TikTok siết chặt quy định trước cuộc bầu cử sắp tới ở Mỹ

tiktok MỸ
11:07 - 22/09/2022
TikTok siết chặt quy định trước cuộc bầu cử sắp tới ở Mỹ
0:00 / 0:00
0:00
Mạng xã hội TikTok thông báo các tài khoản thuộc các cơ quan chính phủ Mỹ, các chính trị gia và các đảng chính trị phải xác thực thông tin đăng ký và cấm mọi bài đăng kêu gọi tài trợ cho chiến dịch chính trị sắp tới ở nước này.

Theo Guardian, nền tảng TikTok thắt chặt các chính sách liên quan đến vấn đề chính trị trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ Mỹ vào ngày 8/11 sắp tới. Động thái trên được xem là nỗ lực để ngăn chặn sự lan truyền của những thông tin sai lệch về chính trị.

Cụ thể, TikTok sẽ xác nhận tính chính xác của các thông tin hồ sơ tài khoản của các chính trị gia, đảng phái chính trị. Công ty sẽ đánh dấu tích xanh cho những tài khoản đã được xác thực.

Thời gian qua, các nhà lập pháp Mỹ đã theo dõi chặt chẽ những hoạt động của TikTok và yêu cầu nền tảng này phải bảo vệ dữ liệu người dùng. TikTok phải cam kết rằng, đây là mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ các video hài hước và cấm các quảng cáo chính trị từ năm 2019.

Đồng nghĩa, các tài khoản thuộc sở hữu của chính trị gia hay các đảng phái chính trị cũng tự động bị cấm tiếp cận các tính năng quảng cáo trên ứng dụng TikTok.

Thêm nữa, các tài khoản chính trị trên TikTok sẽ bị chặn khỏi các tính năng kiếm tiền cũng như sẽ bị xoá tư cách tham gia “quỹ người sáng tạo”, bởi quỹ này như một phần thưởng dành cho những nhà sáng tạo nội dung có mức độ ảnh hưởng lớn trên TikTok.

Phát ngôn viên của TikTok chia sẻ: “Bằng cách cấm chiến dịch gây quỹ và hạn chế quyền truy cập vào các tính năng kiếm tiền, chúng tôi muốn hướng tới sự cân bằng giữa việc cho phép người dùng thảo luận về các vấn đề liên quan đến cuộc sống. Đồng thời bảo vệ nền tảng giải trí, sáng tạo cho cộng đồng của chúng tôi”.

Các quy tắc này trái ngược với Facebook và Instagram của Meta. Tháng 8 vừa qua, Meta cập nhật chính sách riêng của mình khuyến khích các chính trị gia sử dụng các ứng dụng của Meta để vận động tranh cử. Không như TikTok, nền tảng Meta cũng cho phép nổi bật những bài đăng quảng cáo chính trị.

Đọc tiếp