Thủ tướng chủ trì phiên họp Ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm

GTVT Việt nAM
11:39 - 29/03/2024
Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải chủ trì họp phiên thứ 10 của Ban Chỉ đạo. Ảnh: VGP.
Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải chủ trì họp phiên thứ 10 của Ban Chỉ đạo. Ảnh: VGP.
0:00 / 0:00
0:00
Sáng 29/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp phiên thứ 10 Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải (GTVT).

Phiên họp được thực hiện theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến giữa đầu cầu Trụ sở Chính phủ với đầu cầu 46 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đang có các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành GTVT.

Mở đầu phiên họp, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, hiện nay cả nước có 34 dự án lớn, 86 dự án thành phần quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành GTVT tại 46 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, trong đó có 5 dự án đường sắt, 2 dự án cảng hàng không, còn lại là các dự án đường bộ, chủ yếu là đường bộ cao tốc và các đường vành đai vùng Thủ đô Hà Nội, đường vành đai TP HCM. Do đó, nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo là rất lớn.

Sau 9 phiên họp, Thủ tướng Chính phủ biểu dương Ban Chỉ đạo, nhất là ngành GTVT và các địa phương có dự án trên địa bàn đã có sự nỗ lực trong giải phóng mặt bằng, đấu thầu, quản lý dự án, chăm lo cho cuộc sống, sinh kế của người dân bị ảnh hưởng…

Tại phiên họp lần thứ 9, Ban Chỉ đạo đã đề ra 40 nhiệm vụ, trong đó có 16 nhiệm vụ có thời hạn, do vậy Thủ tướng yêu cầu tại phiên họp thứ 10 này, các bộ, ngành, địa phương cần báo cáo, thảo luận kết quả thực hiện, những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp để thúc đẩy triển khai các dự án trong thời gian tới.

Trong đó, lưu ý nêu các vấn đề như thủ tục đầu tư, việc cấp, khai thác mỏ vật liệu thông thường phục vụ các dự án theo cơ chế, chính sách đã được ban hành, tránh tiêu cực, phân cấp, phân quyền đi đôi với phân bổ nguồn lực, đảm bảo tiến độ bàn giao mặt bằng, di dời công trình hạ tầng kỹ thuật và chuyển mục đích sử dụng rừng trên tinh thần "bàn làm, không bàn lùi".

Tin liên quan

Đọc tiếp