Lễ hội bánh mì lần đầu tiên sẽ được tổ chức tại TP HCM

Ẩm thực Việt nAM
15:14 - 10/03/2023
Lễ hội bánh mì lần đầu tiên sẽ được tổ chức tại TP HCM
0:00 / 0:00
0:00
Sự kiện do Hiệp hội Du lịch và Sở Du lịch TP HCM tổ chức từ ngày 30/3 - 2/4 tại Nhà văn hóa thanh niên TP HCM, với sự tham gia của 120 gian hàng, dự kiến đón 50.000 khách tham quan, trải nghiệm.

Theo Chủ tịch Hiệp hội du lịch TP HCM Nguyễn Thị Khánh, Lễ hội bánh mì lần đầu tiên tại Việt Nam được tổ chức nhằm ghi nhận những giá trị mà bánh mì đem lại đối với nền ẩm thực nước nhà, cũng như mong muốn tạo điều kiện phát huy tay nghề, sức sáng tạo của những nghệ nhân và người thợ làm bánh mì.

Các hoạt động sẽ diễn ra quanh sự kiện gồm: Hội thảo chuyên đề "Hành trình phát triển bánh mì Việt Nam", hội chợ, phần công diễn giới thiệu 105 món ăn kèm bánh mì, phần trưng bày các loại bánh mì làm từ rau củ quả Việt Nam, chương trình khởi nghiệp từ xe bánh mì dành cho phụ nữ và học viên ngành bánh, đêm gala vinh danh "Top thương hiệu bánh mì lâu đời và nổi tiếng trên 50 năm tại Việt Nam".

Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp du lịch TP HCM cũng cho biết ban tổ chức đang đề xuất chọn 24/3 là Ngày bánh mì Việt Nam. Đây là ngày từ "bánh mì" lần đầu xuất hiện trong từ điển Oxford. Những người tổ chức cũng mong muốn đây sẽ là một sự kiện thường niên, thu hút sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước để các công ty lữ hành có thể đưa vào các tour du lịch.

Hồi tháng 2/2023, Taste Atlas, chuyên trang được mệnh danh là "bản đồ ẩm thực thế giới", công bố 50 món ăn đường phố ngon nhất thế giới, trong đó bánh mì Việt đứng thứ 6.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Kinh doanh theo trào lưu, những cuộc đua ngắn hạn

Kinh doanh theo trào lưu, những cuộc đua ngắn hạn

Thời gian qua, hàng loạt trào lưu về đồ ăn như bánh đồng xu phomai, trà chanh giã tay...đã thu hút đông đảo người dùng Việt Nam. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn khi "trend" nguội đi, nhiều hộ kinh doanh rơi vào tình cảnh ế ẩm, vắng bóng người mua.