Becamex IDC hợp tác với Sembcorp phát triển 5 khu công xanh tại Việt Nam

Becamex IDC sembcorp
11:59 - 11/02/2023
Becamex IDC hợp tác với Sembcorp phát triển 5 khu công xanh tại Việt Nam
0:00 / 0:00
0:00
Becamex IDC (Việt Nam) và Sembcorp Development LTD (Singapore) sẽ hợp tác để phát triển 5 khu công nghiệp theo định hướng xanh, thông minh và bền vững tại Việt Nam trong vòng 3 năm tới, tổng vốn đầu tư xấp xỉ 1 tỷ USD.

Trong khuôn khổ chuyến thăm của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới Singapore, ngày 10/2, tại Singapore, Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp Becamex IDC (Việt Nam) và Công ty Sembcorp Development LTD (Singapore) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển các khu công nghiệp xanh nói trên.

Việc ký kết bản ghi nhớ lần này thể hiện mong muốn của các bên trong việc thiết lập quan hệ hợp tác lâu dài và phát triển các dự án khu công nghiệp tại Việt Nam.

Các khu công nghiệp do Becamex và Sembcorp Development đầu tư cam kết đáp ứng theo tiêu chuẩn xanh, thông minh và bền vững, sử dụng công nghệ 4.0 trong phát triển và quản lý cơ sở hạ tầng.

Cũng trong sự kiện, giấy phép chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu công nghiệp VSIP Nghệ An II đã được trao cho ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Becamex IDC, Đồng chủ tịch VSIP Group và ông Kelvin Teo, Giám đốc điều hành Sembcorp Development, đồng Chủ tịch VSIP Group.

Khu công nghiệp VSIP Nghệ An II được quy hoạch trên diện tích 500 ha tại các xã Diễn Thọ, Diễn Phú, Diễn Lộc huyện Diễn Châu thuộc khu kinh tế Đông Nam, tỉnh Nghệ An. VSIP Nghệ An II sẽ là khu công nghiệp VSIP thứ hai tại Nghệ An, sau dự án VSIP Nghệ An đầu tiên tại huyện Hưng Nguyên.

Tính đến tháng 12/2022, Khu công nghiệp VSIP Nghệ An đã thu hút được 32 dự án đầu tư, đạt tỷ lệ lấp đầy 86,4%, dự kiến thu hút khoảng hơn 13.000 lao động địa phương. Tổng vốn đầu tư FDI đã đăng ký vào VSIP Nghệ An đạt 744 triệu USD.

VSIP là liên doanh giữa Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp Becamex IDC (Việt Nam) và liên minh các nhà đầu tư Singapore do Sembcorp Development LTD (Singapore) dẫn đầu. Được thành lập từ năm 1996, Tập đoàn VSIP hiện có 12 khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ với quy mô trên 10.000 ha trên khắp cả nước.

Tin liên quan

Đọc tiếp