Sắp diễn ra hội thảo về giải pháp tài chính cho các khu công nghiệp

TÀI CHÍNH Khu công nghiệp
15:32 - 11/01/2024
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
0:00 / 0:00
0:00
Hội thảo có chủ đề “Thực trạng các khu công nghiệp hiện nay và các giải pháp tài chính” sẽ diễn ra vào ngày 16/1/2024 tại Hà Nội.

Sự kiện do Liên chi hội Tài chính khu công nghiệp Việt Nam (FAIP) tổ chức, thu hút sự tham gia của gần 100 đại diện của các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, các tổ chức tài chính và các doanh nghiệp kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp.

TS. Phan Hữu Thắng, nguyên Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, Chủ tịch lâm thời FAIP cho biết, FAIP sẽ là tổ chức bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các nhà đầu tư kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp, các doanh nghiệp hoạt động trong khu công nghiệp và các doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh liên quan đến khu công nghiệp; là đầu mối tin cậy của các nhà đầu tư, các đối tác nhằm kết nối cung – cầu về đầu tư, tài chính cho các tổ chức, đơn vị, cá nhân hoạt động trong khu công nghiệp” ông Thắng nói.

Hiện FAIP đang triển khai các hoạt động nhằm hỗ trợ thị trường và các hội viên Liên chi hội phát triển hoạt động đầu tư, kinh doanh một cách hiệu quả; nghiên cứu đề xuất các giải pháp xử lý các vướng mắc trong lĩnh vực đầu tư, tài chính, thuế, hải quan của các doanh nghiệp khu công nghiệp ở Việt Nam.

FAIP sẽ tham mưu cho Hiệp hội Tư vấn tài chính Việt Nam trong hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội cũng như các hoạt động khác liên quan đến kinh tế, tài chính khu công nghiệp nhằm góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hơn sự phát triển các khu công nghiệp, khu kinh tế của Việt Nam theo đúng định hướng tăng trưởng xanh và bền vững.

Tính đến nay, cả nước đã có 414 khu công nghiệp (bao gồm 4 khu chế xuất) được thành lập với tổng diện tích đất tự nhiên 128.688 ha, tổng diện tích đất công nghiệp 89.126 ha.

Trong số đó, 293 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động thu hút đầu tư, với tổng diện tích đất tự nhiên 89.171 ha, trong đó diện tích đất công nghiệp khoảng 63.116 ha. Tổng diện tích đất công nghiệp đã cho thuê là 46.551 ha, đạt tỷ lệ lấp đầy gần 74%.

121 khu công nghiệp đang trong giai đoạn đền bù giải phóng mặt bằng và xây dựng cơ bản có tổng diện tích tự nhiên 39.517 ha.

Tin liên quan

Đọc tiếp