TP HCM: Đề xuất lập 3 bãi giữ xe dưới lòng đường

giao thông Tp hcm
17:34 - 07/11/2023
Phố đi bộ Nguyễn Huệ. Ảnh: VGP
Phố đi bộ Nguyễn Huệ. Ảnh: VGP
0:00 / 0:00
0:00
UBND quận 1 TP HCM vừa có công văn đề xuất UBND TP chấp thuận việc thí điểm giữ xe máy trên một phần lòng đường của 3 tuyến đường nhánh gần phố đi bộ Nguyễn Huệ gồm Mạc Thị Bưởi, Ngô Đức Kế và Hải Triều.

Trong công văn, UBND quận 1 cũng đề xuất thời gian thực hiện bắt đầu từ đầu năm 2024 vào mỗi tối thứ 7, chủ nhật, hoặc các dịp có sự kiện lớn (từ 18h đến 23h).

Nơi giữ xe máy được đề xuất dưới lòng đường các tuyến: Mạc Thị Bưởi (đoạn từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ), Ngô Đức Kế (từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ và từ Nguyễn Huệ đến Hồ Tùng Mậu), Hải Triều (từ Nguyễn Huệ đến Hồ Tùng Mậu). Đây là các đường nhánh quanh phố Nguyễn Huệ.

Các bãi giữ xe máy dưới lòng đường được sắp xếp cách bó vỉa tối thiểu 2m để người dân, du khách dễ tiếp cận. Vỉa hè các đường trên không cho giữ xe nhằm tạo không gian cho người đi bộ, hoạt động kinh doanh các hộ mặt tiền.

Còn 3 tuyến nhánh khác, cũng gần phố đi bộ Nguyễn Huệ như: đường Nguyễn Thiệp (đoạn từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ), đường Huỳnh Thúc Kháng (đoạn từ Nguyễn Huệ đến Hồ Tùng Mậu), đường Tôn Thất Thiệp (đoạn từ Nguyễn Huệ đến Hồ Tùng Mậu) không được tổ chức làm chỗ giữ xe vì để đảm bảo phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn.

UBND quận 1 cũng đề xuất UBND TP HCM chấp thuận thí điểm cho các khách sạn, nhà hàng, cơ sở ăn uống trên đường Nguyễn Huệ được kinh doanh nước giải khát, thức ăn nhanh trên hè phố. Thời gian thí điểm từ 15/12 để phục vụ người dân và du khách nhân dịp tết Dương lịch 2024.

Đọc tiếp