Cổ phiếu Twitter giảm 25% khi tỉ phú Elon Musk thông báo hoãn mua

Elon Musk Twitter
21:22 - 13/05/2022
Tỉ phú Elon Musk
Tỉ phú Elon Musk
0:00 / 0:00
0:00
Ngày 13/5, Giám đốc điều hành hãng xe Tesla Elon Musk đã quyết định tạm dừng thỏa thuận mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD. Ngay lập tức, cổ phiếu của Twitter đã giảm mạnh 25% khi thông tin này được công bố.

Theo đó, trên mạng Twitter, tỷ phủ Musk giải thích rằng ông đưa ra quyết định trên sau khi nhận được thông tin rằng các tài khoản giả mạo trên Twitter chiếm dưới 5% tỷ lệ người dùng mạng xã hội này. Con số này do chính Twitter tính toán và công bố vào đầu tháng 5.

Động thái của ông Musk khiến cổ phiếu của Twitter giảm 25% trong giao dịch trước giờ mở cửa thị trường. Hiện, Twitter chưa bình luận về vụ việc này.

Trước đó, Twitter cho biết trong một báo cáo rằng "mức trung bình của các tài khoản giả mạo/quấy rối trong quý I/2022 là dưới 5% tổng người dùng hoạt động hàng ngày, hàng tháng của nền tảng".

Trong một tuyên bố vào tháng trước, Elon Musk muốn xóa bỏ tài khoản giả mạo, quấy rối (spam), xác thực tất cả người dùng và biến nền tảng thành mã nguồn mở. Ông Musk cho biết, mục tiêu của ông là biến mạng xã hội này trở thành pháo đài của tự do ngôn luận, loại bỏ rào cản của kiểm duyệt nội dung.

Ngày 5/5, tỷ phú Elon Musk tiết lộ một số nhà đầu tư đã góp hơn 7 tỷ USD cho thương vụ thâu tóm Twitter. Trong danh sách này có một số cái tên gây tranh cãi như hoàng tử Saudi Arabia Alwaleed bin Talal, quỹ đầu tư quốc gia Qatar và sàn giao dịch tiền mã hóa Binance do Changpeng Zhao, người gốc Trung Quốc sáng lập.

Trước đó vào ngày 25/4, Twitter công bố thỏa thuận bán cho tỷ phú Elon Musk với giá 44 tỷ USD. Nền tảng mạng xã hội với hàng trăm triệu người dùng, bao gồm lãnh đạo nhiều quốc gia sẽ được kiểm soát bởi tỷ phú giàu nhất thế giới. Tuy nhiên, gần đây rộ lên thông tin thương vụ có thể đổ bể vì giá cổ phiếu Twitter liên tục giảm sâu, cách xa mức giá ông Elon Musk đưa ra.

Tin liên quan

Đọc tiếp