4 người con của Nữ hoàng Anh tề tựu cạnh linh cữu tại Scotland

Nữ hoàng ANH
11:51 - 13/09/2022
Vua Charles III cùng các anh chị em đứng 4 góc quanh linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II, ngày 12/9. Ảnh: AP
Vua Charles III cùng các anh chị em đứng 4 góc quanh linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II, ngày 12/9. Ảnh: AP
0:00 / 0:00
0:00
Vua Charles III và các anh chị em của ông hôm 12/9 cùng cầu nguyện quanh linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II tại Nhà thờ St. Giles ở Edinburgh. Công chúng có thể vào nhà thờ để viếng Nữ hoàng, trước khi linh cữu của bà được chuyển về London. 

Theo Reuters, 4 người con của Nữ hoàng Anh là Vua Charles III, Công chúa Anne, Hoàng tử Andrew và Hoàng tử Edward, đứng nghiêm trang trong 10 phút tại 4 góc quanh linh cữu của Nữ hoàng.

Vua Charles III cùng các anh chị em tại Lễ cầu nguyện Nữ hoàng Elizabeth II. Video: Reuters

4 người con của Nữ hoàng Anh tề tựu cạnh linh cữu tại Scotland ảnh 1

Ngoài 4 người con của Nữ hoàng Elizabeth II, đứng quanh linh cữu bà còn còn có các thành viên đội Cung thủ hoàng gia, ngày 12/9. Ảnh: AP

4 người con của Nữ hoàng Anh tề tựu cạnh linh cữu tại Scotland ảnh 2

Vua Charles III đứng mặc niệm trước linh cữu Nữ hoàng tại Nhà thờ St Giles, Edinburgh, ngày 12/9. Ảnh: PA

4 người con của Nữ hoàng Anh tề tựu cạnh linh cữu tại Scotland ảnh 3

Linh cữu của Nữ hoàng Anh làm bằng gỗ sồi, được phủ hoàng kỳ Scotland và một vòng hoa trắng hái từ lâu đài Balmoral, bên trên đặt vương miện Scotland, vốn được sử dụng cho lễ đăng quang của các quân vương Scotland. Ảnh: Getty Images

4 người con của Nữ hoàng Anh tề tựu cạnh linh cữu tại Scotland ảnh 4

Từ trái qua phải: Hoàng tử Andrew, Vua Charles III, Vương hậu Camilla, Công chúa Anne và Phó Đô đốc Sir Tim Laurence nhìn Công tước Hamilton đặt Vương miện Scotland lên linh cữu Nữ hoàng trong Lễ cầu nguyện và suy ngẫm về cuộc đời của Nữ hoàng Elizabeth II tại Nhà thờ St Giles, Edinburgh, ngày 12/9. Ảnh: AP

4 người con của Nữ hoàng Anh tề tựu cạnh linh cữu tại Scotland ảnh 5

Quang cảnh tại Lễ cầu nguyện và suy ngẫm về cuộc đời của Nữ hoàng Elizabeth II tại Nhà thờ St Giles, Edinburgh, ngày 12/9. Ảnh: Reuters

4 người con của Nữ hoàng Anh tề tựu cạnh linh cữu tại Scotland ảnh 6

Các thành viên Hoàng gia cầu nguyện trước linh cữu Nữ hoàng Anh. Ảnh: Reuters

4 người con của Nữ hoàng Anh tề tựu cạnh linh cữu tại Scotland ảnh 7

Các thành viên Hoàng gia rời khỏi Nhà thờ St Giles sau Lễ cầu nguyện. Ảnh: Reuters

4 người con của Nữ hoàng Anh tề tựu cạnh linh cữu tại Scotland ảnh 8

Trước đó, linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II đã được đưa từ Cung điện Holyroodhouse đến Nhà thờ St. Giles. Vua Charles III và các thành viên Hoàng gia đi theo sau xe tang.

4 người con của Nữ hoàng Anh tề tựu cạnh linh cữu tại Scotland ảnh 9
Vua Charles III, Công chúa Anne, Hoàng tử Andrew đi bộ theo xe tang chở linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II. Ảnh: Reuters
4 người con của Nữ hoàng Anh tề tựu cạnh linh cữu tại Scotland ảnh 10
Người dân tập trung hai bên đường trong Lễ rước linh cữu Nữ hoàng. Ảnh: AP

Nữ hoàng Elizabeth II là người giữ ngai vàng lâu nhất trong lịch sử Hoàng gia Anh trong 70 năm và 7 tháng. Bà qua đời yên bình tối ngày 8/9 tại lâu đài Balmoral, Scotland, hưởng thọ 96 tuổi. Linh cữu Nữ hoàng dự kiến quàn tại Nhà thờ St. Giles ở Edinburgh tới 17h ngày 13/9 (giờ địa phương) trước khi được chuyển về London bằng máy bay.

Công chúa Anne sẽ tháp tùng linh cữu của mẹ trên máy bay, sau đó di chuyển bằng ô tô tới Cung điện Buckingham. Tại đây, Vua Charles III, Vương hậu Camilla cùng các thành viên Hoàng gia Anh sẽ đón linh cữu của Nữ hoàng Elizabeth II. Linh cữu sau đó sẽ được chuyển tới đại sảnh Cung điện Westminster và quàn tại đây trong 4 ngày, cho phép người dân có thể tới viếng, trước khi chuyển tới Tu viện Westminster cạnh đó.

Sau lễ tang, linh cữu của Nữ hoàng sẽ được rước bộ từ Tu viện Westminster đến Wellington Arch tại Hyde Park Corner, London, trước khi đến Lâu đài Windsor bằng xe tang. Quan tài của Nữ hoàng sẽ hoàn thành hành trình cuối cùng vào chiều hôm đó đến Nhà nguyện St. George ở Lâu đài Windsor, ngoại ô London.

Vua Charles III và các thành viên cấp cao của Hoàng gia Anh dự kiến sẽ tham gia lễ rước tại Quadrangle ở Lâu đài Windsor trước khi linh cữu Nữ hoàng được đưa vào Nhà thờ St George để thực hiện nghi lễ. Sau đó, linh cữu của bà sẽ được hạ xuống hầm mộ Hoàng gia.

Tin liên quan

Đọc tiếp

EU đề xuất cấm các mặt hàng chăm sóc cá nhân, trang điểm cũng như vệ sinh cá nhân từ Nga. Ảnh: AFP

EU đề xuất cấm nhập khẩu giấy vệ sinh từ Nga

Trong một nỗ lực làm suy giảm nguồn thu thương mại của Nga như một biện pháp trừng phạt nước này vì đã khởi động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, Liên minh châu Âu đã đề xuất cấm nhập khẩu thêm nhiều sản phẩm do Nga sản xuất, trong đó có giấy vệ sinh.
Bão Ian là một trong những cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào nước Mỹ trong những năm gần đây. Ảnh: Reuters

Bão Ian đổ bộ vào Florida, gây nhiều thiệt hại

Chiều ngày 28/9, cơn bão mang tên Ian đã đổ bộ vào Florida với sức mạnh khủng khiếp, gây ra mưa xối xả, gió giật mạnh và nhiều đợt sóng biển dâng, biến nó trở thành một trong những cơn bão mạnh nhất của Mỹ trong những năm gần đây.
IMF hôm 27/9 công khai chỉ trích rằng các chính sách kinh tế của chính phủ Anh là không sáng suốt. Ảnh: Business Review

IMF chỉ trích chính sách kinh tế của chính phủ Anh

Hôm 27/9, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã công khai chỉ trích chiến lược kinh tế mới của Anh sau một đợt trượt dốc trên thị trường trái phiếu, buộc Ngân hàng Trung ương nước này phải thực hiện các biện pháp cần thiết nhằm ổn định tình hình.