Hải Dương thông xe dự án nút giao nối đường tỉnh 392 với cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Hải Dương CAO TỐC
18:25 - 05/02/2024
Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng thông xe.
Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng thông xe.
0:00 / 0:00
0:00
Sáng 5/2, UBND tỉnh Hải Dương tổ chức lễ thông xe Dự án đầu tư xây dựng nút giao liên thông kết nối đường tỉnh 392 tại địa phận huyện Bình Giang với đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Tuyến đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng được Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) đầu tư xây dựng và đưa vào khai thác trong những năm qua đã tạo điều kiện thuận lợi và là động lực cho phát triển kinh tế của các tỉnh có tuyến đường cao tốc đi qua, trong đó có tỉnh Hải Dương.

Nút giao liên thông kết nối đường tỉnh 392 với đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng tại địa phận huyện Bình Giang là một trong những cửa ngõ kết nối tỉnh Hải Dương với thủ đô Hà Nội, Cảng Hải Phòng và các trung tâm kinh tế khác.

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng phát biểu tại buổi lễ.

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng phát biểu tại buổi lễ.

Dự án được triển khai theo phương thức xã hội hóa do CTCP Tập đoàn Hoà Phát thực hiện tài trợ bằng sản phẩm với tổng mức đầu tư khoảng 321 tỷ đồng. Công trình được thi công từ tháng 4/2022, đến nay công trình đã hoàn thành các hạng mục kết nối đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, đáp ứng được tiến độ, chất lượng phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân...

Phát biểu tại buổi lễ, ông Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương nhấn mạnh, nút giao kết nối đường tỉnh 392, tỉnh Hải Dương với Đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng là công trình giao thông quan trọng, kết nối khu vực phía Tây và Tây Nam của tỉnh Hải Dương với mạng lưới đường cao tốc quốc gia.

"Dự án hoàn thành và thông xe sẽ có ý nghĩa quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hải Dương cũng như các tỉnh lân cận; thúc đẩy khai thác tiềm năng, lợi thế của Vùng công nghiệp động lực, Khu kinh tế chuyên biệt tại huyện Bình Giang - Thanh Miện sớm được hình thành trong tương lai. Đồng thời, góp phần khắc phục tình trạng quá tải và nút thắt về giao thông trên địa bàn tỉnh Hải Dương", Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của chủ đầu tư, đơn vị tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát, các nhà thầu thi công và đội ngũ cán bộ, công nhân viên, những người trực tiếp tham gia xây dựng công trình đã khắc phục khó khăn, thi công hoàn thành công trình bảo đảm chất lượng, tiến độ; đồng thời đảm bảo an toàn về lao động, giao thông trong suốt quá trình thi công dự án.

Thông xe từ nút giao vào cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Thông xe từ nút giao vào cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Để công trình được bàn giao, vận hành, khai thác tối đa hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đề nghị Sở Giao thông vận tải tích cực phối hợp với Nhà tài trợ báo cáo Bộ Giao thông vận tải để thực hiện bàn giao, tiếp nhận tài sản công trình nút giao theo đúng quy định của pháp luật.

Các sở, ngành và các địa phương liên quan phối hợp chặt chẽ để quản lý chất lượng, an toàn công trình, đồng thời sớm đẩy nhanh tiến độ quy hoạch, triển khai các dự án trong khu vực để công trình thật sự phát huy được những giá trị kinh tế - xã hội bền vững, lâu dài cho tỉnh Hải Dương. VIDIFI tổ chức vận hành khai thác đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực nút giao...

Tin liên quan

Đọc tiếp