Vietnam Airlines khai thác trở lại đường bay Hà Nội - Thành Đô

Hàng KHông VIETNAM AIRLINES
17:21 - 23/05/2024
Thành Đô - Trung Quốc. Ảnh: Traveloka
Thành Đô - Trung Quốc. Ảnh: Traveloka
0:00 / 0:00
0:00
Từ ngày 25/6/2024, Vietnam Airlines sẽ khai thác trở lại đường bay giữa Hà Nội và Thành Đô (Trung Quốc) với tần suất 4 chuyến/tuần, khởi hành từ Hà Nội vào thứ 3,4,6 và Chủ nhật.

Các chuyến bay sẽ kéo dài khoảng 2 giờ và hạ cánh tại sân bay quốc tế Thiên Phủ, Thành Đô - một trong những sân bay lớn nhất Trung Quốc.

Với đường bay này, Vietnam Airlines kỳ vọng sẽ thu hút thêm du khách Trung Quốc ghé thăm các điểm đến nổi tiếng của Việt Nam và đặc biệt là nối chuyến từ Hà Nội đi các điểm du lịch biển trên cả nước bởi Thành Đô và vùng lân cận khu vực này nằm sâu trong nội địa Trung Quốc, không có biển.

Tính đến thời điểm hiện tại, Vietnam Airlines đang khai thác 5 đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc, với tổng số 33 chuyến bay khứ hồi mỗi tuần. Hãng vừa đánh dấu cột mốc 30 năm khai mở đường bay và chào đón chuyến bay thứ 100.000 trên đường bay Trung Quốc. Trong 3 thập kỷ, Vietnam Airlines đã vận chuyển hơn 11 triệu lượt hành khách và hơn 166.000 tấn hàng hóa giữa hai nước.

Đường bay Hà Nội - Thành Đô được hãng hàng không quốc gia khai trương vào ngày 27/6/2012, tuy nhiên do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đường bay này đã dừng khai thác từ năm 2020.

Thành Đô là một thành phố phía Tây Nam Trung Quốc, có lịch sử lâu đời lên đến 4.000 năm và được mệnh danh là "vùng đất trù phú", "trái tim" của tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc).

Đây còn là điểm đến du lịch phổ biến, thu hút đông đảo du khách với nhiều địa danh được UNESCO công nhận là di sản thế giới như Cửu Trại Câu, Nga Mi Sơn, Lạc Sơn Đại Phật,...

Một địa điểm du khách khi đến với Thành Đô không thể bỏ qua là công viên gấu trúc Thành Đô - nơi bảo tồn gấu trúc lớn nhất Trung Hoa và thưởng thức các món ăn nổi tiếng của vùng Tứ Xuyên, từ đây, hành khách có thể di chuyển đến các địa điểm khác như Cửu Trại Câu,...

Đọc tiếp