BAY Zone, khu ẩm thực – giải trí – nghệ thuật độc đáo với những chiếc container được trang trí bắt mắt bởi họa tiết vẽ tay mang đậm nét văn hóa truyền thống ở Quảng Ninh đã thu hút đông đảo người dân và du khách tới thưởng ngoạn.
Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) của Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao phối hợp với VinWonders khai mạc “Lễ hội đặc sản bản địa – WONDER FAIR FEST” tại Nha Trang, chiều 9/6.
Trong 4 nhà hàng này có 3 nhà hàng ở Hà Nội gồm Gia, Hibana by Koki và Tầm Vị và một nhà hàng tại TP HCM là Ănăn Saigon.
Nổi tiếng là một trong những quán cafe có không gian lớn bậc nhất thủ đô, Hà Nội Indoor Café & Bistro được giới trẻ coi như điểm hẹn hò lý tưởng trong những ngày thành phố bước vào độ nắng nóng cao điểm nhờ khoảng sân vườn rộng rãi, thoáng đãng.
Có những chuyến đi phải chờ rất lâu để thành hiện thực. Với người sợ say sóng, sẽ nên chờ cho tới mùa biển lặng, vào cái mùa 'tháng 3 bà già đi biển' để đến đảo Phú Quý, nơi được mệnh danh là huyền thoại check in, "thiên đường Maldives" phiên bản Việt.
Ngày 16/4, Đại sứ Việt Nam tại Israel Lý Đức Trung và Thị trưởng thành phố Netanya của Israel là Miriam Feirberg-Ikar đã cùng cắt băng khai trương không gian văn hóa ẩm thực Việt Nam tại nước này.
Trong khuôn khổ Hội chợ du lịch quốc tế 2023 (VITM) được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 13-16/4, các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long đã đem đến các sản phẩm đặc trưng nhằm quảng bá du lịch vùng miền.
Không chỉ “đốn tim” tín đồ ẩm thực với đặc sản vùng miền “hiếm có khó tìm” như bò tơ, mực một nắng, hải sản tươi ngon… “siêu quần thể không ngủ” còn như một thiên đường ẩm thực, đưa bước chân du khách đến với hành trình foodtour khắp năm châu.
Ngày 7/4, Đại sứ quán Thái Lan cùng với Học viện Ngoại giao Việt Nam (DAV) phối hợp tổ chức sự kiện "Songkran tại Hà Nội" nhân dịp Tết cổ truyền của Thái Lan.
Mặc dù 'sinh sau đẻ muộn' nhưng chiến lược phát triển sản phẩm và những bài học sáng tạo từ Katinat Saigon Kafe là điều mà các thương hiệu F&B khác có thể sẽ phải quan tâm, theo chuyên gia Nguyễn Thái Bình.
Được thiết kế phong cách nhà cổ xưa, không gian mở hướng ra bên ngoài, quán trà Tâm Đạo Quán là nơi có thể tìm sự riêng tư, nơi mà thời gian dường như đứng yên trong tĩnh lặng hòa cùng mùi trầm phảng phất hư ảo giữa lòng một Hà Nội náo nhiệt.
Sự kiện do Hiệp hội Du lịch và Sở Du lịch TP HCM tổ chức từ ngày 30/3 - 2/4 tại Nhà văn hóa thanh niên TP HCM, với sự tham gia của 120 gian hàng, dự kiến đón 50.000 khách tham quan, trải nghiệm.
Giống như nhiều quốc gia khác tại châu Á nói chung và trong khu vực Đông Nam Á nói riêng, gạo là lương thực chính của người dân Thái Lan xuyên suốt chiều dài lịch sử. Người Thái Lan vì vậy cũng đã sáng tạo được nhiều món ăn ngon dựa trên hạt gạo.
Mỗi dịp Tết đến Xuân về, làng Vũ Đại lại bước vào dịp bận rộn nhất trong năm, cả làng bao trùm bởi mùi khói, mùi cá kho đặc sản nơi đây. Người làng nói, thấy mùi cá kho là thấy Tết.