Thanh Hoá: Điều chỉnh chủ trương đầu tư tổ hợp du lịch biển Hải Hòa

DỰ ÁN Thanh Hóa
09:39 - 10/04/2024
Phối cảnh dự án.
Phối cảnh dự án.
0:00 / 0:00
0:00
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định số 1353 chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng biển Hải Hòa tại phường Hải Hòa, thị xã Nghi Sơn.

Đây là lần thứ 8 dự án này được điều chỉnh chủ trương đầu tư. Trong lần điều chỉnh này, cơ quan quản lý quyết định điều chỉnh 3 nội dung trong chủ trương đầu tư dự án bao gồm: quy mô đầu tư, tổng mức đầu tư và tiến độ thực hiện.

Cụ thể, điều chỉnh quy mô dự án lên diện tích khoảng 67.692,6 m2. Trong giai đoạn 1, dự án sẽ đầu tư xây dựng trên phạm vi khoảng 20.410 m2 với các hạng mục hạ tầng kỹ thuật, khách sạn 9 tầng, khu nhà hàng, 8 căn biệt thự biển nghỉ dưỡng bungalow, trạm xử lý nước thải và các hạng mục phụ trợ.

Trong giai đoạn 2, dự án sẽ được đầu tư xây dựng trên phạm vi khoảng 47.282,6 m2 với các hạng mục: Hạ tầng kỹ thuật, hai tòa căn hộ khách sạn du lịch 12 tầng, các căn biệt thự biển nghỉ dưỡng bungalow, khu resort. Khu vực phụ trợ bao gồm: bãi đỗ xe, khu thể thao, khu vui chơi, trạm xử lý nước thải, công trình cảnh quan và các hạng mục phụ trợ khác.

Dự án có tổng vốn đầu tư sau điều chỉnh là 501,67 tỷ đồng. Trong đó, vốn tự có của nhà đầu tư là 116,94 tỷ đồng (chiếm 23,31%), vốn vay và huy động khác là 384,73 tỷ đồng (chiếm 76,69%).

Về tiến độ thực hiện dự án, trong giai đoạn 1, dự án được khởi công xây dựng quý 4/2021; hoàn thành xây dựng đi vào vận hành quý 3/2027.

Trong giai đoạn 2, hạng mục hạ tầng kỹ thuật sẽ được khởi công xây dựng quý 3/2024, hoàn thành xây dựng quý 3/2026. Riêng hai tòa căn hộ khách sạn du lịch 12 tầng, các căn biệt thự biển nghỉ dưỡng bungalow, khu resort, khu vực phụ trợ và các hạng mục phụ trợ khác sẽ được khởi công xây dựng quý 3/2026 và hoàn thành xây dựng, đưa vào hoạt động quý 3/2029.

UBND tỉnh Thanh Hóa giao CTCP Hiền Đức Hải Hòa có trách nhiệm hoàn thành đưa dự án vào hoạt động đảm bảo đúng với các nội dung chủ trương đầu tư dự án đã được chấp thuận, tuân thủ nghiêm các quy định về bảo vệ môi trường và các quy định của pháp luật khác có liên quan. Hằng quý, hằng năm, báo cáo Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp, cơ quan thống kê trên địa bàn; chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật và mọi thiệt hại phát sinh trong trường hợp không thực hiện hoặc thực hiện không đúng thủ tục quy định.

Giao Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp cùng các sở: Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Giao thông vận tải, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; UBND thị xã Nghi Sơn và các đơn vị có liên quan chịu trách nhiệm toàn diện trước pháp luật về tính chính xác, phù hợp của nội dung tham mưu, thẩm định, tham gia ý kiến và các điều kiện theo quy định.

Đồng thời, theo chức năng, nhiệm vụ được giao, có trách nhiệm hướng dẫn, hỗ trợ, giải quyết kịp thời những công việc liên quan đến dự án trên theo quy định của pháp luật.

Dự án Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng biển Hải Hòa được thực hiện tại Khu du lịch biển Hải Hòa, phường Hải Hòa, thị xã Nghi Sơn.

Trước đó, dự án được UBND tỉnh Thanh Hoá cấp quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư vào tháng 9/2017 với tổng mức đầu tư 301 tỷ đồng; điều chỉnh chủ trương lần đầu vào ngày 17/1/2018.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Tận hưởng mùa hè, không lo giá vé

Tận hưởng mùa hè, không lo giá vé

Kỳ nghỉ hè là thời gian vàng để nhiều người nghỉ ngơi và tận hưởng thời gian bên gia đình và bạn bè. Vì vậy, các hãng hàng không luôn đưa ra nhiều ưu đãi giá vé máy bay nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch tăng cao.