Khám phá thế giới ẩm thực từ gạo của Thái Lan

Giống như nhiều quốc gia khác tại châu Á nói chung và trong khu vực Đông Nam Á nói riêng, gạo là lương thực chính của người dân Thái Lan xuyên suốt chiều dài lịch sử. Người Thái Lan vì vậy cũng đã sáng tạo được nhiều món ăn ngon dựa trên hạt gạo.

Tản mạn về gạo Thái Lan

Lùi thời gian về khoảng 20 năm trước, thành tích sản xuất và xuất khẩu gạo của Thái Lan vẫn luôn là chủ đề rất lôi cuốn. Mỗi năm nước này sản xuất xấp xỉ 20 triệu tấn gạo và duy trì mức xuất khẩu trên 5 triệu tấn. Không chỉ về số lượng, chất lượng và giá gạo của Thái Lan cũng đạt tới ngưỡng cao cấp. Đặc biệt hơn, quốc gia này đã tạo dựng được danh tiếng cho gạo thơm Hương nhài và đưa mặt hàng này trở thành gạo tiêu chuẩn xuất khẩu trên thế giới.

Điều đáng nói ở đây là Thái Lan đã có thể giải quyết được khá nhiều những sức ép ngoài thuế khi xuất khẩu gạo từ rất sớm, như những yêu cầu về môi trường, an toàn thực phẩm. Gạo xuất khẩu của Thái Lan cũng hướng vào nhóm đối tượng có mức sống cao. Để có thể giữ chân và phát triển nhóm khách hàng này, Thái Lan quảng bá chính sách “không hóa chất”, cam kết toàn bộ quá trình canh tác, thu hoạch, bảo quản được thực hiện và giám sát chặt chẽ để tạo ra các “hạt gạo hữu cơ”.

Trở lại cuộc sống thường ngày, ngoài việc xuất khẩu ra thế giới, gạo cũng là lương thực đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong thực đơn hàng ngày của người dân Thái Lan. Do nhiều yếu tố, đất nước Thái Lan được phân định cơ bản gồm 4 vùng: Miền Bắc, Miền Trung, Đông Bắc và Miền Nam. Dân cư mỗi vùng đều có sự khác biệt rất tinh tế về thực đơn và cách sử dụng gạo trong các món ăn.

Món Pad Thai của người Thái Lan.
Món Pad Thai của người Thái Lan.

Thực đơn 4 miền làm từ gạo trên khắp Thái Lan

Tại miền Bắc Thái Lan, khí hậu tương đối mát mẻ và hương vị đặc trưng với các món ăn cũng dịu mát, không quá cay hoặc nhiều dầu mỡ. Một trong những món thường được nhắc tới là Khao Soi (hay gạo sợi). Để làm ra được món ăn này, bột gạo được trộn với trứng, nhào kỹ, cán thành phiến mỏng hoặc dùng nồi hấp, sau đó ép thành sợi tương tự như làm bún ở Việt Nam. Sợi gạo đó có thể dùng tươi hoặc chiên giòn. Khi ăn, Khao Soi sẽ được chan nước dùng cà ri dừa kèm theo thịt gà.

Trong khi đó tại miền Trung, cơm gạo tẻ là món phổ biến và người dân thường sử dụng thìa hay đĩa để ăn. Đặc biệt, người vùng này không chan canh vào cơm mà có bát ăn canh riêng. Nhiều món cơm ở miền Trung phảng phất phong cách của người Hoa với nhiều thịt, mỡ và có mùi thuốc Bắc.

Trong số các món ăn, “Khao Kha Moo” (cơm chân giò hầm) là một món vô cùng hấp dẫn. Khi gọi món, người bán hàng sẽ xúc đĩa cơm trắng để cạnh một cái thớt rất to, cầm dao thái thịt khéo léo tách một miếng chân giò từ nồi hầm với nước dùng thơm khó tả. Miếng chân giò sau đó được để lên thớt và dàn mỏng điệu nghệ trước khi xếp lên đĩa cơm.

Món cơm gà “Khao Man Gai” cũng rất phổ biến ở miền Trung Thái Lan. Đối với món ăn này, cơm sẽ được nấu nước gà, đơm ra đĩa kèm theo một miếng thịt gà hấp với những nguyên liệu gia truyền và một chút rau cải luộc. Thực khách cũng sẽ được phục vụ thêm một bát nước dùng trong veo nhưng ngọt vị nước xương khác lạ, điểm xuyết chút rau thơm.

Món cơm gà rất phổ biến tại khu vực miền trung Thái Lan.
Món cơm gà rất phổ biến tại khu vực miền trung Thái Lan.

Trong khi đó, khu vực thủ đô Bangkok còn có khá nhiều hàng phở bò nằm trong những ngõ thuộc vùng trung tâm đông dân cư. Món độc đáo tại các quán phở này là “cao lẩu”. Thực khách được phục vụ một bát cơm tẻ thơm phức và một bát to như bát phở trong đó có những miếng nạm bò hầm mềm, thái vuông quân cờ cùng rau muống và nước dùng nóng hôi hổi.

Món phở góp mặt trong những món ăn của người Thái được chế biến linh hoạt với các loại thịt từ bò, gà cho tới heo, tôm, cá. Bánh phở vẫn làm từ nguyên liệu bột gạo tẻ với đủ kích cỡ từ nhỏ như sợi miến, tới rộng bản bằng hai ngón tay. Tuy nhiên, món phở của Thái ưu tiên cho giá đỗ hơn là hành mùi.

Riêng thủ đô Bangkok và vùng phụ cận nổi danh món “Kuay Teow Reua” hay món phở thuyền. Cửa hàng bán món này có biểu tượng đặc trưng là mô hình thuyền dài độ hơn 1 mét để vừa trang trí vừa bày nguyên liệu làm phở. Có một vài địa điểm phá cách còn gắn mô hình đầu một con thuyền với kích thước như thật.

Theo các câu chuyện được lưu truyền, món phở này có cách đây cả trăm năm khi mảnh đất này vẫn còn mạng lưới kênh rạch chằng chịt và thuyền góp phần quan trọng cho đi lại. Người bán thời xưa vừa giỏi chèo thuyển, am hiểu luồng lạch, vừa nhớ khẩu vị của khách bởi trao tay, sang mạn bát phở đâu dễ gia giảm. Có lẽ cũng từ gốc gác này, bát phở thuyền luôn bé xinh cỡ bằng bát ăn cơm và thực khách tối thiểu cũng thưởng thức mỗi lần 2 bát, bởi ước về khối lượng thì khoảng 4 bát mới bằng một bát phở phổ thông ở Việt Nam.

Món Tum Mak Hoong là một món nổi tiếng tại miền đông bắc Thái Lan.
Món Tum Mak Hoong là một món nổi tiếng tại miền đông bắc Thái Lan.

Trong khi đó, ẩm thực miền Đông Bắc Thái Lan nổi tiếng với phong cách mộc, nguyên chất, cay và dùng nhiều nước dừa. Người dân khu vực này gần như ăn xôi/cơm nếp thay cho cơm tẻ. Gạo nếp nấu chín sẽ được chia vào những dụng cụ gọi là típ, bao gồm 2 hình trụ đan bằng tre, lồng khít vào nhau và do đó giúp giữ được độ nóng và dẻo cho xôi khá lâu.

Trong số các món rau ăn kèm, nhất thiết phải kể tới món “Tum Mak Hoong” hay thường được biết đến là món nộm đu đủ. Để chế biến được món ăn này, trước tiên ớt tương, đường, vài tép tỏi sẽ được cho vào cối giã nhuyễn, sau đó cho thêm mắm và đu đủ sợi rồi dùng chày trộn, giã nhẹ tay. Cuối cùng thêm lạc và thực khách có thể lựa chọn sử dụng tôm khô hoặc cua đồng đã muối chín.

Miền Trung và miền Đông Bắc Thái có hai món tráng miệng quen thuộc cũng dùng gạo nếp là xôi kem và xôi xoài. Xôi xoài không chỉ có một phần xoài chín thơm mà có nước cốt dừa ngầy ngậy. Món xôi kem chế biến khá cầu kỳ bởi kem là hỗn hợp lòng trắng trứng, nước cốt dừa, đường thốt nốt trộn rất kỹ, hấp cách thủy và dùng thìa phết từng lớp lên đĩa xôi nóng khi ăn.

Do miền Nam Thái Lan tiếp giáp biển phía Tây là Andaman và phía Đông là Vịnh Thái Lan trong khi cư dân ở khu vực này có nhiều tín đồ Hồi giáo, nên thế mạnh hải sản được sử dụng như là sự thay thế cho chế độ ăn kiêng thịt heo và thịt bò. Món phổ biến ở khu vực này, nhưng lại rất khó kiếm ở phần còn lại của Thái Lan là Khao Yam (Cơm trộn).

Có thể gọi đây là món cơm trộn thập cẩm bởi cơm tẻ được nhuộm màu khi nấu là chủ đạo. Mỗi suất ăn sẽ gồm mấy thìa cơm màu khác nhau kèm rất nhiều nhiều đồ ăn kèm như rau sống, rau thơm, tôm khô, trứng luộc, lạc rang, đậu đũa…cùng bát nước chấm từ mắm cá sền sệt pha vị ngọt đậm.

Ngoài ra, các món ngon từ gạo đặc trưng ở miền Nam Thái Lan cần nhắc tới cơm gà “Khao Mok Gai” và đặc biệt là món phở xào hải sản “Pad Thai Thale”. Món phở xào hải sản được ưu thích bởi thành phần có tôm, mực, cá qua tẩm ướp kỹ càng, và thường ăn kèm với giá sống, rau thơm, chanh, và lạc rang giã.

Jordan sẵn sàng nhập khẩu các sản phẩm lương thực Halal của Việt Nam

Jordan sẵn sàng nhập khẩu các sản phẩm lương thực Halal của Việt Nam

Trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc và tham dự Hội nghị Sáng kiến Đầu tư Tương lai lần thứ 8 (FII8) tại Vương quốc Saudi Arabia, ngày 29/10 (giờ địa phương) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Hoàng Thái tử Jordan Al Hussein bin Abdullah II.
Bùng nổ ẩm thực Úc tại Taste of Australia’s 2024

Bùng nổ ẩm thực Úc tại Taste of Australia’s 2024

Tối 17/10, Đại sứ quán Australia tại Hà Nội đã tổ chức sự kiện Hương vị nước Australia - Đại tiệc BBQ 2024 (Taste of Australia’s Big BBQ 2024) tại Hoàng thành Thăng Long để tôn vinh tinh hoa ẩm thực, đồ uống và văn hóa của Australia tại Việt Nam.
Sắp diễn ra Lễ hội Phở Việt Nam tại Hàn Quốc

Sắp diễn ra Lễ hội Phở Việt Nam tại Hàn Quốc

Lễ hội Phở Việt Nam - "VietNam Phở Festival 2024" nhằm tạo sự lan tỏa hình ảnh món phở cũng như ẩm thực Việt đến bạn bè quốc tế.
Tiệm bánh trung thu truyền thống nườm nượp người xếp hàng tại Hà Nội

Tiệm bánh trung thu truyền thống nườm nượp người xếp hàng tại Hà Nội

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Trung thu, đây cũng là thời điểm thị trường bánh trung thu truyền thống trở nên sôi động hơn, nhiều người dân xếp hàng dài chờ mua bánh của hãng Bảo Phương trên phố Thụy Khuê.
Trải nghiệm ẩm thực Malaysia nguyên bản tại Hà Nội

Trải nghiệm ẩm thực Malaysia nguyên bản tại Hà Nội

Ngày 12/9 tại khách sạn Daewoo Hà Nội, Đại sứ quán Malaysia tại Việt Nam tổ chức sự kiện "Taste of Malaysia – tuần lễ ẩm thực Malaysia", nhằm quảng bá văn hóa, đất nước và con người Malaysia nhân dịp kỷ niệm lần thứ 67 Quốc khánh nước này.
Độc lạ chiếc bánh trung thu tái hiện làng quê Bắc Bộ

Độc lạ chiếc bánh trung thu tái hiện làng quê Bắc Bộ

Những ngày gần đây, chiếc bánh trung thu siêu cầu kỳ mô phỏng hình ảnh làng quê Bắc Bộ của bạn Nguyễn Thùy Dương (29 tuổi) đang “gây bão” mạng xã hội với hàng chục nghìn lượt tương tác.
Sắp diễn ra Lễ hội bia Oktoberfest 2024

Sắp diễn ra Lễ hội bia Oktoberfest 2024

GBA Oktoberfest - lễ hội tôn vinh ẩm thực Đức, bia thủ công, những truyền thống sôi động và cơ hội giao lưu văn hóa Việt - Đức sẽ trở lại Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM vào tháng 9 và tháng 10.
Nửa đầu năm 2024, có 30.000 doanh nghiệp F&B tại Việt Nam đóng cửa

Nửa đầu năm 2024, có 30.000 doanh nghiệp F&B tại Việt Nam đóng cửa

Trong khuôn khổ sự kiện Vietnam F&B Summit 2024 diễn ra ngày 21/8, iPOS công bố Báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam 6 tháng đầu năm 2024.
Sắp diễn ra lễ hội quà tặng du lịch Hà Nội năm 2024

Sắp diễn ra lễ hội quà tặng du lịch Hà Nội năm 2024

Từ ngày 23 đến 25/8, tại không gian đi bộ phố Trần Nhân Tông và khu vực phụ cận thuộc quận Hai Bà Trưng sẽ diễn ra lễ hội quà tặng du lịch Hà Nội năm 2024 với chủ đề "Thức quà Hà Nội".
Độc lạ quán phở 'treo' giữa phố cổ Hà Nội

Độc lạ quán phở 'treo' giữa phố cổ Hà Nội

Giữa cái nắng nóng, oi bức của Hà Nội, ở góc phố Báo Khánh (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) xuất hiện một quán ăn kỳ lạ với tên gọi phở “treo”, thu hút sự quan tâm của người dân và du khách.
Về Hải Dương trải nghiệm các hoạt động cùng sen Kiếp Bạc

Về Hải Dương trải nghiệm các hoạt động cùng sen Kiếp Bạc

Diễn ra trong hai ngày từ 3 - 4/8, các hoạt động trải nghiệm sen Kiếp Bạc được tổ chức tại Di tích Quốc gia đặc biệt Kiếp Bạc (xã Hưng Đạo, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương) nhằm quảng bá hình ảnh hồ sen Kiếp Bạc và các sản phẩm từ sen.
7 nhà hàng Việt Nam đạt một sao Michelin

7 nhà hàng Việt Nam đạt một sao Michelin

Trong số đó có 4 nhà hàng được trao sao năm ngoái, 2 nhà hàng mới và một nhà hàng được nâng hạng từ Michelin Selected.
Lộ diện những nhà hàng Việt Nam đầu tiên trong Michelin Guide 2024

Lộ diện những nhà hàng Việt Nam đầu tiên trong Michelin Guide 2024

Một tuần trước khi công bố toàn bộ danh sách Michelin Guide 2024, tổ chức xếp hạng ẩm thực này đã hé lộ các cơ sở ăn uống của hạng mục Bib Gourmand tại Hà Nội và TP HCM.
Đồng Tháp công bố địa điểm phục vụ các món ăn từ sen

Đồng Tháp công bố địa điểm phục vụ các món ăn từ sen

Tỉnh Đồng Tháp vừa công bố các điểm du lịch, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh phục vụ các món ăn từ sen cho du khách đến Lễ hội Sen lần thứ II năm 2024.
Sắp diễn ra Lễ hội Hương vị Úc tại TP HCM

Sắp diễn ra Lễ hội Hương vị Úc tại TP HCM

Tổng Lãnh sự quán Australia tại TP HCM sẽ tổ chức lễ hội Hương vị Úc (Taste of Australia) thường niên từ thứ Bảy ngày 11/5 đến Chủ nhật ngày 12/5 tại Công viên Lê Văn Tám, TP HCM.
Gần 100 món ăn nổi tiếng tham gia Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên

Gần 100 món ăn nổi tiếng tham gia Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên

Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ nhất năm 2024 diễn ra từ ngày 17 - 19/4, với quy mô 60 gian hàng hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của tỉnh nhà và các tỉnh, thành phố trong cụm Đồng bằng sông Hồng, các tỉnh liên kết với Hưng Yên.
Thành phố Hải Dương sắp khai trương phố ẩm thực Tuệ Tĩnh

Thành phố Hải Dương sắp khai trương phố ẩm thực Tuệ Tĩnh

Đó là thông tin tại phiên họp UBND tỉnh Hải Dương tháng 4/2024 (lần 3), chiều 10/4.
Lễ hội ẩm thực Pháp trở lại Hà Nội vào cuối tuần này

Lễ hội ẩm thực Pháp trở lại Hà Nội vào cuối tuần này

Tại "Lễ hội ẩm thực Pháp - Balade en France" năm nay, sẽ có nhiều nhà hàng, đơn vị nhập khẩu và nhãn hàng đại diện cho nghệ thuật sống Pháp tham gia như: Paysan Breton, Métropole, Saint Honoré, hiệp hội ngành hoa quả và thịt nguội Pháp,...
Hà Nội là điểm đến ẩm thực tốt nhất thế giới năm 2024

Hà Nội là điểm đến ẩm thực tốt nhất thế giới năm 2024

Vượt qua nhiều quốc gia có nền văn hóa ẩm thực đặc sắc, Hà Nội vừa được bình chọn là điểm đến ẩm thực tốt nhất thế giới năm 2024 do Tripadvisor - nền tảng đánh giá du lịch trực tuyến hàng đầu thế giới công bố.
Sắp diễn ra Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024

Sắp diễn ra Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024

Để quảng bá vẻ đẹp của mảnh đất, con người, nét văn hoá đặc trưng, ẩm thực nổi tiếng của địa phương tới đông đảo du khách trong nước và quốc tế, tỉnh Hưng Yên sẽ tổ chức Liên hoan ẩm thực tại bảo tàng tỉnh từ ngày 17 - 19/4.
Thành phố Hải Dương đề xuất thí điểm tuyến phố ẩm thực Tuệ Tĩnh

Thành phố Hải Dương đề xuất thí điểm tuyến phố ẩm thực Tuệ Tĩnh

Việc xây dựng thí điểm tuyến phố ẩm thực Tuệ Tĩnh nhằm tạo lập không gian văn hoá, tinh hoa ẩm thực của thành phố Hải Dương, đặc biệt là quảng bá, tiêu thụ các sản vật, đặc sản của vùng miền, phụ trợ cho tuyến phố đi bộ - chợ đêm khu vực đường Bạch Đằng.
Những xu hướng định hình thị trường F&B 2024

Những xu hướng định hình thị trường F&B 2024

Hình thức kinh doanh "nhượng quyền" đến từ các nhà cung ứng, vừa chia sẻ lợi nhuận vừa chia sẻ rủi ro với người bán lẻ, được cho là sẽ phát triển mạnh trong năm 2024.
4 đặc sản của Hà Nội được vinh danh

4 đặc sản của Hà Nội được vinh danh

Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam (VCCA) vừa trao chứng nhận 121 món ẩm thực tiêu biểu của các tỉnh, thành Việt Nam giai đoạn 1 của năm 2022, trong đó Hà Nội có 4 món.
Hà Nội: Dòng người đội mưa xếp hàng mua bánh Trung thu truyền thống

Hà Nội: Dòng người đội mưa xếp hàng mua bánh Trung thu truyền thống

Cận ngày Rằm tháng Tám, hai cửa tiệm bánh trung thu truyền thống trên phố Thụy Khuê, quận Tây Hồ (Hà Nội) lại nô nức người dân xếp hàng dài đợi mua bánh, bất chấp tiết trời mưa ẩm.
Mô hình kinh doanh “tổ hợp trong tổ hợp” – xu hướng mới của ngành F&B

Mô hình kinh doanh “tổ hợp trong tổ hợp” – xu hướng mới của ngành F&B

Theo các nghiên cứu về thói quen tiêu dùng tại Việt Nam, hành vi thưởng thức ẩm thực những năm gần đây đã thay đổi khi thực khách không chỉ quan tâm hương vị, chất lượng của món ăn, mà còn đề cao các giá trị trải nghiệm, khám phá đi kèm.
Bánh trung thu rục rịch xuống phố

Bánh trung thu rục rịch xuống phố

Khoảng một tháng rưỡi nữa mới đến Tết Trung thu, nhưng trên các con phố Hà Nội đã ngập tràn sắc màu những quầy hàng với đa dạng loại bánh trung thu.
3 món ăn Việt vào top đồ ăn sáng ngon nhất thế giới

3 món ăn Việt vào top đồ ăn sáng ngon nhất thế giới

Bò né, bún bò Huế và bánh cuốn - 3 món ăn quen thuộc của người Việt Nam vừa được chuyên trang ẩm thực quốc tế TasteAtlas đề xuất trong 100 món ăn sáng ngon nhất trên thế giới.
Lễ hội đặc sản 3 miền kéo dài 45 ngày tại Nha Trang

Lễ hội đặc sản 3 miền kéo dài 45 ngày tại Nha Trang

Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) của Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao phối hợp với VinWonders khai mạc “Lễ hội đặc sản bản địa – WONDER FAIR FEST” tại Nha Trang, chiều 9/6.
Bốn nhà hàng Việt lần đầu tiên được gắn sao Michelin

Bốn nhà hàng Việt lần đầu tiên được gắn sao Michelin

Trong 4 nhà hàng này có 3 nhà hàng ở Hà Nội gồm Gia, Hibana by Koki và Tầm Vị và một nhà hàng tại TP HCM là Ănăn Saigon.
Khai trương không gian văn hóa ẩm thực Việt Nam tại Israel

Khai trương không gian văn hóa ẩm thực Việt Nam tại Israel

Ngày 16/4, Đại sứ Việt Nam tại Israel Lý Đức Trung và Thị trưởng thành phố Netanya của Israel là Miriam Feirberg-Ikar đã cùng cắt băng khai trương không gian văn hóa ẩm thực Việt Nam tại nước này.
"Cực phẩm" ký ức bò tơ Grand World và foodtour "mãn nhãn" mừng sinh nhật Phú Quốc United Center

"Cực phẩm" ký ức bò tơ Grand World và foodtour "mãn nhãn" mừng sinh nhật Phú Quốc United Center

Không chỉ “đốn tim” tín đồ ẩm thực với đặc sản vùng miền “hiếm có khó tìm” như bò tơ, mực một nắng, hải sản tươi ngon… “siêu quần thể không ngủ” còn như một thiên đường ẩm thực, đưa bước chân du khách đến với hành trình foodtour khắp năm châu.
Lễ hội bánh mì lần đầu tiên sẽ được tổ chức tại TP HCM

Lễ hội bánh mì lần đầu tiên sẽ được tổ chức tại TP HCM

Sự kiện do Hiệp hội Du lịch và Sở Du lịch TP HCM tổ chức từ ngày 30/3 - 2/4 tại Nhà văn hóa thanh niên TP HCM, với sự tham gia của 120 gian hàng, dự kiến đón 50.000 khách tham quan, trải nghiệm.
Khám phá thế giới ẩm thực từ gạo của Thái Lan

Khám phá thế giới ẩm thực từ gạo của Thái Lan

Giống như nhiều quốc gia khác tại châu Á nói chung và trong khu vực Đông Nam Á nói riêng, gạo là lương thực chính của người dân Thái Lan xuyên suốt chiều dài lịch sử. Người Thái Lan vì vậy cũng đã sáng tạo được nhiều món ăn ngon dựa trên hạt gạo.
Bản đồ ẩm thực lễ Giáng sinh đa dạng trên khắp thế giới

Bản đồ ẩm thực lễ Giáng sinh đa dạng trên khắp thế giới

Do văn hóa, phong tục và điều kiện địa lý mỗi vùng mỗi khác, các món ăn chính mà mọi người trên khắp thế giới chuẩn bị cho dịp Giáng sinh cũng khác nhau. Trong khi một số nơi coi gà tây là món ăn truyền thống, những nơi khác lại sử dụng ngỗng hoặc tôm.
Nam Định tổ chức không gian văn hóa Ngày của phở

Nam Định tổ chức không gian văn hóa Ngày của phở

“Ngày của phở" được khởi xướng từ năm 2017, trở thành hoạt động quảng bá văn hóa ẩm thực quan trọng, góp phần nâng tầm ẩm thực Việt Nam và lan tỏa món phở truyền thống của Việt Nam ra khắp thế giới.
Nam Định tổ chức không gian văn hóa Ngày của phở

Nam Định tổ chức không gian văn hóa Ngày của phở

“Ngày của phở" được khởi xướng từ năm 2017, trở thành hoạt động quảng bá văn hóa ẩm thực quan trọng, góp phần nâng tầm ẩm thực Việt Nam và lan tỏa món phở truyền thống của Việt Nam ra khắp thế giới.
Xem thêm