Vietravel Airlines khai trương đường bay TP HCM - Bangkok

Hàng KHông Vietravel
12:01 - 10/02/2023
Vietravel Airlines khai trương đường bay TP HCM - Bangkok
0:00 / 0:00
0:00

Hãng hàng không Vietravel (Vietravel Airlines) vừa khai trương đường bay thương mại quốc tế TP HCM - Bangkok, đánh dấu chặng bay quốc tế thứ hai của hãng hàng không du lịch này sau chặng Hà Nội - Bangkok.

Ngày 9/2, chuyến bay mang số hiệu VU131 của Vietravel Airlines, với hành trình cất cánh từ sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất và hạ cánh tại sân bay Suvarnabhumi, đánh dấu mốc khai trương đường bay thương mại đầu tiên kết nối TP HCM với Bangkok của Vietravel.

Theo Vietravel, sự kiện khai trương đường bay thương mại quốc tế tiếp theo này đánh dấu mốc quan trọng trong việc mở rộng mạng lưới bay Việt - Thái, thúc đẩy phát triển du lịch song phương giữa hai thành phố lớn.

Tại buổi lễ khai trương, Tổng giám đốc Vietravel Airlines Vũ Đức Biên cho biết: “Đường bay Hà Nội - Bangkok - Hà Nội với tỷ lệ lấp đầy là 91%, được xem như thành công đầu tiên của hãng trong hành trình chinh phục bầu trời quốc tế. Trên cơ cở đó, đường bay TP HCM - Bangkok tiếp tục được tiến hành khai thác. Thông qua hoạt động này, hãng kỳ vọng sẽ tối ưu hóa lựa chọn chuyến bay, đáp ứng nhu cầu du lịch đang ngày tăng cao của số lượng lớn hành khách từ hai nước, đặc biệt là trong dịp cao điểm hè”.

Theo báo cáo mới nhất của Fitch Solution - đơn vị nghiên cứu vĩ mô, các chuyên gia dự đoán du lịch quốc tế sẽ phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn 2023 – 2026, đạt mốc 13,2 tỷ USD năm 2026 với 22 triệu lượt khách.

Theo đó, Thái Lan được đánh giá là thị trường trọng điểm của Việt Nam. Đồng thời, khách hàng đang dần có xu hướng “thắt lưng buộc bụng” sau đại dịch nên các chuyến bay quốc tế ngắn với giá rẻ đang là lựa chọn hàng đầu. Vietravel Airlines mở thêm chặng bay quốc tế TP HCM – Bangkok trong quý I/2023, với kỳ vọng thu hút nhiều hơn khách du lịch trong và ngoài nước trước làn sóng du lịch hè và mùa lễ tại Việt Nam.

Vietravel Airlines xin tăng vốn lên gấp 6 lần để tăng thêm máy bay

Tại buổi lễ khai trương đường bay TP HCM – Bangkok, ông Nguyễn Quốc Kỳ - Chủ tịch Vietravel Airlines – cho biết tăng vốn là lộ trình dài hơi đến năm 2030. Theo ông, việc tăng vốn nhằm đáp ứng nhu cầu đầu tư phát triển của hãng, trong đó chủ yếu giúp tăng quy mô đội tàu bay. Khi giai đoạn vừa qua, do dịch và quy mô đội bay còn nhỏ, hãng vẫn chưa thể có lãi. Đồng thời, doanh nghiệp cũng muốn nhanh chóng tăng đội tàu bay để đón đầu nhu cầu vận tải hàng không, du lịch sau hai năm đại dịch.

Theo kế hoạch, Vietravel Airlines sẽ tăng vốn đầu tư lên 7.642 tỷ đồng vào năm 2025, tức tăng 6.342 tỷ đồng so với hiện nay. Đến năm 2030, tổng vốn đầu tư dự án của Vietravel Airlines dự kiến đạt 8.252 tỷ đồng.

Trong đó, các chủ sở hữu của Vietravel Airlines sẽ góp thêm 700 tỷ đồng, phần vốn còn lại sẽ được huy động từ các nhà đầu tư trên thị trường, cũng như tận dụng thêm các giải pháp tài chính khác.

Ngoài ra, trong trường hợp thị trường phục hồi và kinh doanh có lãi, Vietravel Airlines ước tính sẽ có khoảng 2.200 tỷ đồng lợi nhuận lũy kế chưa phân phối vào năm 2030. Đây cũng có thể là nguồn lực để hỗ trợ hãng tăng vốn đầu tư giai đoạn này.

Tin liên quan

Đọc tiếp