Sân bay Nội Bài cảnh báo nguy cơ bị khỉ xâm nhập

Sân Bay Việt nAM
16:37 - 23/02/2023
Cảnh báo nguy cơ khỉ 'xâm nhập' sân bay Nội Bài. Nguồn: noibaiairport.
Cảnh báo nguy cơ khỉ 'xâm nhập' sân bay Nội Bài. Nguồn: noibaiairport.
0:00 / 0:00
0:00
Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi Cảng hàng không quốc tế (Cảng HKQT) Nội Bài về kiểm tra, giám sát và thực hiện các biện pháp ngăn ngừa trường hợp cá thể khỉ xâm nhập vào khu bay.

Theo thông tin được đăng tải trên trang thông tin điện tử của Cục Hàng không Việt Nam ngày 23/2, trong văn bản gửi đi, Cục Hàng không Việt Nam cho hay, trong thời gian qua, tại khu vực gần bốt an ninh V1 hàng rào an ninh khu bay của Cảng HKQT Nội Bài đã hai lần xuất hiện cá thể khỉ màu vàng (vào các ngày 14 và 18/2).

Việc này tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn khai thác tại Cảng HKQT Nội Bài trong trường hợp cá thể khỉ xâm nhập vào khu bay.

Do đó, để đảm bảo an toàn khai thác tại Cảng HKQT Nội Bài, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Cảng HKQT Nội Bài thường xuyên giám sát qua hệ thống camera, đồng thời tăng cường kiểm tra trực tiếp khu vực xuất hiện cá thể khỉ tại khu vực bốt gác V1 hàng rào an ninh khu bay. Khẩn trương có phương án xua đuổi, tác động nhằm ngăn ngừa khả năng xâm nhập khu bay của cá thể khỉ này và các động vật hoang dã nói chung.

Ngoài ra, Cục Hàng không Việt Nam cũng đã có văn bản đề nghị Chi cục Kiểm lâm TP Hà Nội chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thuộc cấp có biện pháp kiểm tra, rà soát và phối hợp với Cảng vụ hàng không miền Bắc, Cảng HKQT Nội Bài xử lý triệt để tình trạng cá thể khỉ xuất hiện tại khu vực.

Chi cục Kiểm lâm có trách nhiệm hướng dẫn các cơ quan, đơn vị hoạt động tại sân bay phương án xử lý cụ thể đối với các trường hợp động vật thuộc nhóm quý hiếm, nguy cấp hoạt động tại khu vực hàng rào an ninh tiềm ẩn nguy cơ uy hiếp an toàn trong quá trình khai thác tại sân bay.

Tin liên quan

Đọc tiếp