Sắp diễn ra Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024

Ẩm thực Hưng Yên
15:58 - 12/03/2024
Sắp diễn ra Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024
0:00 / 0:00
0:00
Để quảng bá vẻ đẹp của mảnh đất, con người, nét văn hoá đặc trưng, ẩm thực nổi tiếng của địa phương tới đông đảo du khách trong nước và quốc tế, tỉnh Hưng Yên sẽ tổ chức Liên hoan ẩm thực tại bảo tàng tỉnh từ ngày 17 - 19/4.

UBND tỉnh Hưng Yên cho biết, Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 17 - 19/4 (tức 9 - 11/3 âm lịch). Lễ khai mạc dự kiến tổ chức vào lúc 9h, ngày 17/4. Địa điểm tại Bảo tàng tỉnh Hưng Yên (đường Phạm Bạch Hổ, phường Hiến Nam, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên).

Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 17 - 19/4 (tức 9 - 11/3 âm lịch) tại Bảo tàng tỉnh Hưng Yên. Ảnh minh họa.

Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 17 - 19/4 (tức 9 - 11/3 âm lịch) tại Bảo tàng tỉnh Hưng Yên. Ảnh minh họa.

Đây là hoạt động xúc tiến du lịch tiêu biểu của tỉnh năm 2024, nhằm tôn vinh, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa, ẩm thực, du lịch của tỉnh, xây dựng và khai thác có hiệu quả thương hiệu văn hóa, ẩm thực, du lịch Hưng Yên.

Đồng thời, giới thiệu, quảng bá hình ảnh Hưng Yên thông qua các điểm đến du lịch, văn hóa, ẩm thực đặc sắc, hấp dẫn cho du khách trong nước và quốc tế; kích cầu du lịch, góp phần phục hồi, phát triển ngành du lịch nói riêng và kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung.

Đây cũng là sự kiện nhằm đẩy mạnh liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa các tỉnh, thành phố; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch, dịch vụ gặp gỡ, giao lưu; nâng cao hiệu quả xúc tiến quảng bá du lịch…

Cùng với hệ thống di tích lịch sử văn hóa trầm tích lâu đời, Hưng Yên còn là quê hương của nhiều đặc sản hấp dẫn, như nhãn lồng, bún thang, gà Đông Tảo, bánh răng bừa, chè hạt sen long nhãn...

Cùng với hệ thống di tích lịch sử văn hóa trầm tích lâu đời, Hưng Yên còn là quê hương của nhiều đặc sản hấp dẫn, như nhãn lồng, bún thang, gà Đông Tảo, bánh răng bừa, chè hạt sen long nhãn...

Các hoạt động diễn ra trong Liên hoan ẩm thực gồm có văn nghệ chào mừng; tặng hoa, cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia; cắt băng khai mạc; tham quan các gian trưng bày ẩm thực, sản phẩm OCOP, sản phẩm du lịch. Tiếp đến sẽ diễn ra hội thi gói, nấu bánh chưng, giã bánh dày; lễ dâng hương, dâng bánh chưng, bánh dày tại đền Lạc Long Quân và đền Mẫu Âu Cơ.

Cùng với đó, trong các ngày diễn ra Liên hoan, từ 9h - 22h tại khuôn viên sân Bảo tàng tỉnh Hưng Yên sẽ diễn ra Không gian trưng bày, giới thiệu văn hóa ẩm thực, du lịch gồm 60 gian hàng quảng bá, giới thiệu về ẩm thực, du lịch, sản phẩm OCOP tiêu biểu, nổi tiếng của Hưng Yên và các vùng, miền… Trong đó sẽ có 24 gian hàng của các sở ngành, huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và 26 gian hàng đến từ các tỉnh bạn.

Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 cũng là sự kiện nhằm đẩy mạnh liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa các tỉnh, thành phố; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch, dịch vụ gặp gỡ, giao lưu… Ảnh minh họa.

Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 cũng là sự kiện nhằm đẩy mạnh liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa các tỉnh, thành phố; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch, dịch vụ gặp gỡ, giao lưu… Ảnh minh họa.

Từ lâu, Hưng Yên đã nổi tiếng với câu ca "Thứ nhất Kinh Kỳ, thứ nhì Phố Hiến". Với hệ thống di tích lịch sử văn hóa trầm tích lâu đời, Hưng Yên hiện là tỉnh có số di tích được xếp hạng quốc gia đứng thứ 3 trong cả nước. Toàn tỉnh có 1.802 di tích, trong đó có 3 di tích, cụm di tích xếp hạng quốc gia đặc biệt; 7 bảo vật quốc gia; 175 di tích cấp quốc gia; 274 di tích, cụm di tích cấp tỉnh; cùng các làng nghề truyền thống, hơn 500 lễ hội mang đậm nét văn hóa đặc trưng của vùng đồng bằng Bắc Bộ.

Bên cạnh những vườn cây hoa trái, hệ thống sông ngòi lớn, kéo dài,… Hưng Yên còn là quê hương của nhiều đặc sản hấp dẫn, như nhãn lồng, bún thang, gà Đông Tảo, bánh răng bừa, chè hạt sen long nhãn... đều là những nguồn tài nguyên có giá trị cho phát triển du lịch.

Năm 2018, Hưng Yên đã phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh đến năm 2025, tầm nhìn 2030 và phấn đấu đến năm 2025 đưa du lịch tỉnh Hưng Yên thành ngành kinh tế quan trọng. Tỉnh cũng đã và đang xây dựng cơ chế ưu đãi để thu hút các nhà đầu tư vào lĩnh vực du lịch, nhất là về vốn để xây dựng các cơ sở hạ tầng du lịch nhằm tạo ra những điểm đến hấp dẫn du khách…

Tin liên quan

Đọc tiếp

Kinh doanh theo trào lưu, những cuộc đua ngắn hạn

Kinh doanh theo trào lưu, những cuộc đua ngắn hạn

Thời gian qua, hàng loạt trào lưu về đồ ăn như bánh đồng xu phomai, trà chanh giã tay...đã thu hút đông đảo người dùng Việt Nam. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn khi "trend" nguội đi, nhiều hộ kinh doanh rơi vào tình cảnh ế ẩm, vắng bóng người mua.