Khai trương 2 đường bay thẳng Việt Nam - Australia

Hàng KHông TP HCM - Brisbane
15:43 - 04/06/2023
Khai trương 2 đường bay thẳng Việt Nam - Australia
0:00 / 0:00
0:00
Hai đường bay thẳng được khai trương lần này là TP HCM - Brisbane do Vietjet Air khai thác và đường bay Hà Nội - Melbourne do Vietnam Airlines khai thác.

Sáng 4/6, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Australia Anthony Albanese, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Anthony Albanese đã chứng kiến việc trao Giấy chứng nhận khai trương đường bay thẳng TP HCM - Brisbane của Vietjet Air và công bố khai trương đường bay Hà Nội - Melbourne của Vietnam Airlines.

Như vậy, sau Melbourne và Sydney, Brisbane là thành phố thứ 3 của Australia mà Vietjet có đường bay thẳng. Đây cũng là đường bay đầu tiên kết nối Việt Nam với thành phố Brisbane và bang Queensland của Australia.

Vietjet sẽ khai trương đường bay TP HCM - Brisbane từ ngày 16/6/2023 với 2 chuyến khứ hồi mỗi tuần bằng máy bay A330. Các chuyến bay sẽ cất cánh từ TP HCM lúc 10h50 (giờ địa phương) và hạ cánh tại Brisbane lúc 21h55 (giờ địa phương). Chiều ngược lại, các chuyến bay khởi hành tại sân bay Brisbane lúc 23h30 (giờ địa phương) và hạ cánh tại TP HCM lúc 5h10 ngày hôm sau (giờ địa phương).

Vietjet có kế hoạch mở thêm nhiều đường bay nữa kết nối các thành phố tại Việt Nam với Australia, đồng thời mở rộng mạng bay nối chuyến từ Australia đến với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Thủ tướng Anthony Albanese cũng cho biết: "Chúng tôi chào mừng các đường bay mới đến Australia, đường bay của Vietjet là đường bay đầu tiên kết nối Việt Nam với thành phố Brisbane, nơi đăng cai tổ chức Olympic 2032".

Về phía Vietnam Airlines, từ ngày 15/6, hãng chính thức khai thác đường bay thẳng mới Hà Nội - Melbourne (thành phố lớn thứ 2 của Australia) bằng máy bay Airbus A350, với tần suất 2 chuyến/tuần vào các ngày thứ 5 và chủ nhật hằng tuần. Như vậy, sau Bamboo Airways, Vietnam Airlines là hãng hàng không thứ hai của Việt Nam mở mới đường bay Hà Nội-Melbourne.

Ngoài ra, hãng sẽ khai thác 4 đường bay thẳng từ Hà Nội, TP HCM đến các thành phố Sydney, Melbourne với tổng tần suất 18 chuyến/tuần.

Theo thống kê của Vietnam Airlines, năm 2019, Australia là thị trường hàng không lớn thứ 12 của Việt Nam với tổng dung lượng đạt gần 900.000 lượt khách. Năm 2022, trong bối cảnh một số khu vực trên thế giới vẫn chưa phục hồi hoàn toàn, lượng khách đến, đi từ Australia đã lên vị trí thứ 8 trong số các thị trường lớn nhất của Việt Nam.

Về tình hình khách du lịch Australia đến Việt Nam, theo Tổng cục Thống kê năm 2019 có gần 390.000 lượt khách Australia tới Việt Nam (đứng thứ 6/10 thị trường hàng đầu). Trong 5 tháng đầu năm 2023, Australia nằm trong top 10 thị trường gửi khách tại Việt Nam với 158.000 lượt khách,

Tin liên quan

Đọc tiếp

Những 'nông dân tây' tại làng rau trăm tuổi

Những 'nông dân tây' tại làng rau trăm tuổi

Chỉ mất 15 phút chạy xe máy từ trung tâm thành phố Hội An theo hướng dẫn của “chị Gu Gồ”, tôi đã đến làng rau Trà Quế. Những khuôn mặt đầu tiên tôi gặp dưới ruộng rau không sạm đen nắng gió mà trắng bóc với đôi mắt xanh và mái tóc hoe vàng.