ĐHĐCĐ DPM: Kế hoạch sản xuất 850.000 tấn ure trong năm 2024

DPM Việt nAM
22:36 - 29/03/2024
Đoàn chủ tịch điều hành tại phiên họp. Nguồn: PVFCCo.
Đoàn chủ tịch điều hành tại phiên họp. Nguồn: PVFCCo.
0:00 / 0:00
0:00
Ngày 29/3, tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo, HoSE: DPM) đã tổ chức thành công phiên họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2024.

Trong chương trình làm việc, ĐHĐCĐ đã thông qua báo cáo của HĐQT, Ban Kiểm soát, Ban điều hành và cho ý kiến về tình hình sản xuất kinh doanh 2023, cũng như kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2024;

Thông qua phương án phân phối lợi nhuận năm 2023 và Kế hoạch phân phối lợi nhuận năm 2024; Thông qua nội dung chủ yếu của Hợp đồng mua bán khí năm 2024 giữa tổng công ty và Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) và các nội dung khác thuộc thẩm quyền ĐHĐCĐ.

Theo đó, năm 2023 là năm có nhiều thách thức với PVFCCo và cả ngành phân bón, hóa chất. Trong bối cảnh đó, PVFCCo đã nỗ lực, thực hiện nhiều giải pháp để đảm bảo sản xuất và kinh doanh, tận dụng các cơ hội để đạt được những kết quả tích cực và cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ.

Kết quả, năm vừa qua, PVFCCo đã đạt sản lượng sản xuất: 815.540 tấn ure, đạt 104% kế hoạch; 121.130 tấn NPK đạt 101% kế hoạch. Tổng sản lượng kinh doanh các mặt hàng phân bón đạt gần 1,3 triệu tấn (879.000 tấn Đạm Phú Mỹ, 138.000 tấn NPK Phú Mỹ, 266.000 tấn phân bón khác) và khoảng 118.000 tấn hóa chất.

Với kết quả đó, tổng công ty ghi nhận tổng doanh thu năm 2023 đạt 14.037 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 690 tỷ đồng.

Năm 2024, PVFCCo đặt kế hoạch sản xuất 850.000 tấn ure, 143.000 tấn NPK.

Về các chỉ tiêu tài chính, tổng công ty đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất 12.755 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 660 tỷ đồng, chia cổ tức ở mức 15%. Vì giá bán dự kiến tiếp tục giảm nên doanh thu kế hoạch ở mức thấp hơn mức thực hiện năm ngoái, nhưng PVFCCo vẫn đặt mục tiêu duy trì lợi nhuận ở mức gần tương đương. Đây vẫn là các chỉ tiêu đầy thách thức, đòi hỏi nỗ lực rất lớn để hoàn thành.

Cũng trong phiên họp, ĐHĐCĐ đã tiến hành miễn nhiệm, bầu mới một số thành viên HĐQT. Theo đó, ĐHĐCĐ đã biểu quyết thông qua việc miễn nhiệm thành viên HĐQT đối với ông Hoàng Trọng Dũng và ông Dương Trí Hội.

Đồng thời, thông qua bầu cử công khai tại phiên họp đã bầu các thành viên HĐQT mới gồm ông Nguyễn Xuân Hòa và ông Phan Công Thành.

Theo kết quả phiên họp của HĐQT sau đó, HĐQT PVFCCo đã được kiện toàn các chức danh với các thành viên sau: ông Nguyễn Xuân Hòa giữ chức Chủ tịch HĐQT; ông Phan Công Thành - Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc; ông Trịnh Văn Khiêm - Thành viên HĐQT; ông Nguyễn Ngọc Anh - Thành viên HĐQT; ông Hồ Quyết Thắng - Thành viên HĐQT (độc lập).

Phát biểu tại phiên họp, thay mặt Petrovietnam, ông Bùi Minh Tiến, thành viên HĐTV Tập đoàn khẳng định, năm 2023 là một năm rất khó khăn với ngành phân bón nói chung và PVFCCo nói riêng.

Ông Bùi Minh Tiến, thành viên HĐTV Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại phiên họp. Nguồn: PVFCCo.

Ông Bùi Minh Tiến, thành viên HĐTV Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại phiên họp. Nguồn: PVFCCo.

Ông Tiến ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của tập thể người lao động PVFCCo để hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Ông cũng gửi lời chúc mừng các nhân sự mới được ĐHĐCĐ tin tưởng bầu vào HĐQT và tin tưởng HĐQT sẽ lãnh đạo PVFCCo bước sang trang mới thành công, vượt qua các thách thức mà tổng công ty đang đối diện như: nguồn nguyên liệu khí tự nhiên đang ngày càng suy giảm; cạnh tranh trong thị trường ngày càng khốc liệt và các yêu cầu mới về môi trường hướng tới mục tiêu net-zero mà chính phủ đã cam kết.

Đại diện Petrovietnam cũng đề nghị Ban lãnh đạo PVFCCo tiếp thu đầy đủ các ý kiến của các cổ đông tại phiên họp, biến điều đó thành động lực, nâng cao công tác quản trị để điều hành tốt tổng công ty.

Ông Bùi Minh Tiến lưu ý PVFCCo cần phối hợp với PV GAS để có nguồn và giá khí tối ưu; sản xuất an toàn ổn định; củng cố, tăng cường phát triển hệ thống phân phối bền vững; triển khai duy trì giữ vững được thương hiệu tốt; đẩy mạnh công tác đầu tư; chuyển dịch sang xu hướng mới như giảm phát thải; đột phá hơn về công tác nghiên cứu phát triển; thực hiện đề án tái cấu trúc kết hợp đổi mới mô hình kinh doanh.

Thay mặt ban quản trị điều hành, ông Nguyễn Xuân Hòa, Tân Chủ tịch HĐQT PVFCCo đã trân trọng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Petrovietnam và các cổ đông đã luôn quan tâm, hỗ trợ cho PVFCCo trong suốt thời gian qua, tin tưởng bầu chọn, kiện toàn 2 nhân sự mới cho HĐQT.

Ông Nguyễn Xuân Hòa, Tân Chủ tịch HĐQT PVFCCo phát biểu tại cuộc họp. Nguồn: PVFCCo.

Ông Nguyễn Xuân Hòa, Tân Chủ tịch HĐQT PVFCCo phát biểu tại cuộc họp. Nguồn: PVFCCo.

Ban lãnh đạo PVFCCo nghiêm túc tiếp thu các ý kiến của lãnh đạo Petrovietnam và các cổ đông đóng góp tại phiên họp. Ban quản trị, ban điều hành đã và sẽ đẩy mạnh hơn việc triển khai đồng bộ hàng loạt giải pháp để tăng cường công tác quản trị doanh nghiệp, quản trị rủi ro, triệt để thực hiện công tác chuyển đổi số, thúc đẩy các dự án đầu tư; đặc biệt là các dự án có “độ nhạy” cao với thị trường, tái cấu trúc song song với đổi mới mô hình kinh doanh, công tác marketing… để nâng cao hiệu quả, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu do ĐHĐCĐ giao và đưa tổng công ty ngày càng phát triển.

Tin liên quan

Đọc tiếp