Lễ hội văn hóa và du lịch Hàn Quốc - Việt Nam 2022 tại Hà Nội

DU LỊCH Việt - Hàn
12:10 - 18/12/2022
Các đại biểu thực hiện nghi thức bấm nút khai mạc lễ hội. Ảnh: TITC.
Các đại biểu thực hiện nghi thức bấm nút khai mạc lễ hội. Ảnh: TITC.
0:00 / 0:00
0:00
Nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc và khởi động Năm Du lịch Hàn Quốc 2023 và 2024, tối 17/12, tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, TP Hà Nội diễn ra Lễ hội Văn hóa và Du lịch Việt - Hàn.

Lễ hội được tổ chức nhằm mở rộng giao lưu du lịch giữa hai nước và thắt chặt thêm tình hữu nghị sau giai đoạn tạm thời bị ngưng trệ do đại dịch, đồng thời thúc đẩy sự phát triển và thịnh vượng chung của thời đại Châu Á - Thái Bình Dương.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc Kim Jang-sil cho biết, cùng với sự mở rộng giao lưu kinh tế giữa Việt Nam - Hàn Quốc, thời điểm trước khi dịch Covid-19 diễn ra vào năm 2019 đã có hơn 500.000 lượt khách du lịch Việt Nam tới thăm Hàn Quốc, đưa Việt Nam trở thành quốc gia Đông Nam Á có nhiều hoạt động giao lưu nhất với Hàn Quốc.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc Kim Jang-sil phát biểu khai mạc buổi lễ. Ảnh: TITC.
Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc Kim Jang-sil phát biểu khai mạc buổi lễ. Ảnh: TITC.

Thông qua lễ hội này, ông Kim Jang-sil mong muốn người dân Hà Nội và Việt Nam sẽ trải nghiệm các hoạt động văn hóa, du lịch đặc sắc trong 2 ngày cuối tuần tại phố đi bộ Hồ Gươm, đồng thời ghé thăm Hàn Quốc để trực tiếp trải nghiệm những hoạt động tại xứ sở Kim Chi.

Đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo cùng các hoạt động của Lễ hội, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Hà Văn Siêu nhấn mạnh, đây sẽ là cơ hội giúp các nhà đầu tư, các doanh nghiệp du lịch hai nước Việt Nam và Hàn Quốc gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội hợp tác, kinh doanh, trao đổi khách du lịch, đồng thời là dịp để công chúng Hà Nội và bạn bè quốc tế thưởng thức, tìm hiểu sâu hơn về các giá trị văn hóa Hàn Quốc.

Phó Tổng cục trưởng tin tưởng rằng, Ngày hội Văn hóa - Du lịch Hàn Quốc và các hoạt động hợp tác văn hóa, du lịch được hai bên phối hợp triển khai sẽ tiếp tục góp phần quan trọng, phát triển hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hàn Quốc trong thời gian tới.

Theo Ban Tổ chức, chương trình Lễ hội diễn ra trong hai ngày 17 và 18/12 với 24 gian hàng cùng các chủ đề đa dạng. Lễ hội cũng là nơi để các công ty du lịch như Vietravel, Hanoitourist, Flamingo Redtours và Saigontourist giới thiệu tour du lịch Hàn Quốc cho du khách muốn tìm hiểu.

Người dân Thủ đô sẽ được thưởng thức các chương trình biểu diễn đến từ các nghệ sĩ K-Pop như MoMoLand, Blank2y, Lapillus, nhóm trình diễn nghệ thuật Nonverbal - The Painters, biểu diễn B-Boy từ One Way Crew và biểu diễn nghệ thuật truyền thống Việt Nam đến từ Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam…

Nhóm MoMoLand biểu diễn tại sự kiện.Ảnh: TITC.
Nhóm MoMoLand biểu diễn tại sự kiện.Ảnh: TITC.

Việt Nam và Hàn Quốc luôn là đối tác du lịch quan trọng trong những năm vừa qua. Trước thời điểm dịch Covid-19 diễn ra, vào năm 2019, Việt Nam đã đón hơn 4.300.000 lượt khách Hàn Quốc, tăng 23,1% so với năm trước. Ở chiều ngược lại, trong năm 2019 Hàn Quốc cũng đón hơn 550.000 lượt khách du lịch Việt Nam, tăng 21,4% so với năm 2018.

Khi du lịch đang dần phục hồi sau đại dịch, trong 11 tháng đầu năm 2022 đã có hơn 160.000 lượt khách du lịch Việt Nam đến với Hàn Quốc, và hơn 763.900 lượt khách Hàn Quốc đến du lịch tại Việt Nam, là thị trường khách quốc tế lớn nhất đến Việt Nam.

Tin liên quan

Đọc tiếp