Video vụ lật thuyền ngoài khơi Campuchia làm 23 người mất tích

Lật thuyền Campuchia
18:15 - 23/09/2022
41 người Trung Quốc trên con thuyền bị lật. Ảnh: Khmer Times
41 người Trung Quốc trên con thuyền bị lật. Ảnh: Khmer Times
0:00 / 0:00
0:00
Giới chức Campuchia hôm nay thông báo, một con thuyền chở 41 người Trung Quốc đã gặp nạn ngoài khơi tỉnh Sihanoukville, tây nam nước này. Hiện lực lượng cứu hộ mới tìm thấy 18 người, trong khi 23 người còn lại vẫn đang mất tích.

AFP dẫn lời ông Kheang Phearom, người phát ngôn chính quyền tỉnh Sihanoukville cho biết, cảnh sát Campuchia đang tiến hành lấy thông tin của 18 người đã được cứu, trong khi vẫn tiếp tục công tác tìm kiếm cứu nạn những nạn nhân còn lại.

Cảnh chiếc thuyền bị lật ở ngoài khơi Campuchia. Video: Fresh News TV

Ông Chuon Narin, cảnh sát trưởng tỉnh Sihanoukville, cho biết một đại diện của nhóm người Trung Quốc trên tàu khai rằng họ xuất phát từ một cảng ở tỉnh Quảng Đông, đông nam Trung Quốc bằng một tàu cao tốc vào ngày 11/9.

Video vụ lật thuyền ngoài khơi Campuchia làm 23 người mất tích ảnh 1

Lực lượng cứu hộ Campuchia đã cứu được 18 người Trung Quốc trên chiếc thuyền lật. Ảnh: Khmer Times

Đến ngày 17/9, họ được chuyển sang một chiếc thuyền gỗ với 2 thuyền viên người Campuchia trên vùng biển quốc tế. Tuy nhiên, con thuyền này bắt đầu chìm sau khi bị vỡ hôm 22/9 do biển động mạnh. Sau đó, một chiếc thuyền khác đã đến đưa 2 thuyền viên Campuchia rời đi, còn nhóm người Trung Quốc thì bị ở lại. Hai công dân Campuchia nêu trên cũng đã bị tạm giữ để thẩm vấn.

Video vụ lật thuyền ngoài khơi Campuchia làm 23 người mất tích ảnh 2

Nhóm người Trung Quốc trên tàu cứu hộ. Ảnh: Khmer Times

Video vụ lật thuyền ngoài khơi Campuchia làm 23 người mất tích ảnh 3

Cảnh sát Campuchia đang tiến hành lấy lời khai của 18 người trên, trong khi lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm nạn nhân. Ảnh: Khmer Times

Đại sứ quán Trung Quốc tại Campuchia ngày 23/9 xác nhận thông tin vụ chìm tàu và cho biết đã liên hệ với các cơ quan chức năng Campuchia đề nghị thực hiện công tác ứng cứu những người gặp nạn.

Vụ việc trên xảy ra trong bối cảnh giới chức Campuchia đang phát động chiến dịch truy quét mạng lưới buôn người và tụ điểm đánh bài trên toàn quốc. Theo Bộ trưởng Nội vụ Campuchia Sar Kheng, giới chức nước này đã bắt giữ 176 nghi phạm với 8 quốc tịch, liên quan đến tội đánh bạc và buôn người trái phép.

Những nạn nhân bị lừa cho biết, họ tin vào những lời tuyên truyền “việc nhẹ lương cao” trên mạng và sẵn sàng tìm đường làm lao động bất hợp pháp ở Campuchia. Tuy nhiên, họ đã bị đưa vào làm ở các sòng bạc hoặc làm công việc lừa đảo trực tuyến.

Tin liên quan

Đọc tiếp