Cận ngày Rằm tháng Tám, hai cửa tiệm bánh trung thu truyền thống trên phố Thụy Khuê, quận Tây Hồ (Hà Nội) lại nô nức người dân xếp hàng dài đợi mua bánh, bất chấp tiết trời mưa ẩm.
Theo các nghiên cứu về thói quen tiêu dùng tại Việt Nam, hành vi thưởng thức ẩm thực những năm gần đây đã thay đổi khi thực khách không chỉ quan tâm hương vị, chất lượng của món ăn, mà còn đề cao các giá trị trải nghiệm, khám phá đi kèm.
Thủ đô Bangkok (Thái Lan) nổi tiếng với sự nhộn nhịp bất kể ngày đêm của những con phố và sự thân thiện của người dân địa phương. Để tận hưởng không khí sôi động về đêm, hòa mình vào nhịp sống của con người nơi đây, dạo chợ đêm là không nên bỏ lỡ.
Tại Lễ hội Đoàn Ngoại giao tổ chức ở Hà Lan, nhiều du khách lần đầu thưởng thức trái dừa và bưởi da xanh của Việt Nam đã tỏ ra yêu thích hương vị của 2 loại quả này, theo Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan.
Khoảng một tháng rưỡi nữa mới đến Tết Trung thu, nhưng trên các con phố Hà Nội đã ngập tràn sắc màu những quầy hàng với đa dạng loại bánh trung thu.
Bò né, bún bò Huế và bánh cuốn - 3 món ăn quen thuộc của người Việt Nam vừa được chuyên trang ẩm thực quốc tế TasteAtlas đề xuất trong 100 món ăn sáng ngon nhất trên thế giới.
BAY Zone, khu ẩm thực – giải trí – nghệ thuật độc đáo với những chiếc container được trang trí bắt mắt bởi họa tiết vẽ tay mang đậm nét văn hóa truyền thống ở Quảng Ninh đã thu hút đông đảo người dân và du khách tới thưởng ngoạn.
Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) của Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao phối hợp với VinWonders khai mạc “Lễ hội đặc sản bản địa – WONDER FAIR FEST” tại Nha Trang, chiều 9/6.
Trong 4 nhà hàng này có 3 nhà hàng ở Hà Nội gồm Gia, Hibana by Koki và Tầm Vị và một nhà hàng tại TP HCM là Ănăn Saigon.
Nổi tiếng là một trong những quán cafe có không gian lớn bậc nhất thủ đô, Hà Nội Indoor Café & Bistro được giới trẻ coi như điểm hẹn hò lý tưởng trong những ngày thành phố bước vào độ nắng nóng cao điểm nhờ khoảng sân vườn rộng rãi, thoáng đãng.
Có những chuyến đi phải chờ rất lâu để thành hiện thực. Với người sợ say sóng, sẽ nên chờ cho tới mùa biển lặng, vào cái mùa 'tháng 3 bà già đi biển' để đến đảo Phú Quý, nơi được mệnh danh là huyền thoại check in, "thiên đường Maldives" phiên bản Việt.
Ngày 16/4, Đại sứ Việt Nam tại Israel Lý Đức Trung và Thị trưởng thành phố Netanya của Israel là Miriam Feirberg-Ikar đã cùng cắt băng khai trương không gian văn hóa ẩm thực Việt Nam tại nước này.
Trong khuôn khổ Hội chợ du lịch quốc tế 2023 (VITM) được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 13-16/4, các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long đã đem đến các sản phẩm đặc trưng nhằm quảng bá du lịch vùng miền.
Không chỉ “đốn tim” tín đồ ẩm thực với đặc sản vùng miền “hiếm có khó tìm” như bò tơ, mực một nắng, hải sản tươi ngon… “siêu quần thể không ngủ” còn như một thiên đường ẩm thực, đưa bước chân du khách đến với hành trình foodtour khắp năm châu.