Hà Nội khai trương tuyến City Tour mới 'Thăng Long thắng cảnh'

Du lịc HÀ NỘI
16:13 - 18/11/2023
Xe City Tour 03 'Thăng Long thắng cảnh'. Nguồn: Hà Nội Mới.
Xe City Tour 03 'Thăng Long thắng cảnh'. Nguồn: Hà Nội Mới.
0:00 / 0:00
0:00
Tuyến City Tour 03 “Thăng Long thắng cảnh” vừa được khai trương vận hành vào sáng 18/11 bằng xe buýt loại nhỏ, thoáng nóc đưa du khách khám phá trong lòng phố cổ và khu vực Hồ Tây của Hà Nội.

CTCP Xe khách Hà Nội tổ chức vận hành tuyến City Tour 03 "Thăng Long thắng cảnh" bằng loại hình xe buýt nhỏ một tầng, sức chứa 20 chỗ ngồi.

Ông Dương Minh Thắng, Phó giám đốc CTCP Xe khách Hà Nội cho biết: "Đây là tuyến xe buýt không trợ giá, thực hiện nhiệm vụ vận chuyển hành khách thăm quan, khám phá các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng trong lòng phố cổ và Thủ đô Hà Nội".

Về lý do chọn xe chỉ có sức chứa tối đa 20 chỗ ngồi, thoáng nóc, Phó giám đốc CTCP Xe khách Hà Nội cho rằng qua thực tế, Hà Nội hiện có 2 tuyến City Tour với sức chứa lớn, không thể đi qua các con phố nhỏ của Thủ đô, trong khi những tuyến phố này có không gian và nhiều danh thắng đẹp.

Do đó, đơn vị nghiên cứu đưa những xe có sức chứa nhỏ để có thể đến được các điểm du lịch của Hà Nội còn chưa được khai thác.

Trên xe sẽ được trang bị hệ thống thuyết minh tự động đa ngôn ngữ (gồm tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Hàn). Bên cạnh đó, những nhân viên phục vụ trên xe đều được đào tạo về ngoại ngữ (tiếng Anh) và các thông tin về lịch sử, điểm đến của thắng cảnh nơi tuyến đi qua nhằm truyền tải, giới thiệu thông tin đến du khách trong và ngoài nước.

Tuyến City Tour 03 hoạt động từ 9h đến 18h30 với tần suất hoạt động 30 phút/lượt. Các loại giá vé gồm: vé 1 lượt (100.000 đồng/vé), vé 4 giờ (150.000 đồng/vé), vé ngày (250.000 đồng/vé). Trẻ em dưới 6 tuổi được miễn phí khi đi cùng người lớn.

Lộ trình tuyến City Tour "Thăng Long thắng cảnh" ngày thường (từ thứ hai đến thứ sáu):

Bờ Hồ (Bãi đậu xe đường Đinh Tiên Hoàng)-Đinh Tiên Hoàng-Hàng Đào-Hàng Ngang-Hàng Đường-Đồng Xuân-Hàng Giấy-Hàng Đậu-Trần Nhật Duật-quay đầu tại ngã 3 Hàng Khoai-Trần Nhật Duật-Yên Phụ-Thanh Niên-Nguyễn Đình Thi-Trích Sài-Lạc Long Quân-Vệ Hồ-Nhật Chiêu-Sen Tây Hồ-Tô Ngọc Vân-Xuân Diệu-Từ Hoa-Nghi Tàm-Thanh Niên-Hùng Vương-Hoàng Văn Thụ-Hoàng Diệu-Lê Hồng Phong-Ông Ích Khiêm-Sơn Tây-Kim Mã (trước tòa nhà PTA số 1 Kim Mã)-Giảng Võ-Cát Linh-Tôn Đức Thắng-Nguyễn Thái Học-Phan Bội Châu-Hai Bà Trưng-Hỏa Lò-Lý Thường Kiệt-Lê Thánh Tông-Nhà Hát Lớn-Tràng Tiền-Đinh Tiên Hoàng-Bờ Hồ (bãi đậu xe đường Đinh Tiên Hoàng).

Ngày cuối tuần (thứ bảy và chủ nhật):

Nhà Hát lớn-Lý Thái Tổ-Ngô Quyền-Hàng Vôi-Hàng Tre-Hàng Muối-Trần Nhật Duật-Yên Phụ-Thanh Niên-Nguyễn Đình Thi-Trích Sài-Lạc Long Quân-Vệ Hồ-Nhật Chiêu-Sen Tây Hồ-Tô Ngọc Vân-Xuân Diệu-Từ Hoa-Nghi Tàm-Thanh Niên-Hùng Vương-Hoàng Văn Thụ-Hoàng Diệu-Lê Hồng Phong-Ông Ích Khiêm-Sơn Tây-Kim Mã (trước tòa nhà PTA số 1 Kim Mã)-Giảng Võ-Cát Linh-Tôn Đức Thắng-Nguyễn Thái Học-Phan Bội Châu-Hai Bà Trưng-Hỏa Lò-Lý Thường Kiệt-Lê Thánh Tông-Nhà Hát Lớn.

Tin liên quan

Đọc tiếp