Tròn một năm ra mắt, Xanh SM đã vượt mốc 50 triệu lượt khách

GSM Việt nAM
12:01 - 15/04/2024
GSM hiện có mặt tại 36 tỉnh thành phố, góp phần giảm phát thải đến 52.000 tấn CO2 ra môi trường sau 1 năm ra mắt. Nguồn: VinFast.
GSM hiện có mặt tại 36 tỉnh thành phố, góp phần giảm phát thải đến 52.000 tấn CO2 ra môi trường sau 1 năm ra mắt. Nguồn: VinFast.
0:00 / 0:00
0:00
Sau một năm ra mắt thương hiệu và chính thức vận hành dịch vụ taxi điện tại Việt Nam, Xanh SM đã phục vụ hơn 50 triệu lượt khách hàng, mở rộng dịch vụ tới 36 tỉnh, thành; góp phần giảm thiểu hàng chục nghìn tấn CO2 thải ra môi trường.

Ngày 14/4/2023, CTCP Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) khai trương dịch vụ taxi thuần điện Xanh SM tại Hà Nội, mở ra một mô hình vận tải phức hợp sử dụng 100% ô tô điện, xe máy điện VinFast lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

Trong suốt một năm qua, Xanh SM đã khai trương thêm nhiều dịch vụ mới, mở rộng hoạt động ra nhiều tỉnh thành và chinh phục thị trường quốc tế đầu tiên, tạo dựng chỗ đứng trên thị trường dịch vụ gọi xe.

Ngoài dịch vụ taxi điện ban đầu, hiện Xanh SM cung cấp thêm dịch vụ di chuyển và giao vận bằng xe máy điện, các gói dịch vụ di chuyển trọn gói theo nhu cầu bằng ô tô điện, cho thuê xe điện tự lái, có lái.

GSM sở hữu nền tảng gọi xe đa dịch vụ thuần điện đầu tiên tại Việt Nam. Nguồn: VinFast.

GSM sở hữu nền tảng gọi xe đa dịch vụ thuần điện đầu tiên tại Việt Nam. Nguồn: VinFast.

Mới đây nhất, công ty đã cho ra mắt nền tảng Xanh SM Platform, cho phép chủ xe ô tô điện VinFast trên toàn quốc kết nối để cung cấp dịch vụ vận chuyển và chia sẻ doanh thu.

Bên cạnh việc mở rộng sự hiện diện ra 36 tỉnh, thành, Xanh SM đã đồng hành cùng hơn 30 doanh nghiệp đối tác chuyển đổi đội xe, khai thác dịch vụ vận chuyển bằng xe điện tại nhiều tỉnh thành khác, qua đó thúc đẩy giao thông xanh mạnh mẽ tại các địa phương.

Đặc biệt, dịch vụ Xanh For Business với các gói giải pháp di chuyển, giao vận dành cho doanh nghiệp đã nhận được sự hưởng ứng của hơn 1.000 khách hàng doanh nghiệp trên cả nước.

Các dịch vụ Xanh Tour, Xanh2School, Xanh SM Airport… được thiết kế riêng cho từng nhu cầu của từng nhóm khách hàng đặc biệt cũng đã trở thành lựa chọn của đông đảo khách hàng. Dịch vụ cưới hỏi Xanh Wedding cũng đồng hành với nhiều cặp đôi trong ngày cưới bằng dàn ô tô điện VinFast đồng bộ.

Bằng việc sử dụng 100% xe điện VinFast, với hơn 300 triệu km di chuyển trong năm qua, Xanh SM đã góp phần giảm thiểu đến 52.000 tấn CO2 thải ra môi trường, tương đương 2,6 triệu cây xanh quang hợp trong suốt một năm.

Bên cạnh những đóng góp cho môi trường, Xanh SM cũng đã góp gần 30 tỷ đồng vào Quỹ Vì tương lai xanh của Tập đoàn Vingroup để chung tay thúc đẩy các hoạt động vì môi trường.

Hiện Xanh SM đã vươn lên đứng thứ 2 thị trường dịch vụ gọi xe tại Việt Nam, với 18,17% thị phần vào quý 4/2023, vượt qua nhiều thương hiệu lâu năm. Không chỉ tạo chỗ đứng tại Việt Nam, Xanh SM cũng đã nhanh chóng mở rộng ra nước ngoài với thị trường quốc tế đầu tiên là Lào. Theo kế hoạch, đến năm 2025, Xanh SM sẽ chính thức hiện diện tại 9 quốc gia và từng bước chuyển mình thành công ty công nghệ cung cấp nền tảng dịch vụ gọi xe thuần điện mang tính quốc tế.

Chia sẻ về hành trình một năm qua, ông Nguyễn Văn Thanh, Tổng Giám đốc GSM toàn cầu cho biết, những con số của Xanh SM là minh chứng về sự đón nhận của khách hàng, cũng như sự đồng hành, gắn bó của đội ngũ tài xế, những đại sứ xanh tiên phong đưa hình thức di chuyển, giao vận xanh đến gần hơn với mọi người.

"Đây chính là nguồn động lực để Xanh SM vững bước trên hành trình chinh phục các cột mốc tiếp theo, vì sứ mệnh kiến tạo giải pháp giao thông xanh, tiện lợi và bền vững,” ông Thanh nhấn mạnh.

Bước sang năm thứ hai hoạt động, Xanh SM sẽ tiếp tục phát huy giá trị cốt lõi, hiện thực hóa sứ mệnh kiến tạo giải pháp giao thông xanh, tiện lợi và bền vững để dẫn dắt và thúc đẩy công cuộc chuyển đổi xanh trong giao thông, hướng tới mục tiêu phủ xanh 60 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Xanh SM triển khai chương trình Sinh Nhật Xanh - Cùng “Săn” Xe Xanh trong tháng 4/2024, gồm chuỗi sự kiện, hoạt động thú vị mang tới hàng triệu phần quà giá trị: săn ngàn chuyến xe miễn phí, kỳ nghỉ dưỡng Vinpearl, vé vui chơi VinWonders, vé máy bay, tour du lịch châu Á.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thu Hằng (giữa) chủ trì ĐHĐCĐ thường niên năm 2024 của OCH. Ảnh: OCH

Thương vụ nghìn tỷ của OCH và IDS Equity Holdings

Vào tháng 11/2023, CTCP One Capital Hospitality chuyển nhượng 99% vốn của Công ty TNHH Sản xuất Bình Hưng. Ngay sau động thái này, Bình Hưng tăng mạnh vốn từ 65 tỷ đồng lên 2.150 tỷ đồng, trước khi được bán lại cho chính OCH vào cuối năm 2023.
Tổng giám đốc Lê Đình Quang phát biểu tại đại hội. Ảnh: Minh Phong - Mekong ASEAN

ĐHĐCĐ OCH: Kế hoạch kinh doanh thận trọng

Đại hội cổ đông thường niên năm 2023 của CTCP One Capital Hospitality (HNX: OCH) được tổ chức ngày 15/5 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia. Tính đến 8h ngày 15/5, số đại biểu tham dự là 4 cổ đông, đại diện cho 74,59% số cổ phần có quyền biểu quyết.