Hà Nội tuyển dụng 2.210 lao động với mức lương 5 - 15 triệu đồng

Tuyển dụng HÀ NỘI
09:17 - 27/08/2023
Nhiều chỉ tiêu tuyển dụng được đưa ra tại phiên giao dịch.
Nhiều chỉ tiêu tuyển dụng được đưa ra tại phiên giao dịch.
0:00 / 0:00
0:00
Cơ hội việc làm nhiều nhất dành cho lao động từ 18 – 35 tuổi, với các ngành nghề: xuất khẩu lao động, kinh doanh, bán hàng, chăm sóc khách hàng, bảo vệ-tạp vụ, giao hàng, lái xe, kiểm kê sản phẩm, nhân viên bếp – phụ bếp, nhân viên văn phòng.

UBND quận Nam Từ Liêm phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) Hà Nội tổ chức Phiên Giao dịch việc làm lưu động quận Nam Từ Liêm năm 2023 ngày 26/8, tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên quận.

Phiên giao dịch việc làm có 40 đơn vị, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động 2.210 chỉ tiêu, trong đó, tuyển sinh 550 chỉ tiêu và 1.660 chỉ tiêu tuyển dụng, xuất khẩu lao động.

Những ngành nghề được các doanh nghiệp tuyển nhiều người lao động là xuất khẩu lao động, kinh doanh, bán hàng – thu ngân, tư vấn – chăm sóc khách hàng, bảo vệ - tạp vụ, nhân viên giao hàng, lái xe, nhân viên kiểm kê sản phẩm, nhân viên bếp – phụ bếp, nhân viên văn phòng, lao động phổ thông.

Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển 652 người lao động trình độ THPT, 588 người lao động trình độ trung cấp, 420 người lao động trình độ cao đẳng – đại học.

Tại phiên giao dịch việc làm, có 4 mức lương được các doanh nghiệp đưa ra khi tuyển dụng, gồm: Mức lương cao từ 15 triệu đồng trở lên/tháng; từ 10 – 15 triệu đồng/tháng; từ 7 – 10 triệu đồng/tháng và từ 5 – 7 triệu đồng/tháng.

Cơ hội việc làm tại Phiên giao dịch việc làm tập trung chủ yếu vào nhóm 18 – 25 tuổi với 781 chỉ tiêu và nhóm 26 – 35 tuổi với 509 chỉ tiêu. Nhóm lao động tuổi từ 35 trở lên có 370 chỉ tiêu.

Đây là cơ hội tốt để người lao động có nhu cầu học nghề, tìm việc làm, xuất khẩu lao động, đặc biệt là những người mãn hạn tù, thanh niên, bộ đội xuất ngũ, người khuyết tật… tìm được việc làm với mức thu nhập phù hợp.

Phát biểu tại phiên giao dịch việc làm, Phó giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) Hà Nội Nguyễn Hồng Dân cho biết, để đảm bảo được các mục tiêu đề ra giải quyết việc làm cho 162.000 lao động, tỷ lệ thất nghiệp thành thị giảm xuống dưới 4%, Sở LĐTB&XH Hà Nội đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các Sở, ban, ngành của thành phố, cơ quan ban ngành địa phương.

Đồng thời, Sở LĐTB&XH Hà Nội chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội và các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai các giải pháp giải quyết việc làm, tăng cường kết nối cung cầu, hỗ trợ chuyển đổi nghề bền vững cho người lao động.

Theo quy hoạch chung Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, quận Nam Từ Liêm là một trong những đô thị lõi, trung tâm hành chính, dịch vụ, thương mại với nhiều công trình kiến trúc hiện đại và quan trọng của thành phố và quốc gia. Quận cũng là địa phương có tốc độ đô thị hóa nhanh và mạnh mẽ trong các quận, huyện của TP Hà Nội với nhiều dự án đã và đang được triển khai.

Vì vậy, việc tổ chức Phiên Giao dịch việc làm lưu động quận Nam Từ Liêm năm 2023 là một trong những giải pháp thúc đẩy phát triển thị trường lao động, đặc biệt là hỗ trợ các doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn quận và khu vực lân cận.

Trong 7 tháng đầu năm 2023, toàn thành phố đã giải quyết việc làm cho 132.800 lao động, đạt 81,9% kế hoạch năm và bằng 96,7% cùng kỳ năm 2022.

Quyền Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Trần Thanh Long cho hay, hàng năm, quận đều phối hợp với Sở LĐTB&XH Hà Nội tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động thu hút hàng nghìn lượt người lao động tham gia, tạo việc làm cho hàng trăm người mỗi phiên. Năm 2023 UBND TP Hà Nội giao cho quận Nam Từ Liêm hỗ trợ tạo việc làm cho 4.600 người lao động.

Tin liên quan

Đọc tiếp