Vietnam Airlines và Turkish Airlines nghiên cứu lập hãng vận chuyển hàng hóa

Hàng KHông HVN
10:42 - 30/11/2023
Lễ ký kết hợp tác của hai hãng hàng không Vietnam Airlines và Turkish Airlines
Lễ ký kết hợp tác của hai hãng hàng không Vietnam Airlines và Turkish Airlines
0:00 / 0:00
0:00
Hai hãng hàng không quốc gia Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ dự kiến đẩy mạnh hợp tác trên lĩnh vực vận chuyển hàng hóa và nghiên cứu khả năng thành lập một hãng liên doanh chuyên phục vụ vận chuyển lĩnh vực này.

Ngày 29/11, tại phủ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phó Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Cevdez Yilmaz, hai hãng hàng không Vietnam Airlines và Turkish Airlines đã ký kết đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa.

Hai hãng này sẽ hợp tác nghiên cứu khả năng thành lập hãng liên doanh vận chuyển hàng hóa, kết hợp nguồn lực của hai hãng hàng không quốc gia tối ưu hóa đội bay và gia tăng năng lực cạnh tranh trong khu vực.

Đại diện Vietnam Airlines, Chủ tịch HĐQT Đặng Ngọc Hòa cho biết với sự hợp tác này, Turkish Airlines có thể mở rộng mạng lưới vận chuyển tới các khu vực trước đó còn hạn chế như Châu Đại Dương, Đông Bắc Á… nhờ lợi thế vị trí địa lý trung tâm của Việt Nam như một điểm trung chuyển hàng hóa của khu vực.

Hơn nữa, việc sử dụng đội tàu bay chở hàng chuyên dụng với 345 điểm đến trên toàn thế giới của Turkish Airlines sẽ mở đường cho Vietnam Airlines phát triển thị trường vận chuyển hàng hóa trong thời gian tới.

Trước đó, vào tháng 6/2023, hai hãng hàng không nói trên đã ký kết hợp tác liên danh (codeshare) mở ra nhiều chặng bay trên đường bay giữa Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ cũng như các khu vực lân cận hai nước. Hiện các chặng bay giữa Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ được hai hãng hàng này khai thác gồm Istanbul - Hà Nội và Istanbul - TP HCM.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Những 'nông dân tây' tại làng rau trăm tuổi

Những 'nông dân tây' tại làng rau trăm tuổi

Chỉ mất 15 phút chạy xe máy từ trung tâm thành phố Hội An theo hướng dẫn của “chị Gu Gồ”, tôi đã đến làng rau Trà Quế. Những khuôn mặt đầu tiên tôi gặp dưới ruộng rau không sạm đen nắng gió mà trắng bóc với đôi mắt xanh và mái tóc hoe vàng.