Lễ hội đặc sản 3 miền kéo dài 45 ngày tại Nha Trang

Nông Sản Nha Trang
09:21 - 10/06/2023
Lễ hội quy tụ nhiều nông sản OCOP. Ảnh: BSA
Lễ hội quy tụ nhiều nông sản OCOP. Ảnh: BSA
0:00 / 0:00
0:00
Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) của Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao phối hợp với VinWonders khai mạc “Lễ hội đặc sản bản địa – WONDER FAIR FEST” tại Nha Trang, chiều 9/6.

Lễ hội diễn ra từ ngày 9/6 - 16/7, quy tụ gần 50 gian hàng với các sản phẩm “made in Việt Nam” được sản xuất và chế biến từ những nguyên liệu thuần Việt chất lượng cao. Thức quà đặc sản các vùng miền, rau quả sạch đạt tiêu chuẩn xuất khẩu đến các sản phẩm độc đáo từ khắp các tỉnh thành sẽ có mặt tại lễ hội.

Ảnh: BSA

Ảnh: BSA

Phát biểu tại buổi khai mạc, bà Nguyễn Thu Phương, Phó tổng giám đốc vận hành khối Vinwonders cho biết, Lễ hội là dịp tôn vinh được những đặc sản Việt Nam trên khắp mọi miền, tạo điều kiện cho doanh nghiệp kết nối văn hóa, kinh doanh với khách hàng, người tiêu dùng trong nước và quốc tế.

Trong lễ hội sẽ có các chương trình cooking show với nhiều món ăn ngon, lạ, do các đầu bếp nổi tiếng thực hiện. Cùng với đó du khách đến đây còn được trải nghiệm những nét văn hóa độc đáo thông qua bàn tay khéo léo của các nghệ nhân từ các tỉnh, thành.

Đồng hành cùng “Lễ hội đặc sản bản địa – WONDER FAIR FEST”, bà Vũ Kim Anh, Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp cho biết, đây là một lễ hội kéo dài tới 45 ngày, để làm được việc này, đó là sự nỗ lực rất lớn của những người tổ chức.

Ảnh: BSA

Ảnh: BSA

"Chúng tôi đưa đến lễ hội những sản phẩm của chương trình Khởi nghiệp Xanh, kinh tế xanh, họ là những doanh nông trẻ với nhiều sản phẩm nông sản bản địa đạt chỉ dẫn địa lý, OCOP 3 sao, 4 sao, 5 sao của các tỉnh thành: Hà Giang, Nghệ An, Nam Định, Cà Mau, Ninh Thuận, Lâm Đồng…”

Bà Vũ Kim Anh, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao

Theo bà Kim Anh, du khách đến đây sẽ phần nào hình dung được rằng, nông đặc sản Việt Nam rất nhiều, đẹp, phong phú, ngon, tươi, sạch và có cái nhìn lạ về ẩm thực Việt Nam.

Với khí hậu, chiều dài bờ biển có độ mặn khác nhau, Việt Nam có những loại hải sản khác nhau, đặc trưng khác nhau.

Tham gia trong Lễ hội đặc sản bản địa – WONDER FAIR FEST, chị Nguyễn Thị Các Thủy, Giám đốc Công ty TNHH Tây Cát (Đồng Tháp) chia sẻ muốn tận dụng cơ hội khách du lịch đến Nha Trang dịp này, để giới thiệu sản phẩm và đem đến cho họ những trải nghiệm khác nhau.

Một số hình ảnh trong ngày đầu khai mạc Lễ hội đặc sản bản địa Nha Trang:

Ảnh: BSA

Ảnh: BSA

Ảnh: BSA

Ảnh: BSA

Ảnh: BSA

Ảnh: BSA

Ảnh: BSA

Ảnh: BSA

Ảnh: BSA

Ảnh: BSA

Tin liên quan

Đọc tiếp

Kinh doanh theo trào lưu, những cuộc đua ngắn hạn

Kinh doanh theo trào lưu, những cuộc đua ngắn hạn

Thời gian qua, hàng loạt trào lưu về đồ ăn như bánh đồng xu phomai, trà chanh giã tay...đã thu hút đông đảo người dùng Việt Nam. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn khi "trend" nguội đi, nhiều hộ kinh doanh rơi vào tình cảnh ế ẩm, vắng bóng người mua.
Ảnh: Lekima Hùng

Đảo Phú Quý, đi về nơi có... thơ ấu

Có những chuyến đi phải chờ rất lâu để thành hiện thực. Với người sợ say sóng, sẽ nên chờ cho tới mùa biển lặng, vào cái mùa 'tháng 3 bà già đi biển' để đến đảo Phú Quý, nơi được mệnh danh là huyền thoại check in, "thiên đường Maldives" phiên bản Việt.