Sembcorp Industries khởi công dự án hậu cần logistics thứ 3 tại Việt Nam

BẤT ĐỘNG SẢN logistics
01:05 - 03/12/2022
Lễ khởi công dự án kho vận Sembcorp Logistics Park Quảng Ngãi.
Lễ khởi công dự án kho vận Sembcorp Logistics Park Quảng Ngãi.
0:00 / 0:00
0:00
Ngày 2/12, Sembcorp Industries đã khởi công dự án Sembcorp Logistics Park Quảng Ngãi, là dự án nhà kho xây sẵn hiện đại đầu tiên tại miền Trung.

Dự án Sembcorp Logistics Park Quảng Ngãi được đầu tư 17 triệu USD. Ba khối nhà kho đơn tầng hiện đại được xây dựng với diện tích sàn chiếm 35.500m2 trên tổng diện tích 6 ha đất, công trình dự kiến sẽ được hoàn thiện vào quý IV/2023.

Dự án hậu cần logistics này nằm trong Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi, được xây dựng theo tiêu chuẩn Lotus của Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam, thân thiện môi trường, tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm nước với hệ thống thu gom nước mưa, sử dụng vật liệu bê tông xanh, gạch không nung…nhằm giải phát thải carbon.

Sembcorp Industries khởi công dự án hậu cần logistics thứ 3 tại Việt Nam ảnh 1
Mô hình Trung tâm hậu cần kho vận Sembcorp Logistics Quảng Ngãi

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hà Hoàng Việt Phương, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi cho biết: "Triển khai dự án này sẽ tạo ra triển vọng mới cho việc phát triển lĩnh vực logistics tại Khu kinh tế Dung Quất nói riêng và trên toàn địa bàn tỉnh Quảng Ngãi nói chung. Thông qua đó, sẽ tạo ra chuỗi cung ứng hàng hóa có thể diễn ra dễ dàng tới những trung tâm logistic lân cận, đặc biệt là Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung".

Sembcorp Logistics Park Quảng Ngãi nằm tại vị trí có tính kết nối và khả năng tiếp cận cao, gần các trung tâm hậu cần như cảng biển Chu Lai, Dung Quất, gần các sân bay Chu Lai, Đà Nẵng và đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Chia sẻ quan điểm về tình hình đầu tư ở Việt Nam, Giám đốc Sembcorp tại Việt Nam Charles Chong nhận định: Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây và sẽ tiếp tục là quốc gia sản xuất quan trọng tại khu vực châu Á. Với đà tăng trưởng tích cực của hoạt động sản xuất và thu hút đầu tư, cùng với kế hoạch nâng cấp cơ sở hạ tầng của Chính phủ, miền Trung hứa hẹn sẽ trở thành khu vực phát triển tiếp theo trong nước.

Trong bối cảnh đó, Sembcorp nỗ lực mở rộng danh mục đầu tư công nghiệp trải khắp Việt Nam với tầm nhìn cung cấp cho doanh nghiệp sản xuất các dự án kho vận chất lượng tại các vị trí chiến lược.

“Chúng tôi đánh dấu cột mốc phát triển quan trọng tiếp theo với dự án nhà kho xây sẵn hiện đại tại Quảng Ngãi, dự án thứ ba của Sembcorp trên cả nước và đầu tiên tại miền Trung", ông Charles Chong cho biết thêm.

Sembcorp Industries khởi công dự án hậu cần logistics thứ 3 tại Việt Nam ảnh 2

Sembcorp phối hợp với các đối tác HHP và CRE Asia để cung cấp nhà kho hiện đại, đạt tiêu chuẩn Lotus Hội đồng Công trình Xanh và có tính ứng dụng cao.

Sembcorp Logistics Park Quảng Ngãi được vận hành bởi Sembcorp Infra Services Quảng Ngãi. Trước đó, tháng 4/2022, Sembcorp Infra Services vừa hoàn thành Trung tâm kho vận hậu cần Sembcorp Logistics Hải Dương trong Khu công nghiệp VSIP Hải Dương, với tổng diện tích khoảng 28.200 m2.

Sembcorp Industries có mặt tại Việt Nam từ năm 1996. Sau 26 năm, danh mục đầu tư của Sembcorp đã thu hút 17,6 tỷ USD vốn đầu tư từ khoảng 850 đơn vị sản xuất và doanh nghiệp FDI vào 12 khu công nghiệp – đô thị - dịch vụ VSIP trên cả nước.

Sembcorp cũng là đối tác sản xuất điện lâu năm của Việt Nam thông qua việc phát triển dự án điện độc lập đầu tiên của đất nước - nhà máy tuabin khí chu trình hỗn hợp công suất 746MW, Nhà máy điện Phú Mỹ 3 (đang chuẩn bị bàn giao cho EVN).

Trong chiến lược chuyển đổi danh mục đầu tư từ “nâu sang xanh” của Tập đoàn, Sembcorp cũng đang mở rộng quy mô đầu tư vào năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

Tin liên quan

Đọc tiếp