Nhiều sản phẩm, công nghệ mới về tiết kiệm năng lượng xuất hiện tại Hà Nội

NĂNG LƯỢNG HÀ NỘI
14:54 - 26/10/2022
0:00 / 0:00
0:00
Sáng 26/10, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp thành phố Busan Hàn Quốc tổ chức Hội chợ triển lãm quốc tế Công nghệ Năng lượng - Môi trường Hà Nội (ENTECH HANOI 2022), trưng bày giới thiệu nhiều sản phẩm, công nghệ tiên tiến.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhận định, sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia gắn bó mật thiết với việc sử dụng năng lượng hiệu quả, tiết kiệm trong tất cả các lĩnh vực. Đây cũng là tiền đề để UBND TP Hà Nội giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với thành phố Busan Hàn Quốc tổ chức Hội chợ triển lãm quốc tế Công nghệ Năng lượng - Môi trường Hà Nội (ENTECH HANOI 2022), với chủ đề Chuyển dịch năng lượng - môi trường bền vững, diễn ra từ ngày 26 - 28/10/2022.

Hội chợ ENTECH HANOI 2022 với sự tham gia của 145 doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia như Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản,… trưng bày trên 190 gian hàng trực tiếp và trên 120 gian hàng triển lãm ảo, giao thương trực tuyến để trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, công nghệ mới, công nghệ tiên tiến, tiết kiệm năng lượng…

Đây là năm thứ 14 ENTECH HANOI được tổ chức và là nơi có thể nhìn thấy dòng chảy của kỹ thuật mới trong kinh doanh xanh. Với 65% là các doanh nghiệp nước ngoài tham gia, ENTECH HANOI đã trở thành triển lãm tiêu biểu của Việt Nam đạt đẳng cấp quốc tế trong lĩnh vực năng lượng và môi trường.

Nhiều sản phẩm, công nghệ mới về tiết kiệm năng lượng xuất hiện tại Hà Nội ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền và các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ.

Trong khuôn khổ Triển lãm, khách tham quan sẽ có cơ hội tìm hiểu, trao đổi với các chuyên gia về các công nghệ, sản phẩm tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường tại một số chương trình đồng hành và tiếp nối ENTECH HANOI 2022. Đây là dịp để các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực năng lượng và môi trường gặp gỡ, trao đổi, tạo ra cơ hội cho các doanh nghiệp hợp tác kinh doanh, chuyển giao công nghệ.

Các doanh nghiệp trong nước cũng có cơ hội tiếp cận, kết nối với các công nghệ tiên tiến trên thế giới, qua đó, phát triển kinh doanh, chuyển giao công nghệ, góp phần nâng cao các tiêu chuẩn kỹ thuật trong nước trong lĩnh vực năng lượng và môi trường. Từ đó, nghiên cứu từng bước thay thế các trang thiết bị hiệu suất thấp bằng các trang thiết bị có hiệu suất cao nhằm giảm chi phí đầu vào, nâng cao khả năng cạnh tranh.

Các sản phẩm, công nghệ năng lượng - môi trường tại ENTECH HANOI 2022 gồm các lĩnh vực như sau:

Công nghệ và xây dựng: Các thiết bị, công nghệ giúp tiết kiệm năng lượng trong các dây chuyền sản xuất công nghiệp, thiết bị nhiệt, công nghệ giám sát (trực tiếp và qua hệ thống GSM), hệ thống kiểm soát ánh sáng, các thiết bị kiểm soát và giám sát trao đổi nhiệt.

Năng lượng tái tạo, năng lượng mới, nguồn năng lượng: Các thiết bị sản xuất và sử dụng năng lượng mặt trời, năng lượng gió, năng lượng đại dương...

Giao thông vận tải, xăng dầu và khí đốt: Thiết bị giám sát tổn thất ga, thiết bị khí, đo lường và cung cấp, ống dẫn và van an toàn, máy bơm chuyên dụng.

Tư vấn: Các dịch vụ tư vấn, phần mềm quản lý, kết quả nghiên cứu phục vụ hoạt động tiết kiệm năng lượng.

Sinh hoạt: Các giải pháp trong sinh hoạt sản phẩm gia dụng hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng như: thiết bị chiếu sáng, thiết bị tiết kiệm điện.

Công nghệ xử lý chất thải: Xử lý rác sinh hoạt, rác thải y tế

Công nghệ xử lý nước: Phân tích, xử lý nước sinh hoạt, nước thải, nước ô nhiễm, nước mặn

Công nghệ xử lý khí: Hệ thống giám sát, cảnh báo ô nhiễm không khí

Hệ thống quan trắc tự động từ xa.

Một số hình ảnh tại Hội chợ triển lãm quốc tế ENTECH HANOI 2022:

Nhiều sản phẩm, công nghệ mới về tiết kiệm năng lượng xuất hiện tại Hà Nội ảnh 2

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền và các đại biểu thăm các gian hàng tại Hội chợ.

Nhiều sản phẩm, công nghệ mới về tiết kiệm năng lượng xuất hiện tại Hà Nội ảnh 3
Nhiều sản phẩm, công nghệ mới về tiết kiệm năng lượng xuất hiện tại Hà Nội ảnh 4
Nhiều sản phẩm, công nghệ mới về tiết kiệm năng lượng xuất hiện tại Hà Nội ảnh 5
Nhiều sản phẩm, công nghệ mới về tiết kiệm năng lượng xuất hiện tại Hà Nội ảnh 6

ENTECH HANOI được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2009, là hội chợ chuyên ngành tập trung giới thiệu các sản phẩm, công nghệ trong lĩnh vực Năng lượng và Môi trường thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Qua 13 năm tổ chức, ENTECH HANOI đã thu hút gần 2.900 doanh nghiệp tham gia trưng bày với trên 15.000 sản phẩm, dịch vụ; hơn 1.150 thỏa thuận đã được ký kết với tổng giá trị đạt trên 155 triệu USD; hơn 40 hội thảo chuyên ngành năng lượng và môi trường được tổ chức,…

Hội chợ ENTECH HANOI đã góp phần phát triển thị trường công nghệ, trang thiết bị hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng, giảm ô nhiễm môi trường, thúc đẩy lĩnh vực năng lượng và môi trường.

Tin liên quan

Đọc tiếp