Trung Quốc tạm thời miễn thị thực cho công dân 6 nước

DU LỊCH TRUNG QUỐC
17:36 - 24/11/2023
Hành khách tại Sân bay Quốc tế Đại Hưng Bắc Kinh, Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 24/4. Ảnh: Reuters
Hành khách tại Sân bay Quốc tế Đại Hưng Bắc Kinh, Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 24/4. Ảnh: Reuters
0:00 / 0:00
0:00
Trung Quốc sẽ tạm thời miễn thị thực cho công dân từ Pháp, Đức, Italy, Hà Lan, Tây Ban Nha và Malaysia, một động thái nhằm thúc đẩy du lịch sau đại dịch Covid-19.

Theo Reuters, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 24/11 thông báo, từ ngày 1/12/2023 đến ngày 30/11/2024, công dân từ các nước Pháp, Đức, Italy, Hà Lan, Tây Ban Nha và Malaysia vào Trung Quốc để công tác, du lịch, tham quan, thăm người thân, bạn bè hoặc quá cảnh không quá 15 ngày sẽ không cần thị thực.

"Quyết định này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại đến Trung Quốc của nhiều công dân Đức ở mức độ chưa từng có. Chúng tôi hy vọng rằng Chính phủ Trung Quốc sẽ thực hiện các biện pháp được công bố hôm nay đối với tất cả các quốc gia thành viên EU", Đại sứ Đức tại Trung Quốc Patricia Flor viết trên mạng xã hội X (Twitter).

Bà cũng nói rằng việc miễn thị thực tới Đức cho công dân Trung Quốc sẽ chỉ có thể thực hiện được nếu tất cả các thành viên của Hiệp ước Schengen chấp thuận.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Pháp Catherine Colonna - người đang có chuyến thăm Bắc Kinh, viết trên X: "Một thông báo mới tuyệt vời nhân dịp tôi đến thăm (Trung Quốc) của người đồng cấp Vương Nghị!"

Trong những tháng gần đây, Trung Quốc đã thực hiện hàng loạt các biện pháp như khôi phục các tuyến bay quốc tế, nhằm vực dậy ngành du lịch sau 3 năm áp dụng lệnh đóng cửa nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19.

Hồi đầu tháng này, Trung Quốc đã mở rộng chính sách quá cảnh miễn thị thực tới 54 quốc gia, trong đó có Na Uy. Vào tháng 8, Bắc Kinh đã loại bỏ mọi yêu cầu xét nghiệm Covid-19 đối với du khách nhập cảnh. Nước này cũng nối lại miễn thị thực nhập cảnh 15 ngày cho công dân Singapore và Brunei vào tháng 7.

Tin liên quan

Đọc tiếp