Mức trợ cấp thôi việc cao nhất của công nhân Pouyuen là 452 triệu đồng

Công nhân Pouyen Việt Nam
14:55 - 25/05/2023
Pouyen Việt Nam chi trả 525 tỷ đồng cho công nhân thôi việc. Ảnh: VGP.
Pouyen Việt Nam chi trả 525 tỷ đồng cho công nhân thôi việc. Ảnh: VGP.
0:00 / 0:00
0:00
Pouyen Việt Nam dự kiến chi trả chế độ thôi việc cho người lao động khoảng 525 tỷ đồng, trong đó mức cao nhất là 452 triệu đồng, mức thấp nhất là 16,5 triệu đồng.

Danh sách thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động là 4.439 người và hiện chỉ còn một người chưa ký tên vào biên bản thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động do đang nghỉ phép. So với kế hoạch công ty đưa ra, số lượng công nhân dự kiến nghỉ việc đợt 1 giảm 43 người.

Như vậy, số lao động thỏa thuận chấm dứt hợp đồng đã được ký kết tại buổi tiếp xúc ngày 20/5 thấp hơn con số lao động mà công ty dự kiến.

Ngày 24/5, Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) TP HCM đã thông tin về kết quả thoả thuận chấm dứt hợp đồng lao động và giải quyết các chế độ cho người lao động tại công ty TNHH Pouyuen Việt Nam như trên.

Pouyen dự kiến chi trả chế độ cho người lao động khoảng 525 tỷ đồng, bình quân mức chi trợ cấp thôi việc là 118 triệu đồng, mức cao nhất là 452 triệu đồng, mức thấp nhất là 16,5 triệu đồng.

Có 2% người lao động có thâm niên dưới 5 năm nhận mức chi trợ cấp thôi việc dao động từ mức thấp nhất đến 31,2 triệu đồng. Thời gian chi trả trong 7 ngày làm việc kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động (ngày 30/6).

Theo Pouyen, kế hoạch sản xuất từ nay đến cuối năm tại công ty còn nhiều khó khăn, tuy nhiên công ty đang cố gắng duy trì việc làm cho người lao động sau 3 đợt thực hiện thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động với người lao động (tháng 2/2023, tháng 5/2023 và tháng 6/2023).

Trước tình hình trên, Sở LĐTB&XH TP HCM đã chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm TP HCM phối hợp với Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam tiến hành khảo sát nguyện vọng của người lao động.

Tổng số người lao động tham gia khảo sát là 2.429 người, trong đó có 1.202 trường hợp trở về các tỉnh. Trong đó, có 102 người có nhu cầu học nghề và tìm kiếm việc làm, 294 người có nhu cầu tìm việc làm, 26 người có nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài là và 14 người có nhu cầu học nghề. Số người không có nhu cầu tư vấn giới thiệu việc làm và học nghề là 791 người.

Hiện Trung tâm Dịch vụ việc làm TP HCM đã chuẩn bị thông tin tuyển dụng của 16 doanh nghiệp với 4.960 vị trí việc làm trong các lĩnh vực may mặc, nhân viên bán hàng, nhân viên phục vụ ăn uống, lễ tân, bảo vệ để triển khai tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động.

Đối với người lao động có nguyện vọng đi làm việc ở nước ngoài, Sở LĐ-TB&XH TP.HCM sẽ kết nối với công ty có chức năng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài trong công tác tư vấn, lựa chọn thị trường phù hợp.

Sở LĐTB&XH TP HCM sẽ tiếp tục phối hợp với Liên đoàn Lao động TP HCM, UBND quận Bình Tân, Bảo hiểm Xã hội TP HCM giám sát tình hình giải quyết chế độ chính sách cho người lao động tại Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam, tổ chức các hoạt động kết nối việc làm và tư vấn chính sách bảo hiểm thất nghiệp trong đợt 2 (ngày 3/6).

Tin liên quan

Đọc tiếp