Khai trương đoàn tàu chất lượng cao Sài Gòn - Đà Nẵng

ĐƯỜNG SẮT Việt nAM
16:04 - 27/04/2024
Lễ khai trương đoàn tàu chất lượng cao Sài Gòn - Đà Nẵng SE21/SE22. Nguồn: VNR.
Lễ khai trương đoàn tàu chất lượng cao Sài Gòn - Đà Nẵng SE21/SE22. Nguồn: VNR.
0:00 / 0:00
0:00
Ngày 27/4, tại Ga Sài Gòn, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt đoàn tàu chất lượng cao SE21/22 (chạy Sài Gòn - Đà Nẵng). Ngay sau lễ khai trương, đoàn tàu được đưa vào phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Lễ 30/4 - 1/5.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Gia Khánh, Tổng Giám đốc Tổng Công ty đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, việc ra mắt đoàn tàu SE21/SE22 là một trong những sản phẩm mới nằm trong chuỗi sản phẩm, dịch vụ mà ngành đường sắt đã, đang và sẽ tiếp tục triển khai trong thời gian tới nhằm đem đến cho hành khách những trải nghiệm thú vị trên các hành trình của Đường sắt Việt Nam; góp phần kết nối du lịch, phát triển kinh tế xã hội, văn hóa vùng miền.

Các toa xe sử dụng trên tàu SE21/22 là các toa xe có chất lượng tốt nhất được VNR lựa chọn để thực hiện việc nâng cấp, cải tạo nhằm gia tăng tiện ích và đem lại hiệu ứng thẩm mỹ cao.

Đặc biệt, nhiều tính năng hiện đại lần đầu tiên được đường sắt Việt Nam đưa vào khai thác phục vụ hành khách như vỏ các toa tàu đều được sơn mới theo tone màu trắng xám và xanh, với hình ảnh chủ đạo là hình ảnh chim Hạc trên trống đồng Đông Sơn – biểu tượng gắn liền với văn hoá Việt.

Ngoại hình đoàn tàu chất lượng cao SE21/SE22. Nguồn: VNR.

Ngoại hình đoàn tàu chất lượng cao SE21/SE22. Nguồn: VNR.

Ngoài các toa xe 4 giường, VNR còn bố trí 1 toa xe có 3 khoang VIP, có 2 chỗ kiểu ghế sofa phù hợp với hành khách muốn có không gian riêng tư. Hệ thống điều hoà không khí được thay mới; ở 2 đầu toa xe đều được trang bị màn hình led…

Toa xe phục vụ ăn uống được thiết kế, lắp đặt lại nội thất và được đặt tại vị trí giữa của đoàn tàu để thuận tiện cho hành khách 2 đầu có thể giảm bớt thời gian di chuyển và tạo không gian giao lưu, kết nối và sinh hoạt chung cho hành khách đi tàu.

Bên cạnh đó, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam còn liên kết với CTCP thức ăn Bay - Flyfood cung cấp thực đơn phong phú với các món Á, Âu để hành khách có thêm nhiều lựa chọn. Đây là 1 trong 2 đoàn tàu đầu tiên (gồm tàu Huế - Đà Nẵng “Hành trình kết nối di sản miền Trung” và SE21/22) được lắp đặt wifi trên tàu phục vụ hành khách miễn phí.

Điểm đặc biệt, bất ngờ nhất đối với hành khách trên tàu SE21/22 là tại toa xe ghế ngồi, ngành đường sắt lần đầu tiên đưa loại ghế có thể xoay 180 độ vào khai thác phục vụ hành khách. Hành khách có thể thoải mái tự điều chỉnh hướng ngồi cho phù hợp, không còn phải lo bị say xe do ngồi ngược chiều khi tàu chạy. Trước mắt, loại ghế này được trang bị trên 1 toa ghế ngồi tàu SE21/22.

Để đồng bộ chất lượng dịch vụ, VNR đã đầu tư cải tạo, chỉnh trang và đưa vào khai thác phòng đợi VIP phục vụ khách đi tàu tại ga Sài Gòn và ga Đà Nẵng. Theo đó, hành khách đi tàu SE21/SE22 hoặc 1 số tàu chất lượng cao khác sẽ được bố trí phòng ngồi đợi tàu và có lối ra ga, lên tàu riêng.

Tin liên quan

Đọc tiếp