LEGO chính thức khởi công nhà máy hơn 1 tỷ USD tại Bình Dương

LEGO Đan Mạch
13:37 - 03/11/2022
Lễ khởi công nhà máy thứ 6 của Tập đoàn LEGO. Ảnh: VGP
Lễ khởi công nhà máy thứ 6 của Tập đoàn LEGO. Ảnh: VGP
0:00 / 0:00
0:00
Sáng 3/11, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh và Thái tử kế vị Đan Mạch Frederik André Henrik Christian cùng dự lễ khởi công nhà máy thứ 6 và là nhà máy trung hòa carbon đầu tiên trên thế giới của Tập đoàn LEGO tại tỉnh Bình Dương.

Với tổng mức đầu tư 1 tỷ USD, đây là dự án số vốn đầu tư lớn nhất do một doanh nghiệp Đan Mạch thực hiện tại Việt Nam; dự kiến sẽ tạo ra 4.000 việc làm khi đi vào hoạt động năm 2024.

Xây dựng trên khu đất rộng 44ha, nhà máy được giới thiệu là nơi áp dụng các công nghệ hiện đại nhất để tạo khuôn, xử lý và đóng gói các sản phẩm của LEGO.

Đây là nhà máy đầu tiên của LEGO được thiết kế thành cơ sở trung hòa carbon. Ngoài các tấm pin năng lượng mặt trời trên mái, nhà máy còn có một trang trại điện mặt trời được xây dựng trên khu đất lân cận, đáp ứng tổng nhu cầu sử dụng năng lượng hằng năm.

Mô hình nhà máy LEGO. Ảnh: VGP
Mô hình nhà máy LEGO. Ảnh: VGP

Nhà máy cũng sử dụng các thiết bị sản xuất tiết kiệm năng lượng hiện đại và được xây dựng đáp ứng mức tiêu chuẩn tối thiểu của LEED Gold - chứng chỉ công trình xây dựng xanh được công nhận trên toàn cầu.

Tại lễ khởi công, ông Niels B. Christiansen, tổng giám đốc điều hành Tập đoàn LEGO, cho biết sự kiện đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với Tập đoàn LEGO khi tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà máy thứ sáu trên toàn cầu. Đồng thời tập đoàn rất hy vọng được hợp tác với các cấp chính quyền và các đối tác trong việc xây dựng nhà máy này và tạo ra các tác động tích cực đến nền kinh tế và cộng đồng địa phương.

Trước đó, ngày 19/3/2022, tại Lễ khởi công Khu công nghiệp VSIP III, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, UBND tỉnh Bình Dương đã trao giấy chứng nhận đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất cho Tập đoàn LEGO với tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD tại khu công nghiệp này.

Tập đoàn LEGO được Ole Kirk Kristiansen thành lập tại Billund, Đan Mạch vào năm 1932. Hệ thống trò chơi của LEGO, với nền tảng là những viên gạch LEGO, cho phép người chơi thiết kế và xây dựng bất kỳ những gì mà họ có thể tưởng tượng. Sản phẩm của LEGO hiện được bán tại hơn 130 quốc gia trên toàn thế giới.

Tin liên quan

Đọc tiếp