Vinatex có đơn hàng độc quyền về vải, quần áo chống cháy

Dệt May Việt nAM
08:33 - 16/03/2024
Vinatex và COATS ký kết bản ghi nhớ hợp tác sản xuất vải và trang phục chống cháy.
Vinatex và COATS ký kết bản ghi nhớ hợp tác sản xuất vải và trang phục chống cháy.
0:00 / 0:00
0:00
Với việc hợp tác cùng Coats, Vinatex sẽ sản xuất và bán vải, quần áo chống cháy theo đơn đặt hàng độc quyền cho Coats và các chi nhánh trên toàn cầu.

Ngày 15/3, tại Hà Nội, Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) và J.&P. Coats, Limited (Tập đoàn COATS - Vương quốc Anh) đã ký hợp tác chiến lược trong sản xuất vải và trang phục chống cháy.

Với chiến lược này, COATS và Vinatex sẽ hợp tác sản xuất vải và trang phục chống cháy theo đơn đặt hàng độc quyền cho COATS và chi nhánh của COATS trên toàn cầu.

Theo đó, Coats sẽ chịu trách nhiệm về bản quyền công nghệ, chứng nhận tiêu chuẩn kỹ thuật sản phẩm, thiết kế và phát triển sản phẩm, chuyển giao công nghệ, bán hàng, quảng bá, tiếp thị và phân phối, cung cấp các mẫu vải và quần áo chống cháy. Tập đoàn này cũng cam kết phát triển vải chống cháy đảm bảo các sản phẩm có tính cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu thị trường.

Sản phẩm vải chống cháy được nghiên cứu, sản xuất theo quy trình công nghệ khép kín do Tập đoàn Coats chuyển giao tại Vinatex, từ xơ - sợi - dệt - nhuộm - hoàn tất - may đến khâu đóng gói, đáp ứng các tiêu chuẩn theo từng lĩnh vực ngành nghề. Các sản phẩm vải chống cháy được sản xuất với hai dòng: từ xơ chịu nhiệt và từ hóa chất bao phủ vải để ngăn không cho nguồn nhiệt tiếp xúc với vật liệu bảo hộ.

Tại buổi ký kết, ông Cao Hữu Hiếu, Tổng Giám đốc Vinatex nhấn mạnh, với chiến lược phát triển trở thành “Một điểm đến cung cấp trọn gói sản phẩm thời trang xanh” việc phát triển sản xuất xanh, sản xuất tuần hoàn là mục tiêu phát triển quan trọng của Vinatex.

Mặt khác, công tác nghiên cứu áp dụng công nghệ tiên tiến, thân thiện môi trường, phát triển sản phẩm mới mang tính xanh và bền vững cũng được tập đoàn chú trọng. Điều này không chỉ mang lại giá trị kinh tế khi xây dựng được một chuỗi sản xuất sản phẩm khác biệt mà qua đó còn thu hút các tập đoàn lớn cùng liên doanh liên kết sản xuất, mà sự hợp tác tới đây giữa Vinatex và COATS là một minh chứng rõ nét.

"Với sự hỗ trợ tích cực trong việc sản xuất các sản phẩm vải và trang phục từ vải chống cháy độc quyền sẽ tiếp tục giúp cho Vinatex hoạt động kinh doanh hiệu quả, ngày càng phát triển và lớn mạnh hơn nữa," ông Cao Hữu Hiếu nói.

COATS và Vinatex sẽ hợp tác sản xuất vải và trang phục chống cháy theo đơn đặt hàng độc quyền cho COATS và chi nhánh của COATS trên toàn cầu.

COATS và Vinatex sẽ hợp tác sản xuất vải và trang phục chống cháy theo đơn đặt hàng độc quyền cho COATS và chi nhánh của COATS trên toàn cầu.

Chia sẻ rõ hơn về việc nhận đơn hàng độc quyền từ Coats, ông Phạm Xuân Trình, Giám đốc điều hành Vinatex cho biết, sau hơn một năm nghiên cứu thử nghiệm, sản phẩm mẫu đã được khách hàng chấp nhận và đạt tất cả các tiêu chuẩn khách hàng yêu cầu.

Các tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng sản phẩm gồm: tiêu chuẩn OEKO - TEX 100; phê duyệt UL và liệt kê trên thư mục UL, quần áo bảo hộ, quần áo chống cháy, quần áo và thiết bị bảo hộ để chữa cháy rừng…

Sản phẩm này sẽ phục vụ cho bảo hộ lao động, trong các lĩnh vực như gò hàn, tia lửa điện, khai khoáng, môi trường dễ phát cháy… Nhà sản xuất sẽ phải mua bảo hiểm cho sản phẩm để đảm bảo chất lượng và an toàn khi sử dụng.

Về năng lực sản xuất, Việt Nam là một trong ba nước xuất khẩu dệt may lớn thế giới, đã đáp ứng yêu cầu sản xuất may cho nhiều khách hàng lớn thế giới, song chưa có cơ sở sản xuất nguyên liệu phục vụ thị trường đặc biệt này.

Vinatex sẽ tận dụng lợi thế này để hướng tới mục tiêu doanh thu xuất khẩu sản phẩm vải chống cháy trong 5 năm tới là từ 80 - 100 triệu USD cho mỗi năm. Trước mắt trong năm nay, Tập đoàn Vinatex đặt mục tiêu doanh thu cho sản phẩm này là 5 triệu USD.

Tin liên quan

Đọc tiếp