'Ông lớn' ngành đồ uống thế giới khởi công nhà máy lớn nhất châu Á tại Long An

KINH TẾ Long An
16:44 - 08/04/2024
Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công dự án. Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh Long An.
Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công dự án. Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh Long An.
0:00 / 0:00
0:00
Ngày 8/4, Suntory Pepsico đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà máy sản xuất lớn nhất và hiện đại nhất châu Á tại tỉnh Long An, củng cố mạnh mẽ vị thế dẫn đầu của tập đoàn này tại thị trường Việt Nam.

Được xây dựng tại KCN Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, nhà máy Suntory PepsiCo Long An với tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 300 triệu USD, là nhà máy thứ 6 của Tập đoàn Suntory Pepsico tại Việt Nam và cũng là dự án có quy mô lớn nhất, hiện đại nhất của tập đoàn này trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Với công suất lên tới 800 triệu lít/năm, khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ tăng cường khả năng đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng tại Việt Nam và trong khu vực.

Nằm trên diện tích khoảng 20ha, nhà máy Suntory PepsiCo tại Long An dự kiến được vận hành bằng năng lượng tái tạo, như nhiên liệu sinh khối và năng lượng mặt trời, giúp giảm đáng kể lượng phát thải khí nhà kính xuyên suốt hoạt động sản xuất. Đây cũng sẽ là nơi cho ra đời các sản phẩm có bao bì được làm từ 100% nhựa tái sinh.

Đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư trao giấy phép đầu tư cho Suntory PepsiCo Việt Nam tại Long An. Nguồn: Báo Công Thương.

Đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư trao giấy phép đầu tư cho Suntory PepsiCo Việt Nam tại Long An. Nguồn: Báo Công Thương.

Dự án này khẳng định bước tiến mạnh mẽ của Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam trong việc cùng hiện thực hóa các cam kết bền vững của Chính phủ Việt Nam, đặc biệt là cam kết giảm mức phát thải khí nhà kính ròng bằng 0 vào năm 2050.

Phát biểu tại sự kiện, ông Đỗ Thành Trung, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, Chính phủ Việt Nam đánh giá cao việc Suntory PepsiCo liên tục tăng cường đầu tư và phát triển bền vững tại Việt Nam.

“Dự án của Suntory PepsiCo tại Long An là một trong những dự án đầu tư FDI lớn nhất trên địa bàn tỉnh, được kỳ vọng sẽ đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và tỉnh Long An nói riêng. Dự án sử dụng năng lượng tái tạo cũng như ứng dụng các công nghệ tối ưu giúp tiết kiệm tài nguyên, phù hợp với chủ trương của Việt Nam trong thu hút đầu tư nước ngoài,” Thứ trưởng nói.

Ông Jahanzeb Khan, Tổng giám đốc điều hành Suntory PepsiCo Việt Nam nhấn mạnh, nhà máy hiện đại này sẽ giúp nâng tầm tiêu chuẩn về năng suất và phát triển bền vững, mở đường cho sự tăng trưởng trong dài hạn của công ty.

Về phía UBND tỉnh Long An, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Út cho biết, Long An tăng cường xúc tiến đầu tư nhằm thu hút các dự án phát triển công nghiệp theo hướng hiện đại, quy mô lớn và đặc biệt trọng tâm vào các dự án sản xuất có áp dụng công nghệ xanh hướng tới phát triển bền vững.

“Dự án nhà máy của Suntory PepsiCo đáp ứng đầy đủ những tiêu chí này, được kỳ vọng sẽ đóng góp lớn vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Long An trong những năm tới,” ông Nguyễn Văn Út nói.

Trong 3 thập niên hoạt động tại Việt Nam, từ nhà máy đầu tiên ở Hóc Môn (TP HCM), Suntory PepsiCo giữ vững cam kết liên tục đầu tư vào Việt Nam, mở rộng hiện diện khắp cả nước với 5 nhà máy đang hoạt động tại Cần Thơ, Đồng Nai, TP HCM, Quảng Nam và Bắc Ninh.

Việc khởi công xây dựng nhà máy thứ 6 thể hiện tầm nhìn của công ty trong chiến lược phát triển lâu dài tại Việt Nam.

Tin liên quan

Đọc tiếp