Mastercard hỗ trợ các ngân hàng cung cấp dịch vụ giao dịch tiền mã hóa

tiền mã hoá Mastercard
11:27 - 18/10/2022
Mastercard hỗ trợ các ngân hàng cung cấp dịch vụ giao dịch tiền mã hóa
0:00 / 0:00
0:00
Nhà cung cấp dịch vụ thanh toán quốc tế Mastercard vừa triển khai chương trình hỗ trợ các ngân hàng, tổ chức tài chính cung cấp dịch vụ giao dịch tiền mã hoá.

Theo CNBC, ngày 17/10, Mastercard cho biết sẽ chính thức thử nghiệm hỗ trợ giao dịch tiền mã hóa vào quý I/2023.

Ông Jorn Lambert, Giám đốc kỹ thuật số Mastercard nói rằng: “Có nhiều khách hàng thực sự quan tâm tới tài sản này và họ cảm thấy sẽ tự tin hơn nếu dịch vụ được cung cấp bởi các tổ chức tài chính”. Mastercard cũng thực hiện một cuộc thăm dò cho thấy, 60% người tham gia cuộc khảo sát bày tỏ rằng muốn thử nghiệm loại tài sản này thông qua các ngân hàng hiện có.

Cụ thể, Mastercard đóng vai trò là "cầu nối" giữa Paxos, một nền tảng giao dịch tiền mã hoá với các ngân hàng, tổ chức tín dụng. Mastercard và Paxos sẽ phụ trách phần pháp lý và bảo mật để ngân hàng có thể dễ dàng tham gia thị trường tiền mã hoá. Pháp lý và bảo mật được xem là 2 nguyên nhân chính cản trở bước tiến của các tổ chức truyền thống vào lĩnh vực mới nổi này.

Mặc dù các ngân hàng đầu tư lớn như Goldman Sachs, Morgan Stanley và JPMorgan đều có các nhóm bộ phận tiền điện tử chuyên dụng, nhưng các công ty hạn chế cung cấp dịch vụ này cho khách hàng. Nếu các ngân hàng chấp nhận mô hình đối tác với Mastercard, họ có thể sẽ tạo ra sự cạnh tranh giữa các sàn giao dịch crypto đang hoạt động ở Mỹ.

Về phía Mastercard cho biết vai trò của họ là giúp các ngân hàng chấp hành đúng các quy định thông qua quá trình tuân thủ, xác minh giao dịch, phòng chống rửa tiền và giám sát danh tính.

Các đồng tiền mã hoá như Bitcoin thường có sự biến động lớn. Đến nay, các đồng tiền mã hoá hàng đầu cũng đã mất hơn 1 nửa giá trị. Kể từ đầu năm nay, ngành công nghiệp này đã phải hứng chịu hàng tỷ vụ tấn công cùng với nhiều vụ phá sản nổi tiếng.

Đọc tiếp

Ông Elon Musk cáo buộc Apple gây áp lực trong khâu kiểm duyệt nội dung. Ảnh: Reuters

Apple dọa xóa Twitter khỏi kho ứng dụng

Hôm 28/11, tỷ phú Elon Musk cho biết gã khổng lồ công nghệ Apple đã ngừng quảng cáo trên Twitter, đồng thời cáo buộc tập đoàn này đe dọa xóa Twitter khỏi cửa hàng ứng dụng của mình mà không đưa ra lý do rõ ràng.