Lượng khách Việt Nam đến Australia tăng mạnh

DU LỊCH Hàng KHông
18:37 - 25/09/2023
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
0:00 / 0:00
0:00
Sân bay quốc tế Sydney ở Australia ghi nhận lượng khách quốc tế tăng đáng kể nhờ lượng khách lớn đến từ Việt Nam thông qua 18 chuyến khứ hồi mỗi tuần.

Theo chuyên trang hàng không Simple Flying, du lịch quốc tế mất nhiều thời gian để phục hồi sau các hạn chế nghiêm ngặt, đặc biệt khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Mặc dù lượng khách nội địa tại các quốc gia có thị trường nội địa mạnh và quy mô lớn như Trung Quốc, Indonesia và Australia đang trên đà phục hồi, nhưng khách quốc tế được nhận định khá ảm đạm.

Tuy nhiên, sân bay quốc tế Kingsford Smith ở thành phố Sydney của Australia lại ghi nhận lưu lượng hành khách quốc tế tăng trưởng mạnh mẽ hơn so với khách nội địa. Trong tháng 8, sân bay này đã thực hiện nhập cảnh với 1,23 triệu hành khách quốc tế và 2,02 triệu hành khách nội địa, lần lượt tăng 89,7% và 88% so với tháng 8 năm 2019.

Nguyên nhân dẫn đến sự tăng trưởng hành khách quốc tế ở Australia là do lượng khách du lịch Việt Nam tăng đáng kể 29% so với tháng 8/2019. Hiện có 4 hãng hàng không Việt Nam khai thác chuyến bay thẳng tới Sydney. Đó là Vietnam Airlines đang dẫn đầu với 9 chuyến khứ hồi mỗi tuần, còn VietJet Air, Pacific Airlines, Bamboo Airways lần lượt có 4 chuyến, 3 chuyến và 2 chuyến mỗi tuần.

Ông Geoff Culbert, Giám đốc điều hành sân bay Sydney nhận định: "Trước đại dịch Covid-19, Việt Nam được xem là thị trường tăng trưởng nhanh nhất của chúng tôi với 2 hãng hàng không cung cấp các chuyến bay thẳng tới Sydney. Tín hiệu tích cực này tiếp tục xuất hiện khi có thêm 2 hãng mới là VietJet và Bamboo Airways. Hiện nay, 4 hãng hàng không Việt Nam cung cấp khoảng 5.000 ghế ngồi/tuần tới Việt Nam".

Từ đầu năm đến nay, ông Geoff Culbert liên tục vận động các hãng hàng không quốc tế và nội địa gia tăng nguồn nhân lực để đáp ứng mức nhu cầu di chuyển của hành khách. Mới đây, CEO sân bay Sydney cho biết, việc tăng công suất của một số hãng hàng không quốc tế đã dẫn đến lượng khách du lịch nước ngoài tăng vọt, đặc biệt từ các quốc gia như Việt Nam, Hàn Quốc và Philippines.

Tin liên quan

Đọc tiếp