Tân Hoàng Minh trúng đấu giá 2,45 tỷ cho 1m2 đất Thủ Thiêm

bđs Việt nAM
08:00 - 13/12/2021
Khu đô thị mới Thủ Thiêm
Khu đô thị mới Thủ Thiêm
0:00 / 0:00
0:00
Tập đoàn Tân Hoàng Minh đấu giá thành công 24.500 tỷ đồng cho lô đất ký hiệu 3-12 với diện tích 10.059,7 m2 tại khu đô thị mới Thủ Thiêm. Đây là mức giá đất kỷ lục tại TP.HCM từ trước đến nay.

Từ hôm qua đến nay, giới bất động sản đặc biệt chú ý đến thông tin về việc 4 lô đất tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP.HCM được đấu giá công khai, thu về cho ngân sách thành phố 37.346 tỷ đồng.

Đáng chú ý Công ty TNHH đầu tư bất động sản Ngôi Sao Việt đã trúng đấu giá lô đất 3-12 với mức giá 24.500 tỷ đồng, gấp 8,3 lần giá ban đầu sau 70 lượt đấu. Giá khởi điểm của lô đất này là 2.942 tỷ đồng.

Cái tên Ngôi Sao Việt nghe chưa nhiều, nhưng khi tìm hiểu kỹ thì đây là thành viên của Tập đoàn Tân Hoàng Minh không còn xa lạ gì trong giới bất động sản. Công ty này có địa chỉ trụ sở ở phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội. Người đại diện là ông Nguyễn Mạnh Hùng.

Với 24.500 tỷ đồng (1,1 tỷ USD), đây là lô có giá trị cao nhất trong tổng số 4 lô đất tại Thủ Thiêm được TP.HCM bán đấu giá trong ngày 10/12. Con số này tương đương 2,45 tỷ đồng/m2.

Lô đất 3-12 khu đô thị mới Thủ Thiêm

Lô đất 3-12 khu đô thị mới Thủ Thiêm

Là phiên cuối cùng trong đợt đấu giá lần này, khi nhiều nhà đầu tư đã tỏ ra thấm mệt sau một ngày dài, ông Đỗ Anh Dũng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tân Hoàng Minh - lại thể hiện với một phong thái rất tự tin và có phần "xông xênh" khi đưa ra các mức trả giá.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình trao hoa chúc mừng ông Đỗ Anh Dũng đã đấu giá thành công lô đất ký hiệu 3-12 tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình trao hoa chúc mừng ông Đỗ Anh Dũng đã đấu giá thành công lô đất ký hiệu 3-12 tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Ông Dũng khẳng định Tân Hoàng Minh luôn muốn tìm một quỹ đất đẹp để xây dựng một công trình lớn cho TP.HCM. Ông cũng cho biết lô đất sẽ được phát triển thành dự án khu nhà ở hỗn hợp có kết hợp chức năng thương mại - dịch vụ.

Đánh giá về "mức giá bán cao bất ngờ" của các lô đất đã được đấu giá thành công, ông Lê Hòa Bình, Phó chủ tịch UBND TP.HCM khẳng định kết quả này thể hiện mong muốn sở hữu của các nhà đầu tư đối với quỹ đất trung tâm hiếm hoi của TP.

"Trước khi tổ chức, TP đã chuẩn bị những phương án chặt chẽ nhất để đảm bảo sự công khai, minh bạch và an ninh cho quá trình đấu giá. Các lô đất này cũng là những sản phẩm đặc biệt nhất tại TP.HCM, là kết quả được hình thành từ 47 năm phát triển đô thị của TP", ông Bình chia sẻ thêm với báo giới.

Tin liên quan

Đọc tiếp