Nhà máy LEGO tại Bình Dương sẽ đi vào sản xuất cuối năm 2024

LEGO Bình Dương
16:19 - 10/01/2024
Đại diện tập đoàn LEGO gặp mặt lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương. Ảnh: Binhduong.gov
Đại diện tập đoàn LEGO gặp mặt lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương. Ảnh: Binhduong.gov
0:00 / 0:00
0:00
Chia sẻ tại buổi gặp mặt UBND tỉnh Bình Dương, đại diện tập đoàn LEGO cho biết hiện dự án xây dựng nhà máy sản xuất tại Bình Dương đang được thực hiện theo đúng tiến độ.

Ngày 9/1, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã có buổi tiếp và làm việc với ông Preben Enef, Phó Chủ tịch Tập đoàn LEGO kiêm Tổng Giám đốc LEGO Manufacturing Việt Nam.

Cuộc họp xoay quanh dự án 1,3 tỷ USD của LEGO tại khu công nghiệp VSIP III Bình Dương. Thông tin về tiến độ dự án, ông Preben Enef cho biết nhà máy LEGO tại Bình Dương dự kiến sẽ vận hành thử nghiệm vào cuối năm 2024 và khánh thành, chính thức đi vào hoạt động đầu năm 2025.

Phó Chủ tịch Tập đoàn LEGO nhấn mạnh, năm 2024 sẽ là năm rất quan trọng để hoàn thành dự án, đây là cột mốc đánh dấu sự chuyển giao từ kế hoạch sang thực hiện sản xuất và Tập đoàn quyết định cử ông Jesper Hassellund Mikkelsen, Phó Chủ tịch Cấp cao đến Việt Nam để làm việc và điều hành dự án.

Ông Preben Enef cho biết thêm dự án nhà máy LEGO tại Bình Dương sẽ sử dụng năng lượng tái tạo, năng lượng mặt trời và khí thải đạt tiêu chuẩn quốc tế nên có tác động rất tích cực đến môi trường.

Tập đoàn đã hợp tác với các đối tác để đảm bảo việc kết nối lưới điện 110kV và triển khai hệ thống năng lượng mặt trời phục vụ sản xuất nhằm đạt được mục tiêu phát thải ròng bằng 0.

Phối cảnh nhà máy LEGO. Ảnh: VGP

Phối cảnh nhà máy LEGO. Ảnh: VGP

Ghi nhận những đề xuất tập đoàn nêu trong buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh cam kết tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện, hỗ trợ Tập đoàn LEGO đẩy nhanh tiến độ, nhất là công tác phối hợp với cơ quan, bộ, ngành Trung ương nghiệm thu để nhà máy đủ điều kiện sớm đi vào hoạt động.

Ông Võ Văn Minh cũng mong muốn, với quỹ đất sạch hiện có, Tập đoàn LEGO tiếp tục cùng tỉnh nghiên cứu, xem xét phát triển dự án LEGO Land tại Bình Dương trong thời gian tới.

Tập đoàn LEGO được Ole Kirk Kristiansen thành lập tại Billund, Đan Mạch vào năm 1932. Hệ thống trò chơi của LEGO, với nền tảng là những viên gạch LEGO, cho phép người chơi thiết kế và xây dựng bất kỳ những gì mà họ có thể tưởng tượng. Sản phẩm của LEGO hiện được bán tại hơn 130 quốc gia trên toàn thế giới.

Nhà máy LEGO Bình Dương khởi công từ tháng 11/2022 tại khu công nghiệp Việt Nam - Singapore 3 (VSIP III) với tổng vốn đầu tư 1,3 tỷ USD, tổng diện tích 44ha, nhà máy được giới thiệu là nơi sản xuất khuôn, xử lý và đóng gói các sản phẩm của LEGO. Dự kiến khi đi vào hoạt động trong năm 2024, dự án sẽ tạo ra 4.000 việc làm cho người dân địa phương.

Tin liên quan

Đọc tiếp