Khai trương hệ thống vé điện tử tại Quần thể Di tích Cố đô Huế

Huế CHUYỂN ĐỔI SỐ
15:23 - 20/12/2022
Các đại biểu ấn nút Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR
Các đại biểu ấn nút Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR
0:00 / 0:00
0:00
Ngày 20/12, tại khu vực Đại Nội Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức lễ khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, bổ sung sản phẩm trải nghiệm mới tại Quần thể di tích Cố đô Huế.

Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế Hoàng Việt Trung cho biết, việc khai trương hệ thống vé điện tử sẽ giúp cho du khách, người dân tăng sự trải nghiệm, thuận lợi trong việc mua vé tham quan không dùng tiền mặt.

Đồng thời việc phân tích, tổng hợp dữ liệu từ hệ thống vé điện tử sẽ là cơ sở quan trọng để đánh giá mức độ hài lòng cũng như dự báo thị trường khách đến tham quan và góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý, điều hành của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, thúc đẩy công tác chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh.

Theo Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế, sau hơn 3 tháng triển khai thử nghiệm tại 4 địa điểm có lượng lớn khách tham quan như Đại Nội, Lăng Tự Đức, Lăng Minh Mạng và Lăng Khải Định, hệ thống vé điện tử đã cho kết quả rất tích cực.

Cho đến nay, 100% vé tham quan tại 4 điểm di tích trên đã được thực hiện qua hệ thống vé điện tử và quét mã QR khi vào cổng kiểm soát. Trong thời gian tới, hệ thống vé điện tử sẽ tiếp tục được đầu tư và đưa vào sử dụng tại 6 điểm bán vé mới của Trung tâm.

Cũng tại sự kiện, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã giới thiệu dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR được phát triển trên nền tảng thực tế ảo VR với tên gọi “Đi tìm Hoàng cung đã mất.”

Các khách mời trải nghiệm dịch vụ thực tế ảo XR. ảnh 1

Các khách mời trải nghiệm dịch vụ thực tế ảo XR.

Đối với hệ thống thực tế ảo XR, du khách có thể trải nghiệm việc nhận biết các vật thể ảo tại những vị trí cụ thể trong quá trình tham quan Đại Nội Huế thông qua kính đeo và âm thanh được nghe tại địa điểm tham quan làm gia tăng sự trải nghiệm mới khi đến với di sản Huế.

Sau ngày mở cửa du lịch, chuyển đổi số đang là xu thế chung trong ngành. Trước đó, tại Hà Nội, Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám và Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch cũng đã tiến hành áp dụng hệ thống vé điện tử.

Tin liên quan

Đọc tiếp