qc-phu-my

Sắp diễn ra Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024

Để quảng bá vẻ đẹp của mảnh đất, con người, nét văn hoá đặc trưng, ẩm thực nổi tiếng của địa phương tới đông đảo du khách trong nước và quốc tế, tỉnh Hưng Yên sẽ tổ chức Liên hoan ẩm thực tại bảo tàng tỉnh từ ngày 17 - 19/4.

Sắp diễn ra Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024

UBND tỉnh Hưng Yên cho biết, Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 17 - 19/4 (tức 9 - 11/3 âm lịch). Lễ khai mạc dự kiến tổ chức vào lúc 9h, ngày 17/4. Địa điểm tại Bảo tàng tỉnh Hưng Yên (đường Phạm Bạch Hổ, phường Hiến Nam, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên).

Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 17 - 19/4 (tức 9 - 11/3 âm lịch) tại Bảo tàng tỉnh Hưng Yên. Ảnh minh họa.
Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 17 - 19/4 (tức 9 - 11/3 âm lịch) tại Bảo tàng tỉnh Hưng Yên. Ảnh minh họa.

Đây là hoạt động xúc tiến du lịch tiêu biểu của tỉnh năm 2024, nhằm tôn vinh, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa, ẩm thực, du lịch của tỉnh, xây dựng và khai thác có hiệu quả thương hiệu văn hóa, ẩm thực, du lịch Hưng Yên.

Đồng thời, giới thiệu, quảng bá hình ảnh Hưng Yên thông qua các điểm đến du lịch, văn hóa, ẩm thực đặc sắc, hấp dẫn cho du khách trong nước và quốc tế; kích cầu du lịch, góp phần phục hồi, phát triển ngành du lịch nói riêng và kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung.

Đây cũng là sự kiện nhằm đẩy mạnh liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa các tỉnh, thành phố; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch, dịch vụ gặp gỡ, giao lưu; nâng cao hiệu quả xúc tiến quảng bá du lịch…

Cùng với hệ thống di tích lịch sử văn hóa trầm tích lâu đời, Hưng Yên còn là quê hương của nhiều đặc sản hấp dẫn, như nhãn lồng, bún thang, gà Đông Tảo, bánh răng bừa, chè hạt sen long nhãn...
Cùng với hệ thống di tích lịch sử văn hóa trầm tích lâu đời, Hưng Yên còn là quê hương của nhiều đặc sản hấp dẫn, như nhãn lồng, bún thang, gà Đông Tảo, bánh răng bừa, chè hạt sen long nhãn...

Các hoạt động diễn ra trong Liên hoan ẩm thực gồm có văn nghệ chào mừng; tặng hoa, cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia; cắt băng khai mạc; tham quan các gian trưng bày ẩm thực, sản phẩm OCOP, sản phẩm du lịch. Tiếp đến sẽ diễn ra hội thi gói, nấu bánh chưng, giã bánh dày; lễ dâng hương, dâng bánh chưng, bánh dày tại đền Lạc Long Quân và đền Mẫu Âu Cơ.

Cùng với đó, trong các ngày diễn ra Liên hoan, từ 9h - 22h tại khuôn viên sân Bảo tàng tỉnh Hưng Yên sẽ diễn ra Không gian trưng bày, giới thiệu văn hóa ẩm thực, du lịch gồm 60 gian hàng quảng bá, giới thiệu về ẩm thực, du lịch, sản phẩm OCOP tiêu biểu, nổi tiếng của Hưng Yên và các vùng, miền… Trong đó sẽ có 24 gian hàng của các sở ngành, huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và 26 gian hàng đến từ các tỉnh bạn.

Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 cũng là sự kiện nhằm đẩy mạnh liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa các tỉnh, thành phố; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch, dịch vụ gặp gỡ, giao lưu… Ảnh minh họa.
Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 cũng là sự kiện nhằm đẩy mạnh liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa các tỉnh, thành phố; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch, dịch vụ gặp gỡ, giao lưu… Ảnh minh họa.

Từ lâu, Hưng Yên đã nổi tiếng với câu ca "Thứ nhất Kinh Kỳ, thứ nhì Phố Hiến". Với hệ thống di tích lịch sử văn hóa trầm tích lâu đời, Hưng Yên hiện là tỉnh có số di tích được xếp hạng quốc gia đứng thứ 3 trong cả nước. Toàn tỉnh có 1.802 di tích, trong đó có 3 di tích, cụm di tích xếp hạng quốc gia đặc biệt; 7 bảo vật quốc gia; 175 di tích cấp quốc gia; 274 di tích, cụm di tích cấp tỉnh; cùng các làng nghề truyền thống, hơn 500 lễ hội mang đậm nét văn hóa đặc trưng của vùng đồng bằng Bắc Bộ.

Bên cạnh những vườn cây hoa trái, hệ thống sông ngòi lớn, kéo dài,… Hưng Yên còn là quê hương của nhiều đặc sản hấp dẫn, như nhãn lồng, bún thang, gà Đông Tảo, bánh răng bừa, chè hạt sen long nhãn... đều là những nguồn tài nguyên có giá trị cho phát triển du lịch.

Năm 2018, Hưng Yên đã phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh đến năm 2025, tầm nhìn 2030 và phấn đấu đến năm 2025 đưa du lịch tỉnh Hưng Yên thành ngành kinh tế quan trọng. Tỉnh cũng đã và đang xây dựng cơ chế ưu đãi để thu hút các nhà đầu tư vào lĩnh vực du lịch, nhất là về vốn để xây dựng các cơ sở hạ tầng du lịch nhằm tạo ra những điểm đến hấp dẫn du khách…

7 nhà hàng Việt Nam đạt một sao Michelin

7 nhà hàng Việt Nam đạt một sao Michelin

Trong số đó có 4 nhà hàng được trao sao năm ngoái, 2 nhà hàng mới và một nhà hàng được nâng hạng từ Michelin Selected.
Lộ diện những nhà hàng Việt Nam đầu tiên trong Michelin Guide 2024

Lộ diện những nhà hàng Việt Nam đầu tiên trong Michelin Guide 2024

Một tuần trước khi công bố toàn bộ danh sách Michelin Guide 2024, tổ chức xếp hạng ẩm thực này đã hé lộ các cơ sở ăn uống của hạng mục Bib Gourmand tại Hà Nội và TP HCM.
Đồng Tháp công bố địa điểm phục vụ các món ăn từ sen

Đồng Tháp công bố địa điểm phục vụ các món ăn từ sen

Tỉnh Đồng Tháp vừa công bố các điểm du lịch, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh phục vụ các món ăn từ sen cho du khách đến Lễ hội Sen lần thứ II năm 2024.
Sắp diễn ra Lễ hội Hương vị Úc tại TP HCM

Sắp diễn ra Lễ hội Hương vị Úc tại TP HCM

Tổng Lãnh sự quán Australia tại TP HCM sẽ tổ chức lễ hội Hương vị Úc (Taste of Australia) thường niên từ thứ Bảy ngày 11/5 đến Chủ nhật ngày 12/5 tại Công viên Lê Văn Tám, TP HCM.
Gần 100 món ăn nổi tiếng tham gia Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên

Gần 100 món ăn nổi tiếng tham gia Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên

Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ nhất năm 2024 diễn ra từ ngày 17 - 19/4, với quy mô 60 gian hàng hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của tỉnh nhà và các tỉnh, thành phố trong cụm Đồng bằng sông Hồng, các tỉnh liên kết với Hưng Yên.
Thành phố Hải Dương sắp khai trương phố ẩm thực Tuệ Tĩnh

Thành phố Hải Dương sắp khai trương phố ẩm thực Tuệ Tĩnh

Đó là thông tin tại phiên họp UBND tỉnh Hải Dương tháng 4/2024 (lần 3), chiều 10/4.
Lễ hội ẩm thực Pháp trở lại Hà Nội vào cuối tuần này

Lễ hội ẩm thực Pháp trở lại Hà Nội vào cuối tuần này

Tại "Lễ hội ẩm thực Pháp - Balade en France" năm nay, sẽ có nhiều nhà hàng, đơn vị nhập khẩu và nhãn hàng đại diện cho nghệ thuật sống Pháp tham gia như: Paysan Breton, Métropole, Saint Honoré, hiệp hội ngành hoa quả và thịt nguội Pháp,...
Hà Nội là điểm đến ẩm thực tốt nhất thế giới năm 2024

Hà Nội là điểm đến ẩm thực tốt nhất thế giới năm 2024

Vượt qua nhiều quốc gia có nền văn hóa ẩm thực đặc sắc, Hà Nội vừa được bình chọn là điểm đến ẩm thực tốt nhất thế giới năm 2024 do Tripadvisor - nền tảng đánh giá du lịch trực tuyến hàng đầu thế giới công bố.
Sắp diễn ra Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024

Sắp diễn ra Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024

Để quảng bá vẻ đẹp của mảnh đất, con người, nét văn hoá đặc trưng, ẩm thực nổi tiếng của địa phương tới đông đảo du khách trong nước và quốc tế, tỉnh Hưng Yên sẽ tổ chức Liên hoan ẩm thực tại bảo tàng tỉnh từ ngày 17 - 19/4.
Thành phố Hải Dương đề xuất thí điểm tuyến phố ẩm thực Tuệ Tĩnh

Thành phố Hải Dương đề xuất thí điểm tuyến phố ẩm thực Tuệ Tĩnh

Việc xây dựng thí điểm tuyến phố ẩm thực Tuệ Tĩnh nhằm tạo lập không gian văn hoá, tinh hoa ẩm thực của thành phố Hải Dương, đặc biệt là quảng bá, tiêu thụ các sản vật, đặc sản của vùng miền, phụ trợ cho tuyến phố đi bộ - chợ đêm khu vực đường Bạch Đằng.
Những xu hướng định hình thị trường F&B 2024

Những xu hướng định hình thị trường F&B 2024

Hình thức kinh doanh "nhượng quyền" đến từ các nhà cung ứng, vừa chia sẻ lợi nhuận vừa chia sẻ rủi ro với người bán lẻ, được cho là sẽ phát triển mạnh trong năm 2024.
4 đặc sản của Hà Nội được vinh danh

4 đặc sản của Hà Nội được vinh danh

Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam (VCCA) vừa trao chứng nhận 121 món ẩm thực tiêu biểu của các tỉnh, thành Việt Nam giai đoạn 1 của năm 2022, trong đó Hà Nội có 4 món.
Hà Nội: Dòng người đội mưa xếp hàng mua bánh Trung thu truyền thống

Hà Nội: Dòng người đội mưa xếp hàng mua bánh Trung thu truyền thống

Cận ngày Rằm tháng Tám, hai cửa tiệm bánh trung thu truyền thống trên phố Thụy Khuê, quận Tây Hồ (Hà Nội) lại nô nức người dân xếp hàng dài đợi mua bánh, bất chấp tiết trời mưa ẩm.
Mô hình kinh doanh “tổ hợp trong tổ hợp” – xu hướng mới của ngành F&B

Mô hình kinh doanh “tổ hợp trong tổ hợp” – xu hướng mới của ngành F&B

Theo các nghiên cứu về thói quen tiêu dùng tại Việt Nam, hành vi thưởng thức ẩm thực những năm gần đây đã thay đổi khi thực khách không chỉ quan tâm hương vị, chất lượng của món ăn, mà còn đề cao các giá trị trải nghiệm, khám phá đi kèm.
Bánh trung thu rục rịch xuống phố

Bánh trung thu rục rịch xuống phố

Khoảng một tháng rưỡi nữa mới đến Tết Trung thu, nhưng trên các con phố Hà Nội đã ngập tràn sắc màu những quầy hàng với đa dạng loại bánh trung thu.
3 món ăn Việt vào top đồ ăn sáng ngon nhất thế giới

3 món ăn Việt vào top đồ ăn sáng ngon nhất thế giới

Bò né, bún bò Huế và bánh cuốn - 3 món ăn quen thuộc của người Việt Nam vừa được chuyên trang ẩm thực quốc tế TasteAtlas đề xuất trong 100 món ăn sáng ngon nhất trên thế giới.
Lễ hội đặc sản 3 miền kéo dài 45 ngày tại Nha Trang

Lễ hội đặc sản 3 miền kéo dài 45 ngày tại Nha Trang

Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) của Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao phối hợp với VinWonders khai mạc “Lễ hội đặc sản bản địa – WONDER FAIR FEST” tại Nha Trang, chiều 9/6.
Bốn nhà hàng Việt lần đầu tiên được gắn sao Michelin

Bốn nhà hàng Việt lần đầu tiên được gắn sao Michelin

Trong 4 nhà hàng này có 3 nhà hàng ở Hà Nội gồm Gia, Hibana by Koki và Tầm Vị và một nhà hàng tại TP HCM là Ănăn Saigon.
Khai trương không gian văn hóa ẩm thực Việt Nam tại Israel

Khai trương không gian văn hóa ẩm thực Việt Nam tại Israel

Ngày 16/4, Đại sứ Việt Nam tại Israel Lý Đức Trung và Thị trưởng thành phố Netanya của Israel là Miriam Feirberg-Ikar đã cùng cắt băng khai trương không gian văn hóa ẩm thực Việt Nam tại nước này.
"Cực phẩm" ký ức bò tơ Grand World và foodtour "mãn nhãn" mừng sinh nhật Phú Quốc United Center

"Cực phẩm" ký ức bò tơ Grand World và foodtour "mãn nhãn" mừng sinh nhật Phú Quốc United Center

Không chỉ “đốn tim” tín đồ ẩm thực với đặc sản vùng miền “hiếm có khó tìm” như bò tơ, mực một nắng, hải sản tươi ngon… “siêu quần thể không ngủ” còn như một thiên đường ẩm thực, đưa bước chân du khách đến với hành trình foodtour khắp năm châu.
Lễ hội bánh mì lần đầu tiên sẽ được tổ chức tại TP HCM

Lễ hội bánh mì lần đầu tiên sẽ được tổ chức tại TP HCM

Sự kiện do Hiệp hội Du lịch và Sở Du lịch TP HCM tổ chức từ ngày 30/3 - 2/4 tại Nhà văn hóa thanh niên TP HCM, với sự tham gia của 120 gian hàng, dự kiến đón 50.000 khách tham quan, trải nghiệm.
Khám phá thế giới ẩm thực từ gạo của Thái Lan

Khám phá thế giới ẩm thực từ gạo của Thái Lan

Giống như nhiều quốc gia khác tại châu Á nói chung và trong khu vực Đông Nam Á nói riêng, gạo là lương thực chính của người dân Thái Lan xuyên suốt chiều dài lịch sử. Người Thái Lan vì vậy cũng đã sáng tạo được nhiều món ăn ngon dựa trên hạt gạo.
Bản đồ ẩm thực lễ Giáng sinh đa dạng trên khắp thế giới

Bản đồ ẩm thực lễ Giáng sinh đa dạng trên khắp thế giới

Do văn hóa, phong tục và điều kiện địa lý mỗi vùng mỗi khác, các món ăn chính mà mọi người trên khắp thế giới chuẩn bị cho dịp Giáng sinh cũng khác nhau. Trong khi một số nơi coi gà tây là món ăn truyền thống, những nơi khác lại sử dụng ngỗng hoặc tôm.
Nam Định tổ chức không gian văn hóa Ngày của phở

Nam Định tổ chức không gian văn hóa Ngày của phở

“Ngày của phở" được khởi xướng từ năm 2017, trở thành hoạt động quảng bá văn hóa ẩm thực quan trọng, góp phần nâng tầm ẩm thực Việt Nam và lan tỏa món phở truyền thống của Việt Nam ra khắp thế giới.
Nam Định tổ chức không gian văn hóa Ngày của phở

Nam Định tổ chức không gian văn hóa Ngày của phở

“Ngày của phở" được khởi xướng từ năm 2017, trở thành hoạt động quảng bá văn hóa ẩm thực quan trọng, góp phần nâng tầm ẩm thực Việt Nam và lan tỏa món phở truyền thống của Việt Nam ra khắp thế giới.
Nam Định tổ chức không gian văn hóa Ngày của phở

Nam Định tổ chức không gian văn hóa Ngày của phở

“Ngày của phở" được khởi xướng từ năm 2017, trở thành hoạt động quảng bá văn hóa ẩm thực quan trọng, góp phần nâng tầm ẩm thực Việt Nam và lan tỏa món phở truyền thống của Việt Nam ra khắp thế giới.
Nam Định tổ chức không gian văn hóa Ngày của phở

Nam Định tổ chức không gian văn hóa Ngày của phở

“Ngày của phở" được khởi xướng từ năm 2017, trở thành hoạt động quảng bá văn hóa ẩm thực quan trọng, góp phần nâng tầm ẩm thực Việt Nam và lan tỏa món phở truyền thống của Việt Nam ra khắp thế giới.
EVFTA thúc đẩy giao thoa ẩm thực Việt Nam - EU

EVFTA thúc đẩy giao thoa ẩm thực Việt Nam - EU

Theo đại diện Hiệp hội Nhà hàng Việt Nam (RAV), Hiệp định EVFTA đã có nhiều cú hích cho hợp tác lĩnh vực ẩm thực, mở ra cơ hội cho ngành nhà hàng Việt Nam.
Oktoberfest Việt Nam 2022: Tưng bừng tuần lễ ẩm thực và văn hóa Đức tại TPHCM và Hà Nội

Oktoberfest Việt Nam 2022: Tưng bừng tuần lễ ẩm thực và văn hóa Đức tại TPHCM và Hà Nội

Sự kiện sôi động và hào hứng nhất theo truyền thống sẽ diễn ra tại khách sạn Windsor Plaza, TPHCM, và lần đầu tiên được tổ chức mở rộng đến Hà Nội tại khuôn viên bể bơi 5 sao - khách sạn Hà Nội Daewoo.
Sản xuất thành công bia gừng lên men 'made in Vietnam'

Sản xuất thành công bia gừng lên men 'made in Vietnam'

Các nhà khoa học của Viện Công nghiệp thực phẩm mới cho ra đời sản phẩm bia gừng sử dụng gia vị quen thuộc với người Việt, đem lại hương vị mới lạ với giá thành chỉ bằng một nửa giá bia thủ công nhập công nghệ từ nước ngoài.
Bánh mì Việt Nam lọt top ngon nhất thế giới

Bánh mì Việt Nam lọt top ngon nhất thế giới

Món bánh mì của Việt Nam vốn là món quà vặt quốc dân trên khắp mọi miền đất nước vừa lọt danh sách 23 món bánh mì ngon nhất thế giới do CNN tổng hợp, bên cạnh các “anh em” trên khắp thế giới từ Trung Đông tới châu Phi và châu Âu.
Cà phê Việt Nam được tôn vinh là độc đáo nhất thế giới

Cà phê Việt Nam được tôn vinh là độc đáo nhất thế giới

Theo tạp chí The Travel của Canada, văn hóa cà phê của Việt Nam mang tính độc đáo nhất trên thế giới, bên cạnh văn hóa cà phê cũng độc đáo khác như tại Indonesia, Mexico hay Italy.
Món cơm rang 'quốc hồn quốc túy' của người Indonesia

Món cơm rang 'quốc hồn quốc túy' của người Indonesia

Nasi goreng tek-tek - món cơm rang đặc trưng của Indonesia được lấy tên từ tiếng kêu “tek tek” mà người nấu tạo ra mỗi khi chảo và các dụng cụ nhà bếp va đập vào nhau lúc rang cơm. Món ăn này được coi như một biểu tượng ẩm thực và được nhiều người yêu thích.
Trải nghiệm văn hóa Campuchia qua tour ẩm thực Siem Reap

Trải nghiệm văn hóa Campuchia qua tour ẩm thực Siem Reap

Du khách đến thành phố cổ Siem Reap không chỉ có thể tận hưởng không gian văn hóa từ các ngôi đền nổi tiếng thế giới, mà còn trải nghiệm nền ẩm thực phong phú của Campuchia thông qua các tour được thiết kế đặc biệt nhằm mục đích này.
Xem thêm