẩm du lịch golf đồng thời mong muốn Tổng cục Du lịch sẽ là cầu nối, chia sẻ những dự án golf tiềm năng để công ty xây dựng kế hoạch đầu tư.

Chiều ngày 3/11, tại Hà Nội, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh đã có buổi tiếp ông Paul Stringer - Chủ tịch Công ty Thiết kế sân golf Nicklaus Design về hoạt động du lịch golf và giải pháp tăng cường quảng bá xúc tiến du lịch golf.

Ông Nguyễn Trùng Khánh cho biết “Một trong những loại hình du lịch được Việt Nam chú trọng phát triển trong những năm gần đây và mong muốn du khách đến Việt Nam trải nghiệm đó chính là du lịch golf”.

Việt Nam có nhiều đồi núi, đường bờ biển dài, phong cảnh đẹp là những lợi thế Việt Nam phát triển các sân golf hiện đại, mang đẳng cấp thế giới. Việt Nam hiện có khoảng 100 sân golf, và mục tiêu đến năm 2025 sẽ có khoảng 200 sân golf phục vụ các golf thủ và du khách.

Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh tiếp ông Paul Stringer. Ảnh: TITC
Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh tiếp ông Paul Stringer. Ảnh: TITC

Năm 2021, Việt Nam lần thứ hai nhận giải thưởng Điểm đến Golf tốt nhất thế giới và châu Á và năm thứ 5 liên tiếp được công nhận là Điểm đến Golf tốt nhất châu Á (2017-2021) của Giải thưởng Golf thế giới (World Golf Award - WGA).

Việt Nam cũng đã bổ nhiệm huyền thoại golf Greg Norman là Đại sứ Du lịch Việt Nam. Clip quảng bá du lịch golf có sự góp mặt của ông Greg Norman đã nhận được sự hưởng ứng cao trong cộng đồng.

Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh mong muốn sẽ nhận được ý kiến góp ý của Công ty Thiết kế sân golf Nicklaus Design về du lịch golf và tăng cường các hoạt động hợp tác để du lịch golf Việt Nam ngày càng phát triển.

Đánh giá cao những thành tựu du lịch golf mà Việt Nam đã đạt được, Chủ tịch Công ty Thiết kế sân golf Nicklaus Design Paul Stringer cho rằng Việt Nam đang có những lợi thế lớn về sân golf. Ông khẳng định sẽ hỗ trợ du lịch Việt Nam quảng bá sản phẩm du lịch golf trên các kênh truyền thông của công ty, đồng thời mong muốn Tổng cục Du lịch sẽ là cầu nối, giới thiệu, chia sẻ những dự án golf tiềm năng để công ty xây dựng kế hoạch đầu tư.

Trong thời gian tới, Tổng cục Du lịch mong muốn tổ chức những chương trình xúc tiến, quảng bá chuyên về du lịch golf đồng thời khảo sát và trao giải cho các sân golf đáp ứng theo 20 tiêu chí hạng mục. Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh cũng mời ông Paul Stringer tham gia vào Ban cố vấn trong việc bình xét giải thưởng này trong năm 2023.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Xuất khẩu chè tháng 1/2024 tăng trưởng mạnh

Xuất khẩu chè tháng 1/2024 tăng trưởng mạnh

Tháng 1/2024, xuất khẩu chè của Việt Nam đạt 12.398 tấn, trị giá hơn 21 triệu USD, giảm 9,7% về lượng và 10% về trị giá so với tháng trước nhưng tăng khoảng 85% cả về lượng và trị giá so với cùng kỳ 2023, theo số liệu của Tổng cục Hải quan.
Ảnh minh họa: VGP

Xuất khẩu tôm có thể tăng 15% trong năm 2024

Xuất khẩu tôm Việt Nam năm 2024 được dự báo sẽ phục hồi với mức tăng từ 10 - 15%. Tuy nhiên năm 2024 cũng được dự báo tiếp tục là năm khó khăn của ngành tôm khi đối mặt với thách thức về giá thành, dịch bệnh, vấn đề về môi trường...