TSMC ngừng hợp tác với Biren Technology do hạn chế của Mỹ

Chip TRUNG QUỐC
10:32 - 24/10/2022
TSMC ngừng hợp tác với Biren Technology do hạn chế của Mỹ
0:00 / 0:00
0:00
TSMC, công ty sản xuất chất bán dẫn của Đài Loan (Trung Quốc) mới được Mỹ cấp phép đã thông báo ngừng sản xuất silicon tiên tiến cho công ty khởi nghiệp bán dẫn Biren Technology của Trung Quốc để đảm bảo tuân thủ các quy định của Mỹ.

Theo Bloomberg, quyết định này được đưa ra ngay cả khi TSMC chưa biết liệu các sản phẩm của Biren có đáp ứng được các hạn chế mới của Mỹ hay không.

Trước đó, ngày 21/10, Biren Technology đã kết luận rằng những con chip mà công ty hợp tác với TSMC để sản xuất không thuộc phạm vi hạn chế xuất khẩu mới nhất của Mỹ.

Về phía TSMC, công ty cho biết hiện vẫn tuân thủ tất cả các quy tắc và từ chối bình luận thêm.

Biren Technology được coi là đối thủ cạnh tranh với “gã khổng lồ” Nvidia của Mỹ.

Nvidia cũng đã tuyên bố sẽ ngừng bán sản phẩm chip trí tuệ nhân tạo tân tiến nhất ở thị trường Trung Quốc vì những lệnh cấm của chính phủ Mỹ.

Ngày 7/10, Cục Công nghiệp và An ninh Mỹ (BIS) đã công bố các hạn chế mới về kiểm soát xuất khẩu chip và các thiết bị bán dẫn nhằm hạn chế khả năng mua và sản xuất chip cao cấp của Trung Quốc.

Quy định mới bao gồm hạn chế xuất khẩu một số loại chip sử dụng trong lĩnh vực siêu máy tính và siết chặt các quy định về bán thiết bị bán dẫn.

Theo ông Mark Li, chuyên gia đang làm việc tại Bernstein, doanh thu của TSMC sẽ không bị ảnh hưởng nhiều bởi lệnh cấm mới vì chỉ những con chip rất cao cấp mới nằm trong danh sách cấm, mà mảng này chỉ chiếm khoảng 0,4% doanh thu của TSMC.

Đọc tiếp

Ông Elon Musk cáo buộc Apple gây áp lực trong khâu kiểm duyệt nội dung. Ảnh: Reuters

Apple dọa xóa Twitter khỏi kho ứng dụng

Hôm 28/11, tỷ phú Elon Musk cho biết gã khổng lồ công nghệ Apple đã ngừng quảng cáo trên Twitter, đồng thời cáo buộc tập đoàn này đe dọa xóa Twitter khỏi cửa hàng ứng dụng của mình mà không đưa ra lý do rõ ràng.