Hà Nội sẽ có tuyến đường mới nối đê sông Hồng với khu đô thị Thạch Bàn

giao thông HÀ NỘI
16:53 - 08/06/2024
Quận Long Biên. Ảnh: VGP.
Quận Long Biên. Ảnh: VGP.
0:00 / 0:00
0:00
UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt vị trí tuyến đường quy hoạch nối từ đê sông Hồng đến khu đô thị Thạch Bàn, quận Long Biên, tỷ lệ 1/500.

Tuyến đường có tổng chiều dài hơn 1,1km, mặt cắt ngang đoạn rộng nhất là 30m. Điểm đầu giao với đường hành lang chân đê sông Hồng, điểm cuối đấu nối với tuyến đường đã xây dựng theo quy hoạch trong khu đô thị Thạch Bàn.

Về quy mô xây dựng, đoạn tuyến từ đê sông Hồng đến đường Cổ Linh có mặt cắt ngang rộng 25m, lòng đường 15m với 4 làn xe. Đoạn tuyến từ đường Cổ Linh đến khu vực đấu nối đường trong khu đô thị Thạch Bàn được đầu tư mặt cắt ngang rộng 30m, lòng đường xe chạy rộng 15m (4 làn xe), hai bên vỉa hè mỗi bên rộng 7,5m.

Các nút giao giữa tuyến đường với các đường ngang khác được thiết kế giao bằng, trong đó, chỉ giới đường đỏ nút giao với các tuyến đường đê sông Hồng, đường Cổ Linh hiện có được xác định cụ thể tại bản vẽ; chỉ giới đường đỏ nút giao với các tuyến đường còn lại theo quy hoạch dự kiến chỉ xác định sơ bộ và sẽ được xác định cụ thể, bổ sung (nếu có).

Sở Quy hoạch - Kiến trúc được giao kiểm tra, xác nhận bản vẽ phương án vị trí tuyến đường phù hợp với nội dung theo quyết định của UBND Tp Hà Nội.

UBND quận Long Biên chủ trì, phối hợp với Sở Quy hoạch - Kiến trúc công bố công khai và bàn giao hồ sơ phương án vị trí tuyến đường được duyệt cho UBND phường Thạch Bàn, các tổ chức, cơ quan và nhân dân biết, thực hiện. Cắm mốc giới đồng thời trong giai đoạn thực hiện dự án đầu tư xây dựng tuyến đường; quản lý mốc giới, chỉ giới đường đỏ tuyến đường và việc xây dựng các công trình hai bên tuyến đường theo phương án và vị trí tuyến đường được duyệt.

Đọc tiếp