Novaland chốt ngày lấy ý kiến cổ đông về việc bầu thành viên HĐQT

NVL NOVALAND
18:00 - 01/12/2022
Novaland chốt ngày lấy ý kiến cổ đông về việc bầu thành viên HĐQT
0:00 / 0:00
0:00
HĐQT CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) chiều ngày 1/12 đã có nghị quyết thông qua việc chốt thời điểm đăng ký cuối cùng để lập danh sách cổ đông lấy ý kiến về việc bầu thành viên HĐQT.

Theo đó, ngày đăng ký cuối cùng là 13/12, thời gian thực hiện lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản dự kiến từ 17/12 đến hết ngày 27/12.

Tại đây, cổ đông sẽ thông qua đơn từ nhiệm thành viên độc lập HĐQT của ông Jeffrey David Pearlman, thông qua việc thay đổi cơ cấu, số lượng thành viên HĐQT và bầu cử thành viên HĐQT, thông qua quy chế bầu cử thành viên HĐQT và nhận đề cử ứng cử viên vị trí thành viên HĐQT cho nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Trong thông cáo báo chí ngày 30/11, đại diện Novaland cho biết trước tình hình biến động của kinh tế vĩ mô trên thế giới và chính sách thắt chặt tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước, HĐQT và Ban điều hành của Tập đoàn Nova quyết liệt đưa ra những giải pháp mạnh mẽ. Cụ thể như tinh giảm các ngành nghề chưa cần thiết, cắt giảm nhân sự, điều chỉnh lại chiến lược; song song đó là mời các chuyên gia, các đơn vị tư vấn hàng đầu thế giới vào để giúp Tập đoàn tái cấu trúc nhằm đảm bảo ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh.

Công ty đang cùng các cổ đông, đối tác nước ngoài, các đội ngũ chuyên gia hàng đầu của EY - Parthenon, Công ty luật YKVN… đánh giá tổng thể tình hình và đưa ra các giải pháp tái cấu trúc toàn diện. Theo đề án tái cấu trúc, ông Bùi Thành Nhơn sẽ trở lại với cương vị là Chủ tịch HĐQT Novaland, điều chỉnh số lượng thành viên HĐQT từ 7 xuống 5 và bầu cử lại thành viên HĐQT.

Ở một diễn biến liên quan, mới đây vào ngày 24/11, NovaGroup - cổ đông lớn nhất của Novaland thông báo đã tìm được đối tác nhận chuyển nhượng 150 triệu cổ phiếu NVL trong tháng 12.

Theo thông báo của NovaGroup, tập đoàn chủ trương tái cấu trúc toàn bộ để đảm bảo ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Thông báo cho biết: "Bước đầu tiên, tập đoàn đã đàm phán thành công với nhà đầu tư và các tổ chức có năng lực tài chính lớn tham gia nhận chuyển nhượng một phần vốn tại Novaland. Thời gian thực hiện chuyển nhượng dự kiến từ cuối tháng 11 đến tháng 12/2022. Đây là một tín hiệu tích cực để kịp thời bổ sung nguồn vốn cho hoạt động kinh doanh của tập đoàn trong thời gian tới".

Tin liên quan

Đọc tiếp