Khai mạc lễ hội Hoa phượng đỏ - Hải Phòng 2023

Lễ hội hải phòng
07:17 - 14/05/2023
Lễ hội Hoa phượng đỏ - Hải Phòng 2023 thu hút đông đảo người dân tham dự. Ảnh: Haiphong.gov
Lễ hội Hoa phượng đỏ - Hải Phòng 2023 thu hút đông đảo người dân tham dự. Ảnh: Haiphong.gov
0:00 / 0:00
0:00
2023 là năm thứ 10 sự kiện này được tổ chức và trở thành lễ hội truyền thống đặc trưng của người dân Hải Phòng.

Tối 13/5, thành phố Hải Phòng khai mạc lễ hội Hoa phượng đỏ năm 2023 với chủ đề "Hải Phòng - Tỏa sáng miền cửa biển."

Phát biểu khai mạc lễ hội, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cho biết: "Lễ hội Hoa phượng đỏ đã được tổ chức từ năm 2012, vào dịp lễ hội hàng năm có hàng trăm sự kiện thực hiện, đã để lại những dấu ấn rất tốt đẹp trong người dân và du khách".

Đây là sự kiện thường niên, nhằm giới thiệu hình ảnh, xây dựng thương hiệu, nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch; đẩy mạnh công tác thông tin, quảng bá, xúc tiến du lịch, góp phần nâng cao vị thế, uy tín của Hải Phòng trong nước và quốc tế.

Sau 2 năm bị hủy do dịch Covid-19, lễ hội Hoa phượng đỏ năm nay được kỳ vọng sẽ góp phần khẳng định vai trò, vị thế của thành phố Hải Phòng - trung tâm vùng Đồng bằng duyên hải, đầu mối giao thông của vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ và phía Bắc.

Khai mạc lễ hội Hoa phượng đỏ - Hải Phòng 2023 ảnh 1

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Haiphong.gov

Chia sẻ về tiềm năng, thế mạnh của mình, lãnh đạo UBND thành phố cho biết, gần đây bình quân 7 năm liền GRDP của thành phố đạt 13,2 %/năm, riêng 3 tháng đầu năm 2023 GRDP gấp 3 lần bình quân chung cả nước.

Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) các năm gần đây luôn được xếp trong tốp đầu của cả nước. Hệ thống giao thông kết nối vùng ngày càng được đầu tư phát triển. Thành phố đang mở rộng đô thị hướng biển và di chuyển trung tâm chính trị - hành chính về phía Bắc sông Cấm vào năm 2025.

Chủ tịch UBND thành phố tin tưởng những kết quả và mục tiêu trên là tiền đề Hải Phòng phấn đấu đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa và thực sự “trở thành động lực phát triển của cả nước”.

Tiếp sau lễ khai mạc là chương trình nghệ thuật gồm 3 chương: “Thành phố mặt trời lên”, “Trái tim màu phượng đỏ” và “Hải Phòng – Tỏa sáng miền cửa biển”. Đặc biệt, chương trình còn có phần trình diễn của các nghệ sĩ với ca khúc ca khúc chủ đề “Hải Phòng - Tỏa sáng miền cửa biển” kết hợp với máy bay không người lái tạo hiệu ứng đặc sắc trên sân khấu và bầu trời.

Khai mạc lễ hội Hoa phượng đỏ - Hải Phòng 2023 ảnh 2

Các máy bay không người lái tạo hiệu ứng đàn chim hải âu trên bầu trời thành phố Hải Phòng. Ảnh: Haiphong.gov

Đây cũng là tiết mục khép lại chương trình nghệ thuật mang tới thông điệp về một Hải Phòng "trung dung, quyết thắng," khơi dậy sức mạnh của toàn dân, đưa Hải Phòng bước vào thời kỳ phát triển mới xứng đáng là động lực phát triển của vùng Bắc Bộ và của cả nước, sớm trở thành thành phố công nghiệp hiện đại, văn minh, bền vững khu vực Đông Nam Á.

Trước đó, vào 14h ngày 13/5, Sở Văn hoá và Thể thao Hải Phòng đã khai mạc chương trình bay biểu diễn dù lượn có động cơ với chủ đề “Bay lên miền cửa biển” năm 2023. Đây là một trong các sự kiện trong chương trình lễ hội Hoa phượng đỏ - Hải Phòng 2023 gắn với kỷ niệm 68 năm ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2023).

Tin liên quan

Đọc tiếp

Bức tranh "Lý ngư vọng nguyệt" được hiện lên ngày càng rõ nét trên cánh đồng lúa Tam Cốc. Ảnh: Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động.

Sắp diễn ra Tuần du lịch Ninh Bình 2023

Đây là sự kiện được UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh các giá trị cảnh quan thiên nhiên, văn hóa của vùng đất và con người Cố đô Hoa Lư, cùng Quần thể Danh thắng Tràng An - Di sản Văn hóa và thiên nhiên thế giới.