Sacombank và Eximbank thay đổi phí SMS Banking

NGÂN HÀNG Việt nAM
15:24 - 01/03/2024
Sacombank và Eximbank thay đổi phí SMS Banking
0:00 / 0:00
0:00
Kể từ đầu tháng 3/2024, ngân hàng Sacombank và Eximbank sẽ thay đổi cách tính phí SMS Banking. Để tránh mất nhiều tiền, khách hàng có thể bật tính năng nhận thông báo tự động qua App ngân hàng.

Ngày 1/3, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank, mã: STB) đã thay đổi biểu phí mới đối với tài khoản và dịch vụ SMS Banking dành cho khách hàng cá nhân.

Cụ thể, khách hàng duy trì số dư bình quân hàng tháng từ 1 triệu đồng trở lên sẽ được miễn phí. Trong khi đó, tài khoản có số dư dưới 1 triệu đồng sẽ chịu mức phí 22.000 đồng/tháng (đã gồm VAT).

Ngoài ra, ngân hàng này cũng sẽ thu phí dịch vụ SMS Banking một lần cho tất cả SMS phát sinh trong tháng bao gồm tin nhắn qua điện thoại di động báo biến động số dư tài khoản thanh toán, thẻ tín dụng và mã OTP. Phí này áp dụng với tất cả khách hàng cá nhân, bao gồm khách hàng đang sử dụng combo tài khoản và dịch vụ SMS Banking tại ngân hàng.

Theo đó, nếu số lượng SMS phát sinh trong tháng từ 30 tin nhắn trở xuống, ngân hàng này thu phí 16.500 đồng/tháng/khách hàng (đã gồm VAT). Nếu số lượng SMS phát sinh trong tháng hơn 30 tin nhắn sẽ thu phí 550 đồng/SMS (đã gồm VAT), tối đa là 550.000 đồng/tháng/khách hàng.

Ví dụ, khách hàng phát sinh 50 tin nhắn SMS Banking trong tháng thì số phí phải nộp là 50 x 550 = 27.500 đồng. Khách hàng phát sinh từ 1.000 SMS trở lên sẽ cùng chịu mức phí 550.000 đồng/tháng.

Để tránh phát sinh phí SMS Banking, khách hàng sử dụng Sacombank có thể bật tính năng nhận thông báo tự động qua ứng dụng Sacombank Pay/mBanking; đăng ký xác thực Smart OTP/mSign.

Bảng phí SMS Banking mới cập nhật tại Sacombank.

Bảng phí SMS Banking mới cập nhật tại Sacombank.

Cũng từ hôm nay, ngân hàng Eximbank cũng chính thức điều chỉnh chính sách thu phí vượt tin SMS khi khách hàng có số lượng tin SMS Banking trên 20 tin/tháng trở lên đối với khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Cụ thể, nếu trong tháng khách hàng nhận trên 20 tin nhắn SMS Banking, ngoài các mức thu phí của dịch vụ SMS Banking, gói Combo,… (đã thu đầu kỳ: hàng tháng, hàng Quý), Eximbank sẽ thu thêm phí vượt tin SMS là 770 đồng/tin/tháng/tài khoản/thuê bao.

Trước đó, vào ngày 22/2, ngân hàng ACB cũng thông tin sẽ áp dụng phí thông báo biến động số dư qua tin nhắn (SMS banking) mới. Theo đó, mức phí là 15.000 đồng/tháng/thuê bao cho 20 tin nhắn trở xuống mỗi tháng. Nếu mỗi tháng có trên 20 tin nhắn thì mức phí sẽ là 15.000 đồng cộng với phí vượt tin nhắn 700 đồng/tin. Chẳng hạn, nếu trong tháng, có 50 tin nhắn thì mức phí sẽ là 225.000 đồng/tháng/thuê bao.

Theo thống kê của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA), các ngân hàng đã phải trả phí cho các nhà mạng với mức giá đắt gấp 3 lần so với thông thường bởi với 1 giao dịch, ngân hàng phải gửi cho khách hàng ít nhất 2 tin nhắn là OTP xác thực giao dịch và thông báo biến động số dư, do đó phí SMS Banking cũng cao hơn so với phí tin nhắn thường. Để tránh mất nhiều phí SMS Banking, hiện nhiều ngân hàng đã chuyển sang thông báo số dư qua App ngân hàng để giảm được chi phí cho người dân.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Những "ngân hàng không ngủ"

Những "ngân hàng không ngủ"

Hầu hết các ngân hàng ở Việt Nam đều đang triển khai các chương trình chuyển đổi số, ở những mức độ khác nhau. Nâng cao trải nghiệm khách hàng là một trong những khâu có sự thay đổi mạnh mẽ và dễ nhận diện nhất.