Shinec đầu tư khu công nghiệp 2.000 tỷ đồng tại Vĩnh Phúc

KCN Vĩnh Phúc
14:26 - 06/03/2024
Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc trao giấy chứng nhận đầu tư KCN Phúc Yên cho ông Phạm Hồng Điệp, Chủ tịch HĐQT CTCP Shinec (giữa). Ảnh: Shinec
Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc trao giấy chứng nhận đầu tư KCN Phúc Yên cho ông Phạm Hồng Điệp, Chủ tịch HĐQT CTCP Shinec (giữa). Ảnh: Shinec
0:00 / 0:00
0:00

UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án hạ tầng khu công nghiệp Phúc Yên tại TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc cho CTCP Shinec và CTCP khu công nghiệp và dịch vụ quốc tế Vĩnh Phúc.

Đây là một trong 5 dự án lớn nhất được tỉnh Vĩnh Phúc trao giấy chứng nhận đầu tư tại Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050 ngày 5/3.

Dự án khu công nghiệp (KCN) Phúc Yên có quy mô 111,3 ha, thời gian hoạt động 50 năm (đến năm 2072). Thời gian xây dựng dự kiến từ quý 2/2025 đến quý 2/2027 sẽ hoàn thành xây dựng hạ tầng, và đưa vào vận hành từ quý 2/2027.

KCN Phúc Yên sẽ thu hút đầu tư vào các lĩnh vực sản xuất công nghiệp, cơ khí chế tạo, cơ khí chính xác, máy móc thiết bị y tế, thiết bị điện với công nghệ hiện đại, tiên tiến, ít ô nhiễm môi trường.

Về vị trí địa lý, KCN này cách trung tâm thành phố Hà Nội 35 km về phía Nam, cách sân bay Nội Bài 7,5 km về phía Đông, nằm gần khu vực ga Phúc Yên (tuyến đường sắt Hà Nội - Lào Cai), cách cảng Hải Phòng và Cái Lân 150 km theo quốc lộ 18, phía Bắc của khu công nghiệp giáp tuyến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Dự án vừa nằm trên hành lang Kinh tế Hà Nội - Lào Cai - Côn Minh, vừa nằm trên đầu mối các tuyến giao thông chính nối với vành đai kinh tế duyên hải, giao thông thuận lợi cả về đường bộ và đường sắt, cảng nội địa và hàng không.

Đây là một trong 5 khu công nghiệp được quy hoạch phát triển mới của tỉnh Vĩnh Phúc đến năm 2030 và được kỳ vọng sẽ là một trong những điểm đến thu hút đầu tư hấp dẫn, có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Vĩnh Phúc.

Phối cảnh tổng thể mặt bằng KCN Phúc Yên theo hướng sinh thái. Ảnh: Shinec.
Phối cảnh tổng thể mặt bằng KCN Phúc Yên theo hướng sinh thái. Ảnh: Shinec.

Theo quy hoạch tỉnh Vĩnh Phúc, dự kiến giai đoạn 2021-2030 địa phương sẽ đầu tư thêm 5 KCN mới, nâng tổng số KCN trên địa bàn tỉnh lên 24 khu với tổng quỹ đất là 7.000 ha, đến năm 2050 là 10.000 ha. Các dự án khu công nghiệp mới sẽ được bố trí tập trung gần các đô thị lớn, có vị trí tiếp giáp với thủ đô Hà Nội, gần các trục giao thông huyết mạch như cao tốc Hà Nội - Lào Cai, đường vành đai 4, vành đai 5.

CTCP Shinec là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đầu tư các KCN và cụm công nghiệp (CCN) tại Việt Nam. Hiện, Shinec đang là chủ đầu tư của các dự án KCN sinh thái Nam Cầu Kiền, CCN An Thọ (Hải Phòng), CCN Đăk Đoa (Gia Lai), Liên CCN Đầm Hà (Quảng Ninh), KCN Đông Phú 2 (Hậu Giang)...

CTCP khu công nghiệp và dịch vụ quốc tế Vĩnh Phúc - đối tác của Shinec có địa chỉ tại nhà điều hành sân golf Đại Lải, TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Doanh nghiệp này hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, cho thuê lại quyền sử dụng đất trong KCN, xây dựng nhà máy và văn phòng trong KCN để bán hoặc cho thuê.

Đọc tiếp