Huế: Cục hàng không tiếp tục thí điểm xác thực sinh trắc học ở sân bay Phú Bài

Sân Bay Phú Bài
16:01 - 15/05/2023
Hành khách thông qua cảng hàng không Nội Bài, Ảnh: VGP
Hành khách thông qua cảng hàng không Nội Bài, Ảnh: VGP
0:00 / 0:00
0:00
Thời gian thí điểm xác thực sinh trắc học đối với hành khách đi tàu bay tại cảng hàng không này bắt đầu từ ngày 13/5/2023 đến hết ngày13/6/2023.

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) về việc tiếp tục triển khai thực hiện xác thực sinh trắc học, xác thực và sử dụng căn cước công dân, hộ chiếu gắn chip điện tử đối với hành khách đi tàu bay tại cảng hàng không quốc tế Phú Bài.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam đã nhất trí tiếp tục triển khai thực hiện xác thực sinh trắc học, xác thực và sử dụng căn cước công dân, hộ chiếu có gắn chip điện tử, tài khoản định danh điện tử mức độ 2 đối với hành khách đi máy bay và việc thí điểm ứng dụng công nghệ sinh trắc học trong làm thủ tục đi tàu bay của hành khách tại cảng hàng không quốc Phú Bài theo phương án thí điểm do ACV đề xuất.

Đối với việc thí điểm tại cảng hàng không quốc tế Cát Bi, Nội Bài, Cục hàng không đề nghị ACV nhất quán phương án thí điểm tại các cảng hàng không này theo phương án thí điểm tại cảng hàng không quốc tế Phú Bài, chỉ điều chỉnh những chi tiết cụ thể để phù hợp đặc điểm riêng mỗi cảng hàng không (nếu cần).

Trước đó, cảng hàng không quốc tế Nội Bài có văn bản thông báo triển khai thí điểm ứng dụng căn cước công dân gắn chíp và giải pháp xác thực hành khách làm thủ tục đi máy bay nội địa tại cảng.

Thời gian dự kiến từ 17/4 - 17/5, gồm 1 làn thí điểm tại khu C, tầng 2 - nhà ga hành khách T1 và 2 quầy làm thủ tục thí điểm (quầy A31-A32) nhà ga T1. Hãng hàng không Bamboo Airways sẽ tham gia thí điểm đợt này

Đầu năm nay, Cục Hàng không Việt Nam cũng đã chỉ đạo ACV và cảng hàng không quốc tế Vân Đồn triển khai xác thực sinh trắc học khi công dân làm thủ tục đi tàu bay tại các cảng hàng không, sân bay.

Hành khách qua cửa an ninh sẽ đưa căn cước công dân gắn chip qua máy quét. Camera quét nhận diện khuôn mặt của khách và đối chiếu với hình ảnh gốc trong kho cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Bức tranh "Lý ngư vọng nguyệt" được hiện lên ngày càng rõ nét trên cánh đồng lúa Tam Cốc. Ảnh: Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động.

Sắp diễn ra Tuần du lịch Ninh Bình 2023

Đây là sự kiện được UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh các giá trị cảnh quan thiên nhiên, văn hóa của vùng đất và con người Cố đô Hoa Lư, cùng Quần thể Danh thắng Tràng An - Di sản Văn hóa và thiên nhiên thế giới.