Dự án tiền số bị gọi là 'meme coin' bổ nhiệm Sơn Tùng M-TP làm đại sứ

Metaverse tiền điện tử
08:55 - 13/05/2022
0:00 / 0:00
0:00
Tối 12/5, các tài khoản mạng xã hội của nam ca sĩ Sơn Tùng M-TP thông báo hợp tác với dự án tiền số Radio Caca (RACA). Dự án từng bị nhiều người dùng đánh giá chỉ là "meme coin" và token của dự án đang mất 96% giá trị từ khi lập đỉnh.

Theo đó, trên tài khoản mạng xã hội đã được xác minh chính chủ, Sơn Tùng M-TP đưa ra thông báo: "Xin chào, tôi chính thức trở thành đối tác của Radio Caca và USM Metaverse".

Trước đó khoảng 30 phút, tài khoản Twitter của Radio Caca cũng thông báo Sơn Tùng sẽ tham gia vào USM Metaverse với tư cách người nổi tiếng. Phía dự án cho biết họ sẽ phát hành một "vùng đất thiên hà" cho Sơn Tùng, đồng thời buổi diễn trong metaverse sẽ sớm được tổ chức. Ngoài ra, RACA sẽ mở thêm một máy chủ Discord dành riêng cho người dùng Việt Nam.

Theo mô tả của dự án, Radio Caca là một phương tiện DeFi (tài chính phi tập trung) và GameFi (game tài chính) cho thế giới ảo của The USM Metaverse. Dự án này từng phát hành trò chơi điện tử có tên Metamon Island hồi tháng 10/2021.

Đây là một tựa game Play-to-Earn (chơi để kiếm tiền). Trong đó, RACA là token chính dùng để mua thú NFT, loại nhân vật trong trò chơi này.

Việc thông báo hợp tác với RACA của Sơn Tùng gây bất ngờ, bởi vì trước đó dự án này bị nhiều người dùng đánh giá chỉ là "meme coin". Giá token RACA tăng mạnh, lập đỉnh ở mốc 0,012 USD/đồng vào 14/11/2021, tuy nhiên hiện đồng tiền số này đã giảm đến 96% giá trị, giao dịch quanh mốc 0,0005 USD, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Giá trị vốn hóa của Radio Caca hiện ở mức 145 triệu USD, đứng thứ 240 trong các loại tiền số mạnh nhất. Việc công bố hợp tác cùng Sơn Tùng cũng không giúp đẩy giá RACA khi Token này vẫn giảm hơn 14% so với 24 giờ trước đó.

Sơn Tùng đã chiến thắng trong cuộc bình chọn trên Twitter của RACA vào tháng 4. Tại đó, dự án cho phép người dùng chọn ra người nổi tiếng nào tại Việt Nam mà họ muốn Radio Caca mời làm đại sứ. Các đối thủ của nam ca sĩ gốc Thái Bình là Đen Vâu, Binz, Mỹ Tâm.

Gần đây, Sơn Tùng MT-P vướng phải nhiều tai tiếng khi MV There’s No One At All có hình ảnh bị đánh giá là bạo lực, kích động tự sát. Ngày 6/5, nam ca sĩ phải gỡ bỏ video này trên nền tảng YouTube sau khi bị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xử phạt.

Tin liên quan

Đọc tiếp